16 มิถุนายน 2021

เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีน ของเอกชนอีก11จุด

08 May 2021 15:55 น.
อ่าน 559 ครั้ง

เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีน  ของเอกชนอีก11จุด

หอการค้าไทย หารือ กทม. เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน จาก 14 จุด เป็น 25 จุด


นายสนั่น  อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่า วันนี้ (8 พ.ค.) หอการค้าไทยได้หารือร่วมกับพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน หรือ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด- 19  กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” เพื่อให้สามารถให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนได้ในสัปดาห์หน้า และพิจารณาเพิ่มสถานที่จากเดิม 14 จุด เป็น 25 จุด เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงโดยเร็วที่สุด โดยได้มีการประสานงานกับโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว 14 จุด และอยู่ระหว่างประสานงานอีก 11 จุด โดยมี Model ต้นแบบ คือ เซ็นทรัลลาดพร้าว สามย่านมิตรทาวน์ และเดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งเซ็นทรัลลาดพร้าวร่วมมือกับโรงพยาบาลรามาธิบดี สามย่านมิตรทาวน์ร่วมมือกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และเดอะมอลล์ บางกะปิร่วมมือกับโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี

เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีน  ของเอกชนอีก11จุด  

 

 เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีน  ของเอกชนอีก11จุด

สำหรับสถานที่ที่ได้รับการพิจารณาให้เป็นหน่วยฉีดวัคซีนในพื้นที่ กทม. เพิ่มเติมมีทั้งสิ้น 11 จุด ซึ่งรวมทั้งหมด 25 จุด จะสามารถรองรับประชาชนได้สูงสุดวันละ 50,000 คนต่อวัน

เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีน  ของเอกชนอีก11จุด

นอกจากนี้ ยังได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์และปริ๊นเตอร์ สำหรับใช้สนับสนุน สถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับกรุงเทพมหานคร  รวมมูลค่า 350,000 บาท โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นผู้รับมอบ ณ ห้องรัตนโกสินทร์  ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบื้องลึกหอการค้าไทยสั่งถอย “วัคซีนทางเลือก”

เปิดชื่อ 14 พื้นที่ฉีดวัคซีนกทม. รับได้ 2 หมื่นคนต่อวัน

“สนั่น"ชู “Connect the Dots” ฟื้นเศรษฐกิจไทยใน 99 วัน

หอการค้าไทยรายงาน"บิ๊กตู่" นำร่องใช้กทม.วางระบบวัคซีน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend