svasdssvasds

“พาณิชย์ ์” เตรียมจุดพลุ Virtual e-commerce Event ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

21 พ.ค. 2564 เวลา 6:44 น.

​“จุรินทร์” จุดพลุ Virtual e-commerce Event ยุค New Normal กับ “DITP ยี่ปั๊วออนไลน์ คอนเนค” ตั้งเป้าดันสินค้า SME ไทยฝ่าวิกฤติโควิค-19 สู่ต่างประเทศ

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)  เปิดเผยว่า กรมได้ทำ โครงการ“DITP ยี่ปั๊วออนไลน์ คอนเนค” หรือ DITP’s Online Reseller Connect” ซึ่งเป็นโครงการใหม่ที่ดำเนินการตามนโยบายหลัก 1 ใน 14 แผนงานของกระทรวงพาณิชย์ ในการกระตุ้นทุกภาคส่วนให้ใช้ระบบการค้าออนไลน์มากขึ้น ซึ่งจุดเด่นของโครงการนี้ คือการจัดงานในรูปแบบงานเสมือนจริง (Virtual e-Commerce Event) ที่เปิดพื้นที่ออนไลน์ดึงกลุ่มยี่ปั๊วทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่สามารถนำเข้าสินค้าเองได้ เพื่อเฟ้นหาสินค้าไทยจากผู้ผลิตรายย่อยโดยตรงเพื่อนำไปจำหน่ายต่อบนช่องทางออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมในแต่ละประเทศ ซึ่งผู้ประกอบการไทยที่มีสินค้าที่กำลังเป็นที่ต้องการจะได้เข้าร่วมเจรจาธุรกิจออนไลน์กับยี่ปั๊ว (Online Business Matching) โดยล่าสุดมียี่ปั๊วออนไลน์ตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 80 รายจากทั่วโลก

“พาณิชย์ ์” เตรียมจุดพลุ Virtual e-commerce Event  ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

ไม่ว่าจะเป็น Alibaba.com (ตลาดจีน) Tmall Global (ตลาดจีน) Amazon (ตลาดอเมริกา) Bigbasket (ตลาดอินเดีย) Walmart (ตลาดอเมริกา) Didi Global (ตลาดจีน) PChome (ตลาดไต้หวัน) รวมทั้งยี่ปั๊วออนไลน์ชั้นนำจาก อาร์เจนตินา ฮ่องกง อิตาลี เวียดนาม ลาว มาเลเซีย รัสเซีย ไนจีเรีย เป็นต้น โดยสินค้าที่อยู่ในความสนใจของกลุ่มยี่ปั๊วได้แก่ สินค้าผลไม้สดและผลไม้แปรรูป เครื่องดื่ม ซอสปรุงรส ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์สปา เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาว ของใช้บนโต๊ะอาหารและของตกแต่งบ้าน เครื่องมือการเกษตร ฯลฯ

 

 

“พาณิชย์ ์” เตรียมจุดพลุ Virtual e-commerce Event  ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

ทั้งนี้ไฮไลท์ของกิจกรรมในวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เป็นการประสบการณ์ใหม่ๆ กับ Virtual Online Seminar โดยจะพาผู้ประกอบการไทยเข้าถึงเทรนด์สินค้าและโมเดลธุรกิจออนไลน์จากผู้แทนกระทรวงพาณิชย์และยี่ปั๊วออนไลน์ชั้นนำดังกล่าวตลอดทั้งวัน รวมถึงภายในงานมีการดึงความร่วมมือจากพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซเปิด Virtual Booth เพื่อช่วยผู้ประกอบการถามตอบข้อสงสัยในด้านต่างๆ ทั้งจากThaitrade.com อีคอมเมิร์ซโซลูชั่น ผู้แทนสถาบันการเงิน ผู้ให้บริการด้าโลจิสติกส์ และแพลตฟอร์มสัญชาติไทย โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเชื่อว่าโครงการนี้จะสามารถช่วยลดอุปสรรคและข้อจำกัดต่างๆ ให้กับผู้ประกอบการรายเล็กแต่มีคุณภาพในการขายออนไลน์สู่ต่างประเทศและช่วยเปิดตลาดส่งออกใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันกับกระแสอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างในขณะนี้  ทั้งนี้ งานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤษภาคม 2564

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด