svasdssvasds

“บิ๊กตู่”ตรวจพื้นที่ พร้อมฉีดวัคซีน

12 พ.ค. 2564 เวลา 8:38 น.

กทม.-หอการค้าไทย-เซ็นทรัลลาดพร้าว  โชว์ศักยภาพหน่วยบริการฉีดวัคซีน 14 จุด ทั่วกทม. และอยู่ระหว่างประสานอีก 11 จุด “นายก"ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อย จุดฉีดที่เซ็นทรัลลาดพร้าว

นายสนั่น  อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ (12 พ.ค.) นายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) พร้อมด้วย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มาตรวจเยี่ยม “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ หน่วยความร่วมมือฯ เซ็นทรัลลาดพร้าว เพื่อดูความพร้อมของการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อาสาสมัคร และกลุ่มอาชีพเสี่ยงที่ได้รับการลงทะเบียนแล้ว ทั้งนี้ หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนของภาคเอกชน ได้ผ่านการอนุมัติจากกรุงเทพมหานครแล้ว 14 จุด และอยู่ระหว่างการตรวจพื้นที่เพิ่มเติมอีก 11 จุด ได้แก่

“บิ๊กตู่”ตรวจพื้นที่ พร้อมฉีดวัคซีน

 • มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
 • สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์
 • ธนาคารไทยพาณิชย์ (สำนักงานใหญ่)
 • มหาวิทยาลัยศรีปทุม
 • เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์
 • เซ็นทรัลเวิลด์
 • สยามพารากอน
 • เอ็มโพเรียม
 • โลตัส พระราม4
 • โลตัส ปิ่นเกล้า
 • บิ๊กซี ร่มเกล้า
 

 

 

“หอการค้าไทยและเครือข่ายภาคเอกชน มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องสถานที่ อุปกรณ์ และบุคลากรอาสาสมัคร และเชื่อมั่นว่าจะสามารถให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในการกระจายวัคซีนให้กับกรุงเทพมหานคร โดยหน่วยความร่วมมือฯ เซ็นทรัลลาดพร้าว จะสามารถรองรับการฉีดวัคซีนได้วันละ 2,000-2,500 คน และหากรวมหน่วยความร่วมมือฯ ทั้ง 25 แห่งแล้ว จะสามารถรองรับประชาชนได้วันละ 38,000-50,000 คนต่อวัน” นายสนั่น กล่าว

“บิ๊กตู่”ตรวจพื้นที่ พร้อมฉีดวัคซีน

นางสาววัลยา  จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย เตรียมสนับสนุนพื้นที่รวมกว่า 17,500 ตร.ม. ในกว่า 8 สาขาทั่วประเทศ และคิดเป็นมูลค่าพื้นที่เช่ากว่า 300 ล้านบาท เพื่อเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน โดยในวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เซ็นทรัลลาดพร้าว-โรงพยาบาลรามาธิบดี-โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกในกรุงเทพฯ และ 1 ในสถานที่ฉีดวัคซีนที่ได้รับการคัดเลือกจากกรุงเทพมหานคร, คณะกรรมการควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร และ หอการค้าไทย ตามแผนโรดแมปที่ภาคเอกชนของทีมสนับสนุนการกระจายและการฉีดวัคซีน นำโดยกลุ่มเซ็นทรัล เซ็นทรัลพัฒนา และเซ็นทรัลรีเทล จับมือพันธมิตรชั้นนำ อาทิ AIS และเซ็นทารา ได้เสนอใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นศูนย์กลางกระจายการฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยวันนี้ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการครั้งแรก เพื่อฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อาสาสมัคร และกลุ่มอาชีพเสี่ยงที่ได้รับการลงทะเบียนแล้วเท่านั้น เพื่อเตรียมตัวในการดูแลกลุ่มลูกค้าประชาชนในลำดับถัดไป

“บิ๊กตู่”ตรวจพื้นที่ พร้อมฉีดวัคซีน

“ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนในทุกจังหวัดที่อยู่ใกล้ชิดประชาชนที่สุด เราจึงได้ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่น หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลในเครือข่ายมาตลอดระยะเวลาที่เกิดสถานการณ์ โดยยินดีสนับสนุนพื้นที่ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนอย่างเร่งด่วน พร้อมให้บริการสถานที่ที่สะอาด ปลอดภัย มีขนาดใหญ่ ไม่แออัด สามารถจัดการให้มี Social Distancing 100% พร้อมจัดหาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และประสานงานอาสาสมัคร เพื่อสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้ทำงานอย่างเต็มที่ โดยเรามีประสบการณ์เป็น ‘ต้นแบบ’ ของการบริหารจัดการศูนย์การค้าที่เป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนมาแล้วที่เซ็นทรัลระยอง และสมุย” นางสาววัลยา กล่าว

ทั้งนี้ การใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นศูนย์การค้าแรกในกรุงเทพฯ เป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้หน่วยงานสาธารณสุขและประชาชน ดังนี้

1) พื้นที่กว้างขวาง ได้จัดสรรพื้นที่ Sky Hall ชั้น 3 ขนาด 3,500 ตร.ม. พร้อมจัดการ Social Distancing อย่างเป็นระบบ สามารถรองรับการฉีดวัคซีนได้ 2,000 คนต่อวัน นอกจากนี้ ยังมีระบบเครื่องปรับอากาศที่ผ่านการฆ่าเชื้อ และ อากาศถ่ายเทเป็นอย่างดี

2) เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว พร้อมอำนวยความสะดวก ตั้งแต่ 60-100 คน

3) การเดินทาง ศูนย์กลางการคมนาคม สะดวกจากรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT

4) เวลาเปิด-ปิด ให้บริการ เริ่มเปิดบริการฉีดวัคซีนทุกวัน ตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น. ในส่วนของศูนย์การค้าเปิดให้บริการ ตั้งแต่ 11:00 – 20:00 น.

“บิ๊กตู่”ตรวจพื้นที่ พร้อมฉีดวัคซีน

5) คุมเข้มมาตรการเชิงรุก ด้วยแผนแม่บท ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ 5 แกนหลัก คือ 1) การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2) ย้ำมาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด งดความแออัด 3) การติดตามให้มั่นใจ เพื่อความปลอดภัย 4) การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก และ 5) ลดการสัมผัส เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของทุกท่านที่มาใช้บริการ พร้อมการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วย Big Cleaning ทุกวัน หลังศูนย์ฯ ปิด และมั่นใจสูงสุดด้วยปฏิบัติการ Extra Deep Cleaning ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19 ที่มีประสิทธิภาพสูงผ่านการรับรองโดยองค์กรระดับสากล ทันทีทุกจุดทั่วศูนย์ฯ เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ

“บิ๊กตู่”ตรวจพื้นที่ พร้อมฉีดวัคซีน

ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ (13พ.ค.)และวันที่14พ.ค. นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการนายกฯ ลงพื้นที่ฉีดวัคซีน   ในเวลา 14.00 น. ณ จามจุรีสแควร์  และ  เวลา 14.30 น.  ณ สามย่านมิตรทาวน์ (ชั้น 1) และวันที่ 14 พค.เวลา 14.00 น. ณ เดอะมอลล์ บางกะปิ (MCC HALL ชั้น 4)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หอการค้าไทย เล็งใช้สถานที่เอกชนหนุน กทม. ฉีดวัคซีนโควิด-19

กทม.เปิดจุดฉีดวัคซีนนอกรพ.25 แห่ง มีที่ไหนบ้าง เช็กที่นี่

หอการค้าไทยรายงาน"บิ๊กตู่" นำร่องใช้กทม.วางระบบวัคซีน

เปิดชื่อ 14 พื้นที่ฉีดวัคซีนกทม. รับได้ 2 หมื่นคนต่อวัน

เครือข่ายหอการค้าฯ 234 แห่ง พร้อมสนับสนุนพื้นที่ฉีดวัคซีน

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด