svasdssvasds

พาณิชย์จัดมหกรรมธงฟ้าช่วยผู้ประสบภัยภาคอีสาน

05 ธ.ค. 2562 เวลา 4:16 น.

พาณิชย์ จัดธงฟ้าฯในพื้นที่ที่ประสบภัยภาคอีสาน  หวังช่วยลดภาระค่าครองชีพเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกร ให้มีทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาถูก ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน

  นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนกันยายน 2562 ได้เกิดพายุโซนร้อนโพลดุลและคาจิกิ ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน พืช สวน  ไร่ นา กิจการได้รับความเสียหายมาก รวมทั้ง ผลกระทบจากภัยแล้ง เป็นเหตุให้ประชาชนได้รับ ความเดือดร้อน ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรมการค้าภายในจึงร่วมกับ 4 จังหวัด จัดงาน

พาณิชย์จัดมหกรรมธงฟ้าช่วยผู้ประสบภัยภาคอีสาน  

มหกรรมธงฟ้าลดค่าครองชีพผู้ประสบภัย” ขึ้น โดยวันนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งแรกซึ่งจัดขึ้นที่ จังหวัดมหาสารคาม ระหว่างวันที่ 5 – 8 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดมหาสารคาม นอกจากนี้ยังมีการจัดงานขึ้นอีก 3 จังหวัด ดังนี้  1. จังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2562 ณ ลานจอดรถห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด 

พาณิชย์จัดมหกรรมธงฟ้าช่วยผู้ประสบภัยภาคอีสาน

  2. จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 16 – 19 ธันวาคม 2562 ณ ลานจอดรถฝั่ง โรบินสัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี    3. จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 21 – 24 ธันวาคม 2562 ณ ตลาดนัดหนองแปบ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์    ซึ่งการดำเนินการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเป็นกรณีพิเศษนี้ จะจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า จำนวนไม่น้อยกว่า 250 คูหา เป็นการจำหน่ายสินค้าจากเกษตรกร ผู้ประกอบการรายย่อย วิสาหกิจชุมชน ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัด รวมทั้งอาหารสำเร็จรูปในราคาพิเศษถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป ได้แก่ สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก แชมพู อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงรส เครื่องนุ่งห่ม  ซึ่งจะมีการนำมาลดราคาเป็นพิเศษ 20 – 40% ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป  สินค้า OTOP อาหารปรุงสำเร็จราคาประหยัด ซึ่งมีเมนูราคาไม่เกิน 35 บาท อีกทั้งยังมีสินค้าไฮไลท์  ลดราคาถูกเป็นพิเศษ จำนวน 8 รายการ ได้แก่ น้ำตาลทราย, น้ำมันพืชปาล์ม ไข่ไก่เบอร์ 2 กุ้งขาว  กุ้งก้ามกราม ปลากะพง เนื้อหมู และเนื้อไก่

พาณิชย์จัดมหกรรมธงฟ้าช่วยผู้ประสบภัยภาคอีสาน

  นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้พาณิชย์จังหวัด ทั่วประเทศ กำกับดูแลการจำหน่ายสินค้าให้มีปริมาณเพียงพอกับความต้องการของประชาชนและจำหน่าย  ในราคาเป็นธรรม ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการจำหน่ายสินค้าและบริการที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

พาณิชย์จัดมหกรรมธงฟ้าช่วยผู้ประสบภัยภาคอีสาน

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด