28 กุมภาพันธ์ 2021

สายการบินเอมิเรตส์ เริ่มฉีดวัคซีนโควิดให้พนักงานแล้วเริ่มจากนักบิน ลูกเรือ

21 Jan 2021 06:05 น.
อ่าน 185 ครั้ง

สายการบินเอมิเรตส์ เริ่มฉีดวัคซีนโควิดให้พนักงานแล้วเริ่มจากนักบิน ลูกเรือ

เอมิเรตส์ กรุ๊ป ทยอยฉีดวัคซีนให้พนักงานแล้ว เริ่มจาก นักบิน ลูกเรือ หน่วยงานอื่น ๆ ที่ปฏิบัติงานแนวหน้า เพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่ ลูกค้า พนักงาน ชูธงโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


ล่าสุด เอมิเรตส์ กรุ๊ป (Emirates Group) ได้เปิดตัวโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับบุคลากรจำนวนมากในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยได้ประสานงานกับหน่วยงานด้านสุขภาพของดูไบและกระทรวงสาธารณสุขและการป้องกันโรค
 

 

การดำเนินการฉีดวัคซีนเริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2564 โดยมีการจัดลำดับความสำคัญให้กับบุคลากรที่มีความจำเป็น ซึ่งรวมถึงลูกเรือบนเครื่องบิน นักบินและหน่วยงานอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นการปฏิบัติงานแนวหน้า
 เอมิเรสต์

 

สายการบินเอมิเรตส์ พร้อมด้วย Dubai National Airline Travel Agency (dnata) ถือเป็นหนึ่งในองค์กรการขนส่งและบริการทางอากาศแห่งแรก ๆ ในโลกที่เสนอทางเลือกให้พนักงานฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ในช่วงของการแพร่ระบาด 

  

โดยสายการบินเอมิเรตส์ และ dnata ได้ดำเนินมาตรการหลายด้านเพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่ ลูกค้า พนักงาน รวมถึงคนในชุมชน เพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยในระดับสูงสุด

 

การเปิดตัวโครงการฉีดวัคซีนถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่ช่วยรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานสายการบิน ที่คอยให้บริการลูกค้าต้องเดินทางและอำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าที่จำเป็นไปทั่วโลก
 

ทั้งนี้ เอมิเรตส์ กรุ๊ป ได้ดำเนินการให้พนักงานเข้าถึงการฉีดวัคซีนได้อย่างสะดวกสบายในหลากหลายจุดของบริษัททั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยการใช้วัคซีน Pfizer-BioNTech และ Sinopharm ซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

เอมิเรสต์

 

การนัดหมายฉีดวัคซีนจะดำเนินการ 12 ชั่วโมงต่อวัน และ 7 วันต่อสัปดาห์ เพื่อให้แน่ใจว่าบุคลากรของสายการบินได้เข้าถึงวัคซีนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่นเดียวกับประชาชนและผู้อยู่อาศัยทุกคน 


 

พนักงานของเอมิเรตส์ กรุ๊ป ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังสามารถเลือกรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์การแพทย์และคลินิกที่รัฐบาลกำหนดได้ เนื่องจากผู้บริหารและหน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีความตั้งใจที่จะให้ประชากรทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนฟรี
 


ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Our World In Data ซึ่งเป็นเว็บไซต์วิจัยที่ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดระบุว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับสองของโลกในด้านอัตราการฉีดวัคซีน 

 

โดยมีปริมาณมากกว่า 19.04 โดสสำหรับประชากรทุก 100 คน และมีประชากร รวมถึงผู้อยู่อาศัยที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 1,900,000 ครั้ง นับตั้งแต่การเปิดตัวโครงการในเดือนธันวาคม 2563

 

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังคงดำเนินการฉีดวัคซีนตามเป้าหมาย เพื่อครอบคลุมให้กับประชากรมากกว่า 50% ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอมิเรตส์ สายการบินระหว่างประเทศรายแรกของโลกบินเข้าภูเก็ต

เอมิเรตส์ กลับมาเปิดบินสู่ 70 จุดหมายปลายทางทั่วโลก

“เอมิเรตส์”ประกาศบินแล้วติดโควิดจ่ายค่ารักษา1.5 แสนยูโร

"เอมิเรตส์" จ่อปลดพนักงาน 9 พันคน เซ่นพิษโควิด-19

อ่วม“เอมิเรตส์”ปลดพนักงาน 3 หมื่นคนโละ A 380

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend