ด่วน "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" เซ็นลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

26 ก.ย. 2563 เวลา 9:12 น.9.1k

ด่วน "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" เซ็นลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยแล้ว

ผู้สือข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 กันยายน 2563) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุถึงแนวทางการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ของพรรคเพื่อไทยซึ่งขณะนี้มีกรรมการบริหารพรรค และคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคลาออกหลายรายนั้น เดิมทีพรรคเพื่อไทยมีแนวคิดเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคและในส่วนของคณะทำงานด้านต่างๆอยู่แล้วเพื่อให้การทำงานคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หญิงหน่อย"ลาออกประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

"วัฒนา เมืองสุข"ลาออก คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

"คุณหญิงสุดารัตน์"เปลี่่ยนรูปโปรไฟล์ย้ำหัวใจอยู่กับประชาชน 

"กิตติรัตน์ ณ ระนอง"ตามรอย "หญิงหน่อย"โบกมือลาพรรคเพื่อไทย

 

โดยตนเองก็พร้อมลาออกเพื่อเปิดทางให้มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารตามแนวทางที่วางไว้อยู่แล้ว แต่เนื่องจากการประชุมใหญ่สามัญประจำปีล่าสุดของพรรคเมื่อเดือน ก.ค.63 นั้นยังอยู่ในสมัยประชุมรัฐสภา หากตนลาออกเพื่อให้ปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคก็จะกระทบตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯไปด้วย จึงต้องรอให้ปิดสมัยประชุมสภาฯ เสียก่อน ซึ่งก่อนจะปิดสมัยประชุมสภาฯ เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ก็ได้มีการพูดคุยแนวทางกันมาตลอด

 

 

นายสมพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมจะเซ็นหนังสือลาออกจากเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ และ ส.ส.ในวันที่ 28 ก.ย. นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับกำหนดวันประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อที่จะเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่โดยเร็ว คาดว่าน่าจะเป็นช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมนี้"

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยนั้น นายสมพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเหตุใดจึงตัดสินใจลาออก แต่เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากความขัดแย้งใดๆ เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานประสานกันอย่างราบรื่นมาโดยตลอด ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ก็เสียสละทุ่มเททำงานให้กับพรรคมาโดยตลอดเช่นกัน ก็รู้สึกเสียดายในความรู้ความสามารถ แต่ก็ทราบว่าคุณหญิงสุดารัตน์ยังเป็นสมาชิกพรรคอยู่ โดยจะหาเวลาพูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อให้คุณหญิงสุดารัตน์อยู่ช่วยงานที่พรรคต่อไป 

 

ด่วน "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" เซ็นลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

 

ด่วน "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" เซ็นลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง