28 กุมภาพันธ์ 2021

สวนโควิด เซ็นทารา รุกบริหาร 3 โรงแรมใหม่ในลาว-ไทย

20 Jan 2021 18:05 น.
อ่าน 361 ครั้ง

สวนโควิด เซ็นทารา รุกบริหาร 3 โรงแรมใหม่ในลาว-ไทย

เซ็นทารา รุกขยายธุรกิจในปี 2564 รับบริหาร 3 โรงแรมใหม่ ทั้งในวังเวียง ประเทศลาว และเขาใหญ่ ในไทย ขยายจำนวนห้องพักในเครือเพิ่มอีก 304 ห้อง


โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา https://www.centarahotelsresorts.com/th รุกขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลงนามสัญญารับบริหารโรงแรมใหม่ 2 แห่งที่วังเวียงในลาว และ 1 แห่งที่เขาใหญ่ในไทย โดยการลงนามสัญญาบริหารครั้งล่าสุดนี้ จะทำให้โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารามีจำนวนห้องพักในเครือเพิ่มอีก 304 ห้อง

 

เซ็นทาราลงนามสัญญาบริหารร่วมกับ ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เพื่อเข้าบริหาร 2 โรงแรมสวยวิวแม่น้ำในเมืองวังเวียง โดยโรงแรมทั้ง 2 แห่ง ตั้งอยู่ตรงข้ามกับแม่น้ำน้ำสอง และมีสะพานเชื่อมตรงกลางระหว่าง 2 โรงแรม ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ของปี 2564

วังเวียง ลาว

 

โรงแรมดังกล่าวทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท วังเวียง (ชื่อเดิม โรงแรมทวีสุข ไอส์แลนด์) และทวีสุข ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทและสปา วังเวียง เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน (ชื่อเดิม โรงแรมทวีสุข ริเวอร์ไซด์) 

“เซ็นทารารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดลาวของทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท จะสามารถนำความสำเร็จมาสู่เซ็นทาราและการท่องเที่ยวในลาวได้อย่างแน่นอน” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและ รีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าว

 

“ลาวเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติอันสวยงามและกำลังเติบโตด้านการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว เรามุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์การบริการอันอบอุ่นเสมือนครอบครัวของ เซ็นทาราก้าวไปสู่ระดับสากลในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก”

 

ทวีสุข ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทและสปา วังเวียง เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน เป็นโรงแรมขนาด 5 อาคารที่ขนาดอาคารสูงไม่มากนัก มีห้องพักให้เลือกสรรอย่างหลากหลายตั้งแต่ขนาด 40 ถึง 136 ตารางเมตร โดย รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องอาหารริมน้ำและสปาอันผ่อนคลาย ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของเมืองวังเวียง

 

 

เมื่อข้ามสะพานข้ามแม่น้ำน้ำสองไป จะเป็นที่ตั้งของเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท วังเวียง ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงแรมในวังเวียงที่มีห้องพักขนาดกว้างขวางที่สุดในเมือง

 

วังเวียง ลาว

 

โดยห้องพักขนาดมาตรฐานเริ่มต้นที่ 52 ตารางเมตร และมีห้องสวีทที่มุมอาคารขนาด 55 ตารางเมตร รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน อาทิ ห้องอาหารชั้นดาดฟ้า สระว่ายน้ำ และห้องสัมมนาขนาดตั้งแต่ 50 ถึง 100 ตารางเมตร สำหรับงานประชุมและงานเลี้ยงประเภทต่างๆ

 

วังเวียงเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นในแขวงเวียงจันทน์ ซึ่งหากใช้เส้นทางทางด่วนเวียงจันทน์-วังเวียง ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปในเดือนธันวาคม 2563 จะใช้เวลาโดยสารทางรถยนต์จากหลวงพระบางสู่ วังเวียงเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น


 

“การร่วมงานกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารานับเป็นก้าวสำคัญทางธุรกิจของเรา ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2545 และรุกขยายธุรกิจจนเป็นเครือโรงแรมอันดับหนึ่ง

 

ในเมืองวังเวียง” Bounsong Khammang ผู้ก่อตั้งและเจ้าของทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กล่าว “เราเชื่อว่า ความเป็นเครือโรงแรมระดับโลกของเซ็นทาราจะทำให้เมืองวังเวียงเป็นที่ชื่นชอบและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกได้อย่างแน่นอน”

 

ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ดำเนินธุรกิจมาเกือบ 2 ทศวรรษ ที่เมืองวังเวียง ประเทศลาว โดยเริ่มต้นธุรกิจโรงแรมด้วยห้องพักจำนวน 40 ห้อง และขยายธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นเป็นเครือโรงแรมอันดับหนึ่งในเมืองด้วยบริการห้องพักมากกว่า 300 ห้อง

 

 

นอกจากการขยายเครือข่ายโรงแรมในต่างประเทศ เซ็นทารายังขยายโรงแรมในไทยอย่างต่อเนื่อง โดยการลงนามสัญญาบริหารโรงแรมรุกข์คีรี เขาใหญ่ เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน รีสอร์ทหรูในบรรยากาศสบายบนยอดเนินเขา ห้อมล้อมด้วยม่านเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อันสวยงาม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 3 ชั่วโมง โดยการโดยสารทางรถยนต์

 

รีสอร์ทแห่งนี้มีวิลล่าทั้งหมด 12 หลัง ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย ผสมผสานกลิ่นอายแบบโมเดิร์นคันทรี่ ที่อบอุ่น มีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันสวยสงบและร่มรื่น โดยรีสอร์ทแห่งนี้นับเป็นโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 

การลงนามสัญญาบริหารโรงแรมทั้ง 3 แห่งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเซ็นทาราในการดำเนินกลยุทธ์ขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มรายได้และขยายเครือข่ายจำนวนโรงแรมอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 ที่ผ่านมาเซ็นทาราได้ลงนามสัญญาบริหารโรงแรมในไทยและต่างประเทศทั้งหมด 7 แห่ง ที่เมียนมาร์ โอมาน เวียดนาม และไทย

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ได้ที่ http://www.centarahotelsresorts.com 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เซ็นทารา ปั้นแบรนด์โคซี่ รุกนักเดินทางยุคดิจิทัล

"เซ็นทารา" ปักธง ‘เซ็นทรา ชะอำ’ ขยายแบรนด์โรงแรม 3 ดาวครึ่ง

เซ็นทารา รุกบริหารเพิ่ม 3 โรงแรมในเมียนมาร์

“CENTEL”ควัก5พันล้านเยนลงทุน “เซ็นทารา”โอซาก้า

“เซ็นทารา รีเซิร์ฟ” แบรนด์ใหม่   หัวหอกรุกตลาดไฮเอนด์

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend