svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

Dow เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อแบตเตอรี่รถ EV ในไทย

01 มีนาคม 2564

Dow เปิดตัวนวัตกรรมซิลิโคนนำความร้อน Gap Filler เพื่อแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า( EV) ครั้งแรกในประเทศไทย

รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำด้านแมททีเรียลส์ ไซแอนซ์ ระดับโลก เผยยว่า ได้เปิดตัวนวัตกรรมซิลิโคนเพื่อการประกอบแบตเตอรี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ Electric Vehicle (EV) ครั้งแรกในประเทศไทย โดยนำเสนอซิลิโคนนำความร้อนประสิทธิภาพสูง DOWSIL™ TC-5515 LT เทคโนโลยีล่าสุดที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศ ช่วยยกระดับประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ EV อีกทั้งช่วยลดต้นทุนการผลิตจากการแก้ไขชิ้นงาน ช่วยทลายข้อจำกัดของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมวางจำหน่ายเพื่อผู้ประกอบการในประเทศไทยแล้ววันนี้

Dow เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อแบตเตอรี่รถ EV ในไทย

ทั้งนี้เพื่อลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อนจากการเผาไหม้ของเชื้อเพลิง และตอบโจทย์ผู้ประกอบการแบตเตอรี่ยานยนต์ในประเทศไทยให้ตอบสนองต่อตลาดรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (EV) ที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก Dow ได้พัฒนา DOWSIL™ TC-5515 LT  ซึ่งเป็นซิลิโคนนำความร้อนประสิทธิภาพสูงชนิด Low Density Thermal Conductive Gap Filler เพื่อใช้ในการประกอบชุดแบตเตอรี่ EV สามารถใช้งานกับระบบการผลิตอัตโนมัติได้ มีประสิทธิภาพสูงในการระบายความร้อนของชุดแบตเตอรี่ มีน้ำหนักเบา ทนการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างเฉียบพลันได้ตั้งแต่ -40°C ถึง 125°C ทนความร้อนและความชื้นสูง ไม่ลามไฟตามมาตรฐาน UL 94V0 มีความยืดหยุ่นและช่วยลดแรงกดในการประกอบชิ้นงาน อีกทั้ง ช่วยลดต้นทุนในการแก้ไขชิ้นงาน โดยออกแบบให้สามารถถอดออกเพื่อแก้ไขได้โดยไม่ทิ้งคราบ

Dow เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อแบตเตอรี่รถ EV ในไทย

ดร.ธนินท์โชติ เลิศพงศ์กิจจา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโซลูชั่นสำหรับผู้บริโภค กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวว่า การระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมีความสำคัญต่อความปลอดภัยและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ EV เป็นอย่างยิ่ง เช่น ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่งในการนำความร้อนออกจากแบตเตอรี่ EV โซลูชันซิลิโคนนำความร้อนของ Dow สามารถนำความร้อนไปสู่ระบบระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาอุตสาหกรรม EV โดยเฉพาะนวัตกรรมใหม่ DOWSIL ™ TC-5515 LT ที่ได้รับความไว้วางใจในอุตสาหกรรม EV ชั้นนำ และดาวพร้อมแล้วที่จะส่งมอบนวัตกรรมล่าสุดนี้ให้กับผู้ผลิตแบตเตอรี่รถ EV ในประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถศึกษาคุณสมบัติและข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับนวัตกรรมซิลิโคนประสิทธิภาพสูงเพื่อแบตเตอรี่รถ EV ได้ที่ https://www.dow.com/en-us/pdp.dowsil-tc-5515-lt-low-density-thermal-conductive-gap-filler.498806z.html

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

Dow หนุน “ลด โลก เลอะ” รณรงค์แยกขยะในครัวเรือน

“สิงคโปร์”ลุยเอาใจนักปั่น สร้างทางจักรยานนวัตกรรม “Dow”

Dow มอบถุงยังชีพ-อุปกรณ์จำเป็น ช่วยชาวระยองป้องกันโควิด

ทิศทาง DOW ประเทศไทยปี64 รักษาผู้นำนวัตกรรมแพ็กเกจจิ้ง

“Dow” ผนึก “โตโยโก” ผุดนวัตกรรมหลังคากันร้อนเจาะอาเซียน