12 มิถุนายน 2021

ซีพี เผย 2 โฉมใหม่  “โลตัส”

15 Feb 2021 18:29 น.
อ่าน 4,697 ครั้ง

ซีพี เผย 2 โฉมใหม่  “โลตัส”

ซีพี เผย 2 โฉมใหม่ ลบภาพ “เทสโก้ โลตัส” สู่ “Lotus’s”  และ “Lotus’s go fresh”  


หลังเครือซีพี นำโดยเจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ทุ่มเงินกว่า 3.38 แสนล้านบาท เข้าซื้อกิจการ “เทสโก้ โลตัส” ในประเทศไทยและมาเลเซีย ทำให้ได้สิทธิครอบครองธุรกิจ เทสโก้ โลตัส ในประเทศไทย ซึ่งมีสาขากว่า 2,000 แห่ง ทั้งในรูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ต 214 สาขา ตลาดโลตัส 179 สาขา เทสโก้ เอ็กซ์เพรส 1,574 สาขา รวมทั้งรูปแบบพื้นที่เช่า 191 สาขา

รวมถึง กิจการ“เทสโก้”ในมาเลเซีย  ทั้งในรูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ต 46 สาขา ซูเปอร์มาร์เก็ต 13 สาขา และร้านค้าขนาดเล็ก 9 สาขา และเช่าพื้นที่ในศูนย์การค้า 56 สาขา

โลตัส Lotus’s

ล่าสุดในวันนี้ (15 ก.พ. 2564) เครือซีพี ได้ฤกษ์ดี เปิดตัว “เทสโก้ โลตัส” ภายใต้ชื่อใหม่ และแบรนด์ใหม่เป็น "โลตัส" หรือ  “ Lotus’s”  โดยชูประสบการณ์ “Smart” ช้อปปิ้ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบันและในอนาคต นำร่องปรับโฉมและยกระดับประสบการณ์ในสองสาขา ก่อนทยอยปรับเปลี่ยนทุกสาขาและทุกช่องทางบริการลูกค้า พร้อมเตรียมเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นการเร็ว ๆ นี้ โดยแบรนด์ Lotus’s สะท้อนถึงประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ทันสมัยยิ่งขึ้นและสดใสกว่าเดิม เพื่อให้ลูกค้า รู้สึกดีดี ทุกวัน ที่โลตัส โดยเครื่องหมาย ’ ที่ออกแบบเป็นรูป Drop Pin สื่อถึงการปักหมุกให้โลตัสเป็นจุดหมายที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ส่วนตัวอักษร S สื่อถึงความ Smart ครอบคลุมทุกด้าน ที่มาจากเอกลักษณ์ที่สร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ 4 ข้อคือ

• Total smart supply chain and innovative products คัดสรรคุณภาพที่ดีที่สุด เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

• Seamless omni-channel experience ให้คุณรู้สึกดีดี ได้ทุกที่ ทุกเวลา

• Integrated technology and data innovation ความคุ้มค่าที่มากกว่าแค่ราคา และออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

• Committed sustainability living เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน

โลตัส Lotus’s

เบื้องต้นนำร่อง เปิดตัว “Lotus’s” แห่งแรก ที่สาขาเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ซึ่งเป็นร้านค้าขนาดใหญ่ ที่ได้รับการปรับพื้นที่ทุกบริเวณของสาขา ทั้งในส่วนซูเปอร์มาร์เก็ตและศูนย์การค้า เพื่อให้เป็น Mega Food Store ที่มีอาหารครบครัน ทั้งในส่วนของซูเปอร์มาร์เก็ต แผนกอาหารสด อาหารพร้อมทาน และอาหารแห้ง รวมถึงร้านค้าเช่า และศูนย์อาหาร โดยบริการใหม่ๆอีกมากมายเพื่อชิวิตที่สะดวกสบายกว่าเดิม


พร้อมกันนี้ ยังได้เปลี่ยนชื่อ “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส” เป็น “Lotus’s go fresh”  โดยสาขาแรกที่เปลี่ยนชื่อ ได้แก่ โลตัส สาขาเอกชัย 99 ซึ่งเป็นร้านค้าขนาดเล็ก เน้นการมอบสินค้าอาหารสุดคุณภาพสูงอย่างครบครัน พร้อมสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัลที่ขยับมาซื้ออาหารสดในร้านขนาดเล็กที่ใกล้บ้านมากกว่าเดิม

Lotus’s go fresh

ทั้งนี้ โลตัส จะเปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ และจะปรับสาขาทั้งหมดทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางดิจิตัลและออนไลน์ ให้ “Smart” ช้อปปิ้งมอบความ รู้สึกดีดี ทุกวัน ที่โลตัส 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าสัวธนินท์ ถือฤกษ์ดี พลิกโฉมแบรนด์ “โลตัส” สู่ Lotus’s    

CPF-CPALLแจ้งตลาด ปิดดีลซื้อ เทสโก้ โลตัส

สรุปคำวินิจฉัย กขค.  “ซีพีควบโลตัส”

เปิดอาณาจักรค้าปลีก 2 เจ้าสัว “ธนินท์-เจริญ”

ค้าปลีกเดือด “ธนินท์-เจริญ” เปิดศึก สาดสงครามราคา-โชห่วยกระอัก

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend