12 เมษายน 2021

ทล.ขยายมอเตอร์เวย์สาย 7 เพิ่มช่องจราจร 8 เลน บูมอีอีซี

02 Feb 2021 13:01 น.
อ่าน 388 ครั้ง

ทล.ขยายมอเตอร์เวย์สาย 7 เพิ่มช่องจราจร 8 เลน บูมอีอีซี

ทล.เดินหน้าเพิ่มช่องจราจรบนมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 ช่วงทางแยกต่างระดับหนองขาม – โป่ง วงเงิน 520. ล้านบาท หวังเพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทาง คาดแล้วเสร็จก.ย.นี้


รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.)  โดยกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เปิดเผยว่า ทล. ได้ดำเนินโครงการปรับปรุงเพิ่มช่องจราจรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วง ทางแยกต่างระดับหนองขาม – โป่ง วงเงิน 520 ล้านบาท จากเดิมข้างละ 3 ช่องจราจร เป็นข้างละ 4 ช่องจราจร รวมเป็น 8 ช่องจราจรไปกลับ โดยแบ่งเป็นงานโครงสร้างชั้นทางบริเวณร่องกลางถนนที่กม.102 – 116 งานก่อสร้างถนนคอนกรีต (Concrete Pavement) ที่กม.103 – 114 (เป็นช่วงๆ) รวมทั้ง งานระบบระบายน้ำบริเวณหน้าด่านเก็บเงินค่าผ่านทางโป่ง 3 และการบริหารการจัดการจราจร ซึ่งได้ทำการเบี่ยงจราจรด้านฝั่งมุ่งหน้าพัทยาระหว่างกม.100 – 117 โดยยังคงไว้ 3 ช่องจราจรเช่นเดิม และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2564 ขณะเดียวกันในระหว่างดำเนินการอาจทำให้ไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้ทางขับขี่อย่างระมัดระวัง วางแผนการเดินทางล่วงหน้า รวมทั้ง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำทางเลี่ยง และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทาง 

ทล.ขยายมอเตอร์เวย์สาย 7 เพิ่มช่องจราจร 8 เลน บูมอีอีซี


อย่างไรก็ตามเมื่อโครงการฯดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยให้ประชาชนผู้ใช้ทางได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ – พัทยา – มาบตาพุด ยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการขนส่งโลจิสติกส์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4-7 ก.ย.นี้ ขึ้นมอเตอร์เวย์-ทางด่วน ฟรี เส้นทางไหนบ้าง เช็กที่นี่!!

ผุดมอเตอร์เวย์ 600 กม. | วงเงิน 1.37 แสนล้าน เชื่อม 'อีสาน-อีอีซี'

มอเตอร์เวย์โคราชเปิดวิ่งแน่ปี 65 ลุ้นพีพีพีชิงพัฒนาจุดพักรถ 8 แห่ง

อัพเดท ความคืบหน้า "มอเตอร์เวย์" ความหวังคนโคราช (คลิป) 

รื้อใหม่! มอเตอร์เวย์ “บางปะอิน-โคราช”  เส้นทางผ่านป่าสงวน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend