"อุ๊งอิ๊ง" จัดใหญ่สงกรานต์ 2567 World Water Festival ตลอดเดือนเม.ย.

01 ธันวาคม 2566

"อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร"เดินหน้าซอฟท์พาวเวอร์ เตรียมจัดใหญ่ เทศกาลสงกรานต์ 2567 World Water Festival ตลอดเดือนเม.ย.

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยความคืบหน้าในการประชุมคณะกรรมการพัฒนาซอฟท์พาวเวอร์ เมื่อวันที่ 30 พ.ย.66 โดยระบุว่า แผนงานในปี 2567 ได้เริ่มแล้ว โดยในการประชุมคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์ ทั้ง 12 คณะ จาก 11 อุตสาหกรรม ได้เสนองบประมาณเพื่อเตรียมดำเนินการในปีหน้า ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการเสนองบประมาณตามลำดับขั้นตอนต่อไป

 

สำหรับแผนงานใหญ่ในปีหน้าด้วยว่า "วันสงกรานต์" จะไม่ใช่แค่เทศกาลแบบในอดีตที่ผ่านมา แต่จะจัดให้เป็นงานใหญ่ "มหาสงกรานต์ World Water Festival - The Songkran Phenomenon" หวังปักหมุดให้เป็นเทศกาลที่คนทั่วโลกตั้งใจจะเดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมงานนี้ และจะเป็นการจัดเทศกาลสงกรานต์ตลอดทั้งเดือนเม.ย. โดยทยอยจัดทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด
 
 

"เราจะปักหมุดให้สงกรานต์ในไทยปีหน้า เป็นเทศกาลที่คนทั้งโลกต้องบินมาเล่นที่บ้านเรา และสงกรานต์ปีหน้า เราจะไม่เล่นน้ำแค่ 3 วัน แต่จะจัดงานกันทั้งเดือน ทยอยจัดกันทั้งประเทศ 77 จังหวัด เตรียมวางแผนกันได้เลย ว่าสัปดาห์ไหนของเดือนเมษายน อยากจะไปเล่นน้ำสงกรานต์กันที่จังหวัดไหน มาร่วมกันทำให้สงกรานต์บ้านเรา เป็นเทศกาลที่ทั่วโลกต้องปักหมุดมาเล่นน้ำที่บ้านเรา และทำให้ประเทศไทยติด 1 ใน 10 ประเทศสุดยอดเฟสติวัลโลก" 

 

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย