svasdssvasds

แม็คโครล่องใต้  ติดอาวุธ สร้างเครือข่ายโชห่วย

06 พ.ย. 2563 เวลา 9:35 น.

แม็คโคร ลงใต้จัดงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่”  สร้างรายได้ เพิ่มกำไร  จ.สุราษฎร์ธานี

นายวีระชัย ตู้วชิรกุล ประธานการจัดงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๑๒  บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทจัดงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” ณ แม็คโคร สาขาสุราษฎร์ธานี ตอกย้ำการเป็นมิตรแท้โชห่วยไทย พบกับกิจกรรมโปรโมชั่น ลดหนักจัดเต็ม แจกสนั่น ผ่าน Facebook Live ในรูปแบบวิถีใหม่ พร้อมรับชมกิจกรรมอบรมให้ความรู้ผู้ประกอบการ ในการปรับตัวของร้านโชห่วยยุคนิวนอร์มอล ที่ช่วยให้ได้กำไรงาม จากทีมงานแม็คโครมิตรแท้โชห่วย และวิทยากรมืออาชีพ

 

ทั้งนี้นโยบายของแม็คโคร คือการสร้างเครือข่ายร้านค้าปลีกรายย่อยให้มีความแข็งแกร่ง ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น พร้อมกับการพัฒนาผู้ประกอบการโชห่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคและประชาชนทั่วไป

แม็คโครล่องใต้  ติดอาวุธ สร้างเครือข่ายโชห่วย

โดยแม็คโครพัฒนาโมเดล “โชห่วยไทย วิถีใหม่” ผ่านกิจกรรมงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่”  เพื่อให้ความรู้ในด้านการบริหารจัดการร้านโชห่วย การปรับตัวได้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค ตลอดจนช่วยส่งเสริมการขายเพื่อสร้างกำไรและรายได้ ด้วยการเดินสายพบปะผู้ประกอบการร้านโชห่วยในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

 

การพัฒนาโมเดล “โชห่วยไทย วิถีใหม่” ภายใต้ยุทธศาสตร์ 3 ด้าน ของแม็คโคร ได้แก่ อยู่ให้รอด อยู่ให้รุ่ง อยู่ให้รวย โดยผู้ประกอบการ หรือเจ้าของธุรกิจจะต้องเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด พร้อมกับมีการใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการพัฒนาและสร้างเครือข่ายลูกค้า

เช่น เฟซบุ๊ก ไลน์ การบริการดิลิเวอรี่ และการเพิ่มเติมบริการ e-payment  ชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดของธนาคารต่างๆ หรือ ทรู วอลเล็ต เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า และเป็นไปตามความเหมาะสมของทำเลที่ตั้งของร้านค้านั้นๆ ซึ่งหากโชห่วยในประเทศไทยที่มีอยู่กว่า 5 แสนราย สามารถทำได้ โชห่วยเหล่านั้นจะเติบโตอยู่รอดได้อย่างรุ่งและรวยแน่นอน”         

แม็คโครล่องใต้  ติดอาวุธ สร้างเครือข่ายโชห่วย

สำหรับการจัดงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” ที่จัดขึ้นในวันที่ 5 - 8 พฤศจิกายน 2563    ณ แม็คโคร สาขาสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ และให้คำปรึกษาแนะนำเครื่องมือและทักษะในการสร้างยอดขาย สร้างผลกำไร ให้แก่ผู้ประกอบการร้านโชห่วยตลอดจนผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของธุรกิจร้านโชห่วย ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การอบรม สัมมนา การแจกคู่มือการจัดการร้านค้าปลีก การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่

 

เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในการทำธุรกิจที่พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนไป สู่การเป็นเจ้าของร้านโชห่วยที่ประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง โดยกิจกรรมที่ จ.สุราษฎร์ธานี จะจัดเป็นภูมิภาคสุดท้ายของปีนี้ โดยตนหวังว่ากิจกรรมนี้ จะได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการชาว จ.สราษฎร์ธานี และจังหวัดใกล้เคียงเหมือนภูมิภาคอื่นๆ ที่ผ่านมา ตลอดจนเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจของแต่ละท่านให้มากที่สุด

 

ทั้งนี้ กิจกรรมในวันงานจะถูกนำเสนอในรูปแบบการผสมผสานระหว่าง On ground ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ และ Online Event ที่มีการทำ Live streaming  จากสาขาผ่าน เฟซบุ๊ก และ แม็คโครไลน์ออฟฟิเชี่ยล โดยผู้ประกอบการสามารถเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ในราคาโปรโมชั่นพิเศษ รวมถึงจะได้พบกับกิจกรรมที่ได้เตรียมไว้เพื่อช่วยสร้างรายได้และเพิ่มกำไรให้ร้านค้าผ่านแคมเปญต่างๆ อาทิ ตู้เย็นครัวชุมชน สินค้าราคาพิเศษจากแม็คโครจัดให้ และแม็คโครคลิก พร้อมกิจกรรมให้ความรู้จากทีมงานมิตรแท้โชห่วย และวิทยากรมากประสบการณ์ตลอดการจัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม็คโครผนึกกรุงไทย ลุยตั้งบูธช่วยร้านค้า ลงทะเบียน “คนละครึ่ง”  

โชห่วย-SMEs ยื่นแก้กฎค้าปลีก ลดอุ้มรายใหญ่

ไล่บี้‘ซีพี’ซื้อโลตัส SMEs-โชห่วยจ่อตาย

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด