svasdssvasds

‘MY ID’รุกคืบออนไลน์เพิ่มยอด4-5พันชิ้น/เดือน

26 มี.ค. 2562 เวลา 4:44 น.

แบรนด์ MY ID เล็งลุยเว็บไซต์เพิ่มช่องทางจำหน่ายออนไลน์ชูแพลตฟอร์มออร์เดอร์ สินค้าได้พร้อมออกแบบสินค้าตามที่ต้องการ หวังเพิ่มสัดส่วนออนไลน์เป็นครึ่งๆ กับการเข้า หาลูกค้าโดยตรง เชื่อปีนี้ออเดอร์โตขึ้นเป็น 4-5 พันตัวต่อเดือน

นางสาวศศิมาภรณ์  เครือละม้าย เจ้าของธุรกิจสิ่งทอแบบครบวงจร หรือการ์เมนต์ (Garment) แบรนด์ “MY ID”  เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า กลยุทธ์การทำตลาดของแบรนด์ปีนี้ จะดำเนินการพัฒนาช่องทางการจำหน่ายบนออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์  ซึ่งลูกค้าสามารถออเดอร์ผลิตภัณฑ์ได้เลยบนแพลตฟอร์ม และออกแบบเสื้อในรูปแบบที่ตนเองต้องการ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์  จากเดิมที่การทำตลาดออนไลน์จะใช้ช่องทางผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม (IG) และไลน์

‘MY ID’รุกคืบออนไลน์เพิ่มยอด4-5พันชิ้น/เดือน

“ที่ตนวางแผนการตลาดกับทีมเอาไว้คือการสร้างความรู้  หรือคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มที่สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาหาได้ จะไม่ได้มุ่งเน้นเพียงแต่การขายอย่างเดียว นอกจากนี้จะมีการทำเป็นบล็อกทางยูทูบ  และสร้างแบรนด์บุคคลให้กับแบรนด์ MY ID”

นอกจากนี้  แบรนด์ยังจะเพิ่มเติมกลยุทธ์การทำตลาดด้วยการเข้าหาลูกค้าโดยตรงเพื่อสร้างออร์เดอร์ เนื่องจากช่องทางออนไลน์ออร์เดอร์จะมีไม่มากต่อการสั่งซื้อ 1 ครั้ง นอกจากนี้ ยังมีการส่งอี-เมล์ไปยังองค์กรต่างๆ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ เช่น  บริษัทเอกชน และโรงเรียน เป็นต้น

“การเข้าหาลูกค้าโดยตรงนั้น มองว่าเป็นการทำตลาดได้ดี และได้ออร์เดอร์มากกว่าการทำตลาดแบบออนไลน์ เพราะสามารถมีการเจรจาสื่อสารได้กัน  โดยที่ช่องทางออนไลน์ก็ยังทำควบคู่กันไป เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ด้วย”

นางสาวศศิมาภรณ์  กล่าวต่อไปอีกว่า  การดำเนินกลยุทธ์ดังกล่าวของแบรนด์นั้น  เพื่อเพิ่มสัดส่วนช่องทางการขายออนไลน์ให้เป็น 50% จากเดิมที่สัดส่วนการขายจะแบ่งเป็นการเข้าลูกค้าโดยตรง 80% และออนไลน์ 20% โดยจากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้ยอดออร์เดอร์ของแบรนด์เพิ่มขึ้นเป็น 4,000-5,000 ตัวต่อเดือน จากเดิมที่มียอดออเดอร์ ต่อเดือนประมาณ 2,000-3,000 ตัวหรือเพิ่มขึ้นอีก 1 เท่าตัว 

‘MY ID’รุกคืบออนไลน์เพิ่มยอด4-5พันชิ้น/เดือน

“ในอนาคตตนมีแผนที่จะนำเทคโนโลยีซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ประเทศไทยยังไม่มีเข้ามาเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์โดยในปัจจุบันอยู่ระหว่างขั้นตอนของการจัดทำบัญชีที่ได้มาตรฐานอย่างถูกต้อง เพื่อนำไปสู่การขอสินเชื่อเพื่อการลงทุนในลำดับต่อไป

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “MY ID” นั้น อยู่ที่การรับจ้างผลิตตั้งแต่ 1 ชิ้นขึ้นไป โดยการให้บริการทุกอย่างเกี่ยวกับงานผ้า หรือสิ่งทอแบบครบวงจร ทั้งงานปัก งานสกรีน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ โดยลูกค้าสามารถสร้างเสื้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล หรือที่แสดงความ เป็นตัวตนได้  หรือหากผู้ใดที่ต้องการสร้างแบรนด์ของตนก็สามารถทำให้ได้ 

หน้า 8 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 39 ฉบับ 3,456 วันที่ 28-30 มีนาคม 2562

‘MY ID’รุกคืบออนไลน์เพิ่มยอด4-5พันชิ้น/เดือน

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด