svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" เลือดใหม่เพื่อไทย อาสาปั้นสวนหลวงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ

22 มีนาคม 2566

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตสวนหลวง เขตประเวศ เลือดใหม่พรรคเพื่อไทย ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ประกาศปั้นเขตสวนหลวง เป็นพื้นที่เศรษฐกิจ สร้างรายได้เข้าชุมชน   

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" หรือ เดียร์ ขึ้นแท่นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตสวนหลวง เขตประเวศ (เฉพาะแขวงหนองบอน) ซึ่งถูกจับตามากที่สุดอีกเขตหนึ่งของประเทศไทย

สำหรับนักการเมืองหนุ่มรายนี้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีของคนในพื้นที่ โดยเมื่อปี 2562 "ธกร" ถูกวางตัวให้เป็น ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสังกัดพรรคไทยรักษาชาติแต่มีเหตุให้ต้องสะดุดหยุดลงเมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งยุบพรรค ก่อนจะได้รับโอกาสจากเพื่อไทยให้กลับมาสู้ศึกลงสมัครเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามสังกัดพรรคเพื่อไทยในเขตนี้อีกครั้ง  

"หลังจากที่เราทำงานภาคเอกชนนั่งเก้าอี้ในฐานะผู้บริหารอยู่ในหลากหลายบริษัทมานานนับสิบ ๆ ปี มี "ผู้ใหญ่"มาทาบทามให้มาช่วยงานการเมืองโดยให้ลงสมัครเป็น ว่าที่ ส.ส. เขตสวนหลวง พรรคไทยรักษาชาติเมื่อปี 2562 เพราะทางพรรคอยากจะผลักดันคนรุ่นใหม่ให้มาทำงานร่วมกับทางพรรคในเวลานั้นจึงตัดสินใจหันมาลองงานการเมืองดู "

...นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้หนุ่มคนนี้เดินเข้าสู่เส้นทางการเมือง สิ่งที่เขาได้เรียนรู้ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ จากการลงพื้นที่ถึงวันนี้หลายเรื่องยังไมได้รับการแก้ไขทั้ง ๆ ที่สามารถแก้ไขได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องรอเวลาและงบประมาณ เช่น เรื่องของที่ทำกิน ปัญหาขยะ ไฟฟ้า และน้ำประปา

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" เลือดใหม่เพื่อไทย อาสาปั้นสวนหลวงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ

"จากการลงพื้นที่เก็บข้อมูลตั้งแต่เมื่อปี 2562 สมัยเป็นว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติจนถึงวันนี้ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย รวมระยะเวลากว่า 4 ปี หลายเรื่องยังไม่ได้รับการแก้ไขและปัญหาหลายอย่างเราสามารถที่จะแก้ไขให้ได้ภายในช่วงระยะเวลาที่เราเป็น ส.ส. หรืออาจจะเร็วกว่านั้นได้ ถ้าเรามีโอกาสได้เข้ามาเป็น ส.ส.พื้นที่นี้" 

"คนสวนหลวงน้อยใจมักจะพูดว่า ไม่มีบีทีเอสตัดผ่านเหมือนเขตอื่น ๆ แต่จริง ๆ แล้วเขตสวนหลวงมีความโดดเด่นที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ เช่น หากเดินทางมาจากสุขุมวิทเข้าสวนหลวงมาก็จะเจอรถไฟฟ้าสถานีพระโขนง หากเดินทางออกทางเส้นศรีนครินทร์ก็จะเจอกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังจะเปิดใหม่ ขณะเดียวกันเรายังมีคลองที่ใช้เป็นเส้นทางสัญจรได้อีกทางหนึ่ง

หากมองให้ลึกลงไปเราจะพบว่า ต้นคลองประเวศมีวัดมหาบุศย์ (วัดแม่นาค) ไล่เรียงไปจนถึงท้ายคลองเป็นที่ตั้งของวัดขจรศิริ หรือ วัดขอม เฉพาะเส้นนี้เป็นที่ตั้งของวัดมากถึง 7 แห่งด้วยกันซึ่งทุกแห่งอยู่เลียบคลองทั้งหมด

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" เลือดใหม่เพื่อไทย อาสาปั้นสวนหลวงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ

นอกจากนี้เขตสวนหลวงยังมีความหลากหลายของเชื้อชาติ เป็นที่อยู่ของชาวอิสลามและชาวพุทธ เป็นที่ตั้งของมัสยิดที่สวยงาม 2 แห่ง ทั้งยังเป็นเขตที่มีอาหารอุดมสมบูรณ์มากอีกแห่งหนึ่งด้วย เหล่านี้ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่สามารถจะพัฒนาต่อยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทำตลาดน้ำ เพิ่มศักยภาพเพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ได้"

ขณะที่ภาพรวมนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่ประกาศชัดเจนว่า หากได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นรัฐบาลสิ่งที่สามารถทำได้ทันที คือ ลดค่าแก๊ส ค่าน้ำมัน และค่าไฟลง รวมถึงการยกระดับบัตร 30 บาทรักษาทุกโรคให้สามารถรักษาได้ทั่วประเทศ

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" เลือดใหม่เพื่อไทย อาสาปั้นสวนหลวงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ

ประชาชนใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียว รับการรักษาได้ทั่วประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสนับสนุนให้เด็กหญิงได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกฟรีเพื่อลดปัญหาการเสียชีวิตซึ่งเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของหญิงไทย รวมถึงการตรวจและรักษาไวรัสตับอักเสบ-ซี เพื่อป้องกันมะเร็งตับที่เป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ของมะเร็งในผู้ชาย รวมถึงการปราบปรามปัญหายาเสพติด เป็นต้น 

ในฐานะนักการเมืองรุ่นใหม่ "ธกร" เป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นการเมืองไทยดีขึ้นซึ่งไม่ต่างไปจากนักการเมืองเลือดใหม่ในพรรคหลาย ๆ คนและในอีกหลาย ๆ พรรค

"ผมเชื่อว่าทุกอย่างสามารถหาจุดสมดุลร่วมกันได้เพียงแค่เปิดรับความคิดซึ่งกันและกัน ลดทิฐิของทุกคนลงมาโดยมีเป้าหมายร่วมกันว่า เราจะทำให้ประเทศของเราเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว หลุดจากกับดักประเทศรายได้น้อย หลุดจากกับดักของคนจนซึ่งก็ต้องร่วมมือกัน และผมมั่นใจว่า ว่าที่ผู้สมัครหลาย ๆ คน รวมถึง ส.ส.และผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านก็คิดแบบเดียวกันที่อยากจะพัฒนาและผลักดันให้ประเทศเจริญก้าวหน้าไปได้มากกว่านี้"      

ก่อนยกต้นแบบนักการเมืองที่เขาชื่นชอบและนำแนวคิดหลักการทำงานของคน ๆ นั้นมาปรับใช้กับตัวเองซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ อดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร

"จำได้ว่าตอนนั้นผมเรียนอยู่ต่างประเทศ บ้านเราเกิดเหตุการณ์สึนามิเกิดขึ้นซึ่งเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย ท่านทักษิณ นายกฯในขณะนั้นสามารถบริการจัดการแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างดี เป็นเหตุผลหนึ่งที่คิดว่า ถ้าจะทำงานการเมืองก็อยากจะเข้ามาทำงานกับพรรคที่ทำงานเป็นขั้นเป็นตอนและสามารถแก้ปัญหาได้ทันที หรือช่วงที่ประเทศไทยคืนเงินกู้ไอเอ็มเอฟได้เร็วกว่ากำหนด

"ธกร เลาหพงศ์ชนะ" เลือดใหม่เพื่อไทย อาสาปั้นสวนหลวงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ

หากมองในมุมของนักธุรกิจนับว่า เป็นเรื่องที่ดีที่เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ก่อนประเทศอื่น รวมถึงคุณเศรษฐา ทวีสิน ซึ่งเป็นคนที่มีความสามารถสูงมากคนหนึ่ง เป็นคนที่มีความจริงใจ จริงจังที่จะเข้ามาแก้ปัญหาให้กับประเทศ  

วันนี้ประเทศไทยวิกฤตทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคม ปัญหายาเสพติด เราต้องการผู้นำที่มีความรู้ความสามารถ กล้าตัดสินใจและตัดสินใจได้เร็ว ทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์เพื่อผลักดันประเทศให้หลุดจากหล่มวิกฤตนี้แล้วรีบพัฒนาต่อไปได้"