svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ไททัน แคปปิตอล ผนึก ไมนิ่งโปร ลุยธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์

28 เมษายน 2565

ไททัน แคปปิตอล ผนึก ไมนิ่งโปร ลุยธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ ดันรายได้ปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาท เร่งขยายเหมืองขุดไปยังต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าดันไมนิ่งโปร เป็นเหมืองขุดที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนต่อไป

นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมลงทุนในบริษัท ไมนิ่งโปร จํากัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องขุดบิตคอยน์ที่มีกำลังขุดสูงที่สุดในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับธุรกิจ พลิกโฉมการลงทุนแห่งโลกอนาคตร่วมกัน

ไททัน แคปปิตอล ผนึก ไมนิ่งโปร  ลุยธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์

พร้อมนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี การเงิน และการลงทุนในตลาดโลกมาร่วมพัฒนาและต่อยอดธุรกิจ เพื่อตอบรับเทรนด์ความนิยมในสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโต (Cryptocurrency) ที่ได้การยอมรับในวงกว้าง โดยปัจจุบันไททัน แคปปิตอล ได้เข้าถือหุ้นจำนวน 50% ในบริษัท ไมนิ่งโปร พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ร่วมกัน

 

“ในเฟสแรก ไททัน แคปปิตอล ได้ใช้งบประมาณกว่า 170 ล้านบาท ในการสร้างเหมืองขุดบิตคอยน์แห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ย่านบางนา โดยมีแผนที่จะขยายเหมืองขุดบิตคอยน์และคริปโตไปยังนิคมอุตสาหกรรม หรือพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงลูกค้าบริษัทต่าง ๆ ที่ปัจจุบันหันมาลงทุนในธุรกิจการขุดบิตคอยน์และคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ไมนิ่งโปรมียอดขายแล้วกว่า 500 เครื่อง และคาดว่าภายในปีนี้ จะมียอดขายมากถึง 1,500 เครื่องอย่างแน่นอน”

ด้านนายจตุรภุช ตรีเพ็ชร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมนิ่งโปร จำกัด กล่าวว่า กลุ่มผู้บริหาร ไมนิ่งโปร เป็นคนรุ่นใหม่แต่มากด้วยประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญและอยู่ในแวดวงคริปโต รวมถึงธุรกิจไอที ซอฟต์แวร์มากว่า 10 ปี ทำให้เรามองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมไปทั่วโลกรวมถึงประเทศต่าง ๆ ก็มีการตื่นตัวและให้การยอมรับกันมากขึ้น อีกทั้งจากการที่ประเทศจีนมีนโยบายแบนการขุดคริปโต ทำให้ไมนิ่งโปร สบโอกาสในการขยายธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์และทำให้เรามีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วจนสามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องขุดบิตคอยน์ที่มีกำลังขุดสูงที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้

 

“นอกจากการจำหน่ายเครื่องขุดบิตคอยน์แล้ว เรายังมีบริการให้เช่ากำลังขุด ด้วยค่าใช้จ่ายขั้นต่ำเพียงวันละ 600 บาท การันตีกำลังขุด 100% รวมถึงมีพื้นที่สำหรับฝากเครื่องขุด โดยมีผู้เชี่ยวชาญดูแลเครื่องตลอด 24 ชั่วโมง มีการบริหารจัดการผ่านระบบ Cloud 100% ลูกค้าสามารถมอนิเตอร์การทำงานของเครื่องที่ฝากไว้แบบเรียลไทม์ได้

 

ซึ่งเครื่องทั้งหมดเรานำเข้าจาก Bitmain บริษัทผลิตเครื่องขุดบิตคอยน์ระดับโลกจากประเทศจีน 2 รุ่นได้แก่ Antminer S19J Pro 104TH ราคา 379,000 บาท สำหรับขุดบิตคอยน์ และรุ่น Antminer L7 9.05GH ราคา 790,000 บาท ขุดได้ทั้งเหรียญ Litecoin, Dogecoin และเร็ว ๆ นี้จะมีการนำเข้าเครื่องขุดเหรียญ Ethereum จำนวน 100 เครื่องอีกด้วย โดยเครื่องทุกรุ่นมีการประกันซ่อมฟรีตลอดอายุการใช้งาน พร้อมรับซื้อเครื่องคืนในมูลค่า 75% ของราคาเครื่อง ณ วันที่ขายคืน”

 

นายจตุรภุช กล่าวต่อว่า การประสานความร่วมมือกับไททัน แคปปิตอล ในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ไมนิ่งโปรสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดในธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้อย่างเต็มศักยภาพ

 

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้จากการจำหน่ายและให้เช่ากำลังขุดบิตคอยน์และคริปโตรวมกว่า 200 ล้านบาท และคาดว่าในปีนี้บริษัทฯ จะมีรายได้แตะ 1,000 ล้านบาท โดยในปีหน้าเรามีแผนที่จะขยายเหมืองขุดบิตคอยน์ไปยังต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าให้ไมนิ่งโปร เป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนต่อไป