ค่ายมือถือเปิดศึกชิงลูกค้าโกอินเตอร์

04 ต.ค. 2562 | 07:15 น.
อัปเดตล่าสุด :09 เม.ย. 2564 | 00:19 น.

    เป็นเพราะจำนวนนักท่องเที่ยวไทยมีอัตราการเดินทางไปต่างประเทศเฉลี่ยมากขึ้น 10% ต่อปี และ ส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนค้นหาข้อมูล อัพโหลดรูปภาพ สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหาร ลงบนโซเชียลมีเดีย

    นั่นจึงเป็นที่มาที่ผู้ประกอบการทั้ง 3 รายไล่เรียงตั้งแต่ เอไอเอส,ทรูมูฟเอช และ ดีแทค อัดโปรโมชั่นเจาะกลุ่มลูกค้านักเดินทาง

**เอไอเอส ผุด”SIM 2Fly”

       สำหรับค่ายมือถือเบอร์หนึ่ง เอไอเอส หรือ บริษัท แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) ออกแพ็กเกจภายใต้ชื่อ SIM2Fly แพ็กรายปี รายแรกและรายเดียว ชูจุดขายเล่นเน็ตเต็มสปีด 15 GB ใช้ได้นานถึง 1 ปี ในราคาสุดคุ้มเพียง 2,799 บาท ครอบคลุมกว่า 70 ประเทศทุกทวีปทั่วโลก ในแต่ละทริป หากใช้เน็ตไม่หมด ก็ยังสามารถทบไปใช้ทริปต่อไปได้อีกด้วย

    ค่ายมือถือเปิดศึกชิงลูกค้าโกอินเตอร์

*** ดีแทค โก ท่องเน็ตทั้งไทยและต.ป.ท

        ส่วนดีแทค หรือบริษัท โทเทื่ลแอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด เปิดตัว “DTAC GO” (ดีแทค โก) แพ็คเกจรายเดือนที่ใช้อินเทอร์เน็ตได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ

   เหตุผลที่เปิดตัว ดีแทค โก เนื่องจากพฤติกรรมในการใช้งานของลูกค้าที่มีแนวโน้มใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในไตรมาสที่ 1 ปี 2562 ลูกค้ามีการใช้ดาต้า 9 GB ต่อเดือน และเพิ่มขึ้นทุกไตรมาส จนถึงปัจจุบันมีอัตราการใช้ดาต้าถึง 11 GBต่อเดือน เพิ่มขึ้นเป็น 22% จากปีที่แล้ว

    นอกจากนี้อัตราการเดินทางไปต่างประเทศเฉลี่ยมากขึ้น 10 % ต่อปี โดยลูกค้าดีแทครายเดือนมีการเดินทางเฉลี่ย 2.9 เที่ยวต่อปี ส่วนลูกค้า ดีแทคแบบเติมเงินมีการเดินทางเฉลี่ย 2.2 เที่ยวต่อปี

ค่ายมือถือเปิดศึกชิงลูกค้าโกอินเตอร์

  *** ทรูมูฟ เอช ให้ส่วนลดและโทรฟรี   

     ล่าสุด ทรูมูฟ เอช ออกแพ็กเกจ Travel SIM  จับกลุ่มนักท่องเที่ยท3 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์ 

   โดยชูจุดขายใช้งานอืนเทอร์เน็ตแบบ Non-stop ตลอดทริป พร้อมส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้อ Travel SIM Japan, Travel SIM South Korea, Travel SIM Singapore  เพียง 349 บาท จากราคา 399 บาท และให้โทรหากันฟรี 30 นาที ในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และ สิงคโปร์ไปยังเบอร์ที่โรมมิ่ง และโทรกลับประเทศไทย  

ค่ายมือถือเปิดศึกชิงลูกค้าโกอินเตอร์

    พร้อมรับเน็ตฟรีเพื่อใช้ในไทย 500 MB นาน 10 วัน พร้อมรับส่วนลด 80 บาท เมื่อใช้บริการ Grab Car Plus Grab Car Premium Grab SUV  และ Grab CarLuxeเดินทางไป-กลับสนามบินหลักทั่วประเทศไทยอีกด้วย

คอลัมน์ Move ON

โดย: คนท้ายซอย

 

ค่ายมือถือเปิดศึกชิงลูกค้าโกอินเตอร์