“นิพนธ์” ลั่นผลงานปชป.จับต้องได้ ตีปากใครพูดไม่ทำอะไร

12 ม.ค. 2565 | 14:57 น.

“นิพนธ์”ลั่นผลงาน ปชป. จับต้องได้ ตีปากใครพูด ปชป.ไม่ทำอะไร งัด”นมโรงเรียน, เบี้ยคนชรา ,ถนนสี่ช่องจราจร,กระจายอำนาจ ,เลือกตั้งท้องถิ่น ,ลดเหลื่อมล้ำเมืองกับชนบท” ล้วนผลงานพรรค

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 12 มกราคม 2565 ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสะเดา  อ.สะเดา จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นเวทีปราศรัยรณรงค์หาเสียงให้ น.ส. สุภาพร แก้วกำเนิด ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.สงขลา เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ ตอนหนึ่งว่า พรรคประชาธิปัตย์คัดคนดีมีคุณภาพคือ น.ส.สุภาพร มาให้พี่น้องประชาชนเลือกมาใช้งาน

“นิพนธ์” ลั่นผลงานปชป.จับต้องได้ ตีปากใครพูดไม่ทำอะไร

 

พรรคเราปีนี้ย่างเข้าสู่ปีที่ 77  อยู่คู่กับประเทศไทย ได้พัฒนามีผลงานทำมาหลานเรื่อง ทั้งการกระจายอำนาจ แก้ไขปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชนเราทำมาตลอด  มีหัวหน้าพรรคมาแล้ว 7 คน ล่าสุดคือนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  ใน 7 คนเป็นนายกรัฐมนตรี 4 คน คือ นายควง อภัยวงศ์  ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมชนายชวน หลีกภัย และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  จากนี้นายจุรินทร์ ก็จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป เป็นนายกฯคนใต้อีกคนของบ้านเรา  

ผลงานต่างๆ ของพรรคล้วนจับต้องได้ เช่น ยุคนายชวน เป็นนายกฯ ถ้าไม่พูดพี่น้องก็จะลืมกันหมด อาทิ นมโรงเรียนที่ลูกหลานเราได้กินตั้งแต่ปี 2536 ถึงปัจจุบัน  ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงป.6 ช่วยพัฒนาการร่างกายได้สมวัย หรือเบี้ยผู้สูงอายุพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นผู้ริเริ่ม  แต่ยังมีหลายคนบิดเบือนว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ทำอะไร 

 

“ยกตัวอย่างการพัฒนาพื้นที่ในจ.สงขลา สนามกีฬาที่ผมใช้ปราศรัยขณะนี้ ก็เป็นผลงานของผมในขณะที่เป็นนายก อบจ.สงขลา ที่พัฒนาจากสนามกีฬาดินลูกรัง ฝนตกทีไร กลายเป็นสนามโคลน ผมพัฒนาจนเป็นลู่วิ่งยางที่ทันสมัยที่สุดให้พี่น้องได้ใช้ออกกำลังได้มีสุขภาพที่ดี 

หรือถนนจากด่านนอกไปสู่ถนนริมรั้วชายแดนไทย-มาเลย์ที่อดีตรุกรุงรังสภาพดูไม่จืด ผมก็เร่งพัฒนาปรับปรุงใหม่ ทั้งถนนหนทางทุกเส้นจากด่านนอกไปถึงปาดังเบซาร์ เป็นราดยาง คอนกรีตพร้อมไฟส่องสว่างเดินทางสะดวก

 

ฉะนั้นอย่าพูดว่า ประชาธิปัตย์ไม่ทำอะไรให้ชาวสงขลา เพราะตนเป็นนายก อบจ.6 ปี ก็เป็นในนามพรรคประชาธิปัตย์ ที่ราดยางแอสฟัสทุกเส้นในอ.สะเดา เราพัฒนาเพื่อประชาชน แม้ผมเป็นรัฐมนตรีแล้ว แต่นายก อบจ.สงขลาปัจจุบันก็ยังเป็นคนของประชาธิปัตย์  เพราะเราเชื่อเรื่องการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น  


หรือแม้แต่กฎหมายเลือกตั้งผู้ว่า กทม. พรรคเราก็เป็นผู้เสนอและใช้มาจนถึงปัจจุบัน นายชวน หลีกภัย ยกฐานะสภาตำบลให้เป็นองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ที่ท้องถิ่นมีนายก อบต.กันทุกตำบล ก็เป็นผลงานของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคเราเชื่อในหลักการอำนาจให้ประชาชนในพื้นที่มีสิทธิ์พัฒนาและดูแลตัวเอง 

“นิพนธ์” ลั่นผลงานปชป.จับต้องได้ ตีปากใครพูดไม่ทำอะไร


เราจึงผลักดันให้การเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในประเทศไทย หลังมีอบต. มีเทศบาล  มีอบจ. มีการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ผู้บริหารท้องถิ่นต่างแข็งขันกันพัฒนาพื้นที่ ทำให้บ้านเมืองเจริญขึ้นมา 


“วันนี้ชนบทไม่มีแล้ว มีแต่เมืองขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ นี้คือการยกระดับการพัฒนา ลดความเหลี่ยมล้ำระหว่างเมืองกับชนบทลง  ถ้าแก้ปัญหานี้ได้ก็จะสามารถแก้ปัญหาคนย้ายไปอยู่ในเมืองได้เช่นกัน  นี่เป็นผลงานการกระจายอำนาจของพรรคเรา” นายนิพนธ์ กล่าว  


 รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า  ตนขอย้ำว่า ระบบการเมืองที่ดี เราต้องรักษาไว้ให้ลูกหลานของเรา ถ้าใครบอกว่า การเมืองเป็นเรื่องเฉพาะของคนรวยเท่านั้น ต่อไปลูกหลานเราที่เรียนหนังสือจบจะอยู่กันอย่างไร  อย่าให้เอาเรื่องเงินมาทำลายระบบการเมืองพรรคประขาธิปัตย์ จึงมาบอกพี่น้องชาวสะเดาว่า เหลือเวลา 3-4 วัน ขอให้ช่วยรณรงค์หาเสียงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์และน.ส.สุภาพร กำเนิดผล 


“ขอให้บอกญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงช่วยกันเลือก น.ส.สุภาพร เบอร์ 1  ผมเชื่อมั่นว่า ทั้งเขต 6 สงขลา และเขต1ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวสงขลาและชุมพรแน่นอน อย่าลืม16 ม.ค.เข้าคูหา กาเบอร์1 ทั้งสองเขต”