svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"Health Expo 2022"ปักหมุดไทยศูนย์กลางท่องเที่ยวเวลเนสโลก

18 มีนาคม 2565

กระทรวงสาธารณสุขผนึกพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน จัดงานเฮลท์เอกซ์โปนานาชาติ 2022  ปักหมุดไทยศูนย์กลางกรท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Wellness Tourism) ของโลก โชว์ความก้าวหน้าและนวัตกรรมทางการแพทย์ เติมเต็มความรู้และสินค้าสุขภาพ การจับคู่ธุรกิจ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 17 มี.ค.2565 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน กรุงเทพฯ  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thailand International Health Expo 2022 และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “บทบาทความสำเร็จของประเทศไทยกับการจัดการ COVID-19 และการเปิดประเทศ”  

พิธีเปิดงานThailand International Health Expo 2022

"Health Expo 2022"ปักหมุดไทยศูนย์กลางท่องเที่ยวเวลเนสโลก

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเป็นประธานพิธีเปิดฯ ว่า ประเทศไทยมีศักยภาพในการเป็นเมืองเป้าหมายด้านสุขภาพของโลก ด้วยระบบการจัดการโรคติดต่อและวัคซีนที่ดี มีความพร้อมในการให้บริการทางการแพทย์ ที่มีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล เป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติ ซึ่งในปีนี้โรงพยาบาลของไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2565 (The World’s Best Hospitals 2022) 

 

ขณะที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ผ่านโครงการสำคัญต่าง ๆ อาทิ การเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ในปี 2565 การเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialised Expo ในปี 2571 ภายใต้ชื่องาน Expo 2028 –Phuket Thailand ตลอดจนมีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรไทย การแพทย์แผนไทย และภูมิปัญญาในการดูแลรักษาสุขภาพแบบไทย ด้วยความพร้อมในแต่ละด้าน

"Health Expo 2022"ปักหมุดไทยศูนย์กลางท่องเที่ยวเวลเนสโลก

  ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพย่านอันดามันร่วมออกบูธในงาน

งาน Thailand International Health Expo 2022 ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานเครือข่าย พันธมิตรภาครัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชน ได้นำสุดยอดนวัตกรรมทางด้านสุขภาพของไทย มาจัดแสดงในงาน เป็นโอกาสที่จะสร้างเครือข่ายทางธุรกิจของผู้ประกอบการ เมื่อสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย 

 

ผลจากงานครั้งนี้จะสร้างมูลค่าเพิ่มต่อเนื่องได้อีกมาก จะเป็นงานที่ปักหมุดให้ประเทศไทยเป็นเมืองมหาอำนาจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ อันจะนำไปสู่การมีสุขภาพดี และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ทำให้ การท่องเที่ยวของไทยกลับมาสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

"Health Expo 2022"ปักหมุดไทยศูนย์กลางท่องเที่ยวเวลเนสโลก

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชน เข้าร่วมงาน Thailand International Health Expo 2022 ซึ่งงานได้จัดเป็นรูปแบบออนกราวนด์ควบคู่กับออนไลน์ โดยผู้ที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาร่วมงาน ณ พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ภายในรูปแบบออนไลน์ผ่าน เว็บไซต์ www.thailandhealthexpo.com และ Facebook : Thailand International Health Expo 2022 

 

ส่วนผู้มาร่วม ณ สถานที่จัดงานเวลา 10.00-20.00 น. ระหว่างวันที่ 17-20 มี.ค. นั้น ในงานได้ดำเนินการภายใต้มาตรการการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด และมีหลากหลายกิจกรรมให้ติดตาม อาทิ หลังพิธีเปิด Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก(WHO) ได้ให้เกียรติเข้าร่วมประกาศความเชื่อมั่น ในสถานการณ์โรคโควิด-19 และระบบวัคซีนของโลกผ่านระบบ Video Conference 

ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวด้านสุขภาพย่านอันดามันร่วมออกบูธในงาน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการจัดเสวนาวิชาการ และบรรยายเกี่ยวกับสุขภาพ การจัดนิทรรศการแสดงศักยภาพด้านสาธารณสุข สุขภาพ และนโยบาย Medical Hub การเจรจาจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) การบริการด้านสาธารณสุข และสุขภาพเพื่อประชาชน อาทิ ฝังเข็ม ตรวจสุขภาพ แพทย์แผนไทย สมุนไพร การออกร้าน และจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย ในราคาพิเศษเฉพาะงานนี้ การจัดบูธรูปแบบผสมผสานเพื่อนำเสนอผลงาน (Virtual Exhibition) ของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบการ และการบริการฉีดวัคซีนโควิด-19