โออาร์ผุด "LINE MAN Ready To Go" ต่อยอดธุรกิจนำร่องปั๊ม ปตท. พัฒนาการขาออก

15 ธันวาคม 2564

โออาร์จับมือพันธมิตรเปิด LINE MAN Ready To Go ต่อยอดธุรกิจ เสริมแกร่งธุรกิจค้าปลีก นำร่องสาขาแรกปั๊ม ปตท. พัฒนาการขาออก

นายสมยศ คงประเวช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ (OR) เปิดเผว่า ได้ดำเนินการร่วมมือกับ LINE MAN Wongnai เพื่อต่อยอดทางธุรกิจอีกหนึ่งรูปแบบในการเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภค ให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าและการบริการที่นอกเหนือไปจากการเติมน้ำมัน พร้อมร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านค้า SMEs ในสถานี ให้เติบโตไปด้วยกัน
ทั้งนี้ LINE MAN Ready To Go ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจรูปแบบใหม่ใน พีทีที สเตชั่น (ปั๊ม ปตท.) ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคในพื้นที่ใกล้เคียงสถานีบริการ สามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดังหลากหลายร้านที่อยู่ในสถานีบริการ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าชื่อดังของกลุ่ม SMEs ที่มาเช่าพื้นที่ในสถานี รวมถึงร้านค้าในเครือโออาร์ ซึ่งลูกค้าจะชำระค่าส่งเพียงครั้งเดียวเท่านั้น 

สำหรับ LINE MAN Ready To Go ที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาพัฒนาการขาออก มีร้านค้าที่เข้าร่วมให้บริการทั้งหมด 10 ร้าน ได้แก่ Hong Kong Noodle ,ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด ,หมูหม้อเทพ ,ข้าวแกงกลับนคร ,ตำมั่ว ,ไม้สั้นไม้ยาว ,ดิเอ็มไพร์ Ozawa รวมถึงร้านค้าในเครือโออาร์ ได้แก่ ร้าน Café Amazon และ Texas Chicken”
โออาร์ ยังคงมุ่งเน้นการทำธุรกิจโดยใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาพื้นที่ในปั๊ม ปตท. ให้กลายเป็น Platform ที่เต็มไปด้วยสินค้าและการบริการที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ตามแนวคิด ‘Retailing Beyond Fuel’ 

โออาร์ จับมือ LINE MAN Wongnai ต่อยอดธุรกิจ
และมุ่งพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าด้วยสินค้าและบริการใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อแสวงหาโอกาสในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) ใหม่ ๆ หรือการพัฒนาช่องทางจำหน่าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคมากขึ้น การร่วมมืออีกครั้งกับ LINE MAN Wongnai นี้ ถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจอีกหนึ่งรูปแบบในการเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภค ให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าและการบริการที่นอกเหนือไปจากการเติมน้ำมัน พร้อมร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านค้า SMEs ในสถานี 

นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai กล่าวว่า LINE MAN Wongnai ตอกย้ำความสัมพันธ์ด้านพันธมิตรและความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง โดย โออาร์ นับเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญในการร่วมสร้างเครือข่ายการส่งต่อมื้ออร่อยให้กับลูกค้า LINE MAN Wongnai มาโดยตลอด ซึ่งต่อยอดมาเป็นการพัฒนาด้านบริการที่ตอบโจทย์ ทำให้ครั้งนี้ เกิดเป็น LINE MAN Ready To Go แห่งแรกที่ให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ที่ปั๊ม ปตท. สาขาพัฒนาการขาออก ประกอบกับแนวโน้มที่เดลิเวอรีจะยังคงเป็นสัดส่วนสำคัญของร้านอาหารในอนาคตในปริมาณ 20-30% ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ และสร้างยอดขายให้ร้านอาหารได้มากขึ้น”
สำหรับกลยุทธ์เด็ดของ LINE MAN Ready To Go คือการเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้สั่งอาหารให้สามารถสั่งได้หลากหลายร้าน หลายเมนู ผ่านวิธีการกับร้านในบริเวณใกล้เคียง ภายใต้เงื่อนไขการจ่ายค่าส่งเพียงครั้งเดียว ด้วยระบบของ Wongnai Merchant App ทำให้ร้านค้าที่เข้าร่วม LINE MAN Ready To Go สามารถรับเดลิเวอรี่ออเดอร์ได้ทันที พร้อมทั้งมีจุดบริการรับออเดอร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลาให้กับไรเดอร์มากขึ้น
“LINE MAN Ready To Go เป็นการต่อยอดจาก LINE MAN Kitchen โดยที่ร้านไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนเพิ่มจำนวนพนักงาน หรือขยายพื้นที่ของร้านเดิมที่มีอยู่ในพื้นที่สถานีน้ำมัน เพราะเพียงแค่ผูกระบบร้านค้าผ่าน Wongnai Merchant App ก็สามารถที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าผ่านการเพิ่มปริมาณออเดอร์ในช่องทางออนไลน์ได้ทันที ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้รายได้ของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการมีโอกาสยอดขายเดลิเวอรี่ให้โตขึ้น