รีบเลย งานใหญ่ส่งท้ายปี MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
03 ธ.ค. 2564 เวลา 4:08 น. 1.1k

รีบเลย งานใหญ่ส่งท้ายปี MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021   รวมแฟรนไชส์ชื่อดังกว่า 400 แบรนด์ สร้างงาน สร้างรายได้ ช่วยคนมีอาชีพ 15 - 19 ธันวาคม 2564 เมืองทองธานี

 นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรม ให้ความสำคัญต่อการพลิกฟื้นและการสร้างความเข้มแข็งให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะไมโครเอสเอ็มอี และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจหยุดชะงัก มาตรการสำคัญที่กระทรวงพาณิชย์นำมาใช้ฟื้นฟูเศรษฐกิจและช่วยเหลือผู้ที่ตกงาน คือ การนำธุรกิจแฟรนไชส์มาช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้

รีบเลย งานใหญ่ส่งท้ายปี MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021

 

โดยข้อดีของการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นโมเดลธุรกิจที่ง่ายต่อการบริหารจัดการและมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง เพราะผ่านการลองผิดลองถูกจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มาก่อน มีอุปกรณ์การประกอบอาชีพให้ครบครัน มีความเสี่ยงน้อยเมื่อเทียบกับการลงทุนทำธุรกิจด้วยตนเอง และมีแนวทางการทำธุรกิจให้เดินตามอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่

รีบเลย งานใหญ่ส่งท้ายปี MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021

โดยที่ผ่านมา กรม ได้ส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งระบบให้มีความเข้มแข็ง สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่ต้องการเข้ามาลงทุนในธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างต้นแบบแฟรนไชส์ หรือ Next B2B Franchise การสร้างมาตรฐานให้ธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Standard) หรือการเฟ้นหาสุดยอดแฟรนไชน์เพื่อเป็นต้นแบบและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ประกอบการแฟรนไชส์รายอื่น และ การจัดงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนหน้าใหม่หรือผู้ที่ต้องการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ มาเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับตัวเอง เป็นการสร้างความมั่นคงทางอาชีพทั้งในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ ยังเป็นการขยายตลาดแก่ธุรกิจแฟรนไชส์ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่เศรษฐกิจฐานรากของประเทศ

รีบเลย งานใหญ่ส่งท้ายปี MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021

ทั้งนี้กรมฯ เตรียมจัดงานใหญ่ส่งท้ายปลายปี งาน MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 19 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9 - 10 เพื่อเป็นช่องทางและสร้างโอกาสในการขยายตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ ภายในงานฯ ได้รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทต่างๆ ที่น่าลงทุน กว่า 400 แบรนด์ อาทิ ธุรกิจประเภทอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจความงามและสปา ธุรกิจการศึกษา และธุรกิจบริการ เป็นต้น มานำเสนอ ขนาดการลงทุนมีตั้งแต่หลักพันถึงหลักล้านบาท ผู้สนใจสามารถเลือกลงทุนได้ตามกำลังทรัพย์ ความชื่นชอบ ความถนัดแต่ละธุรกิจ และสามารถเจรจาซื้อ-ขายกันได้ทันทีภายในงาน โดยมีสถาบันการเงินมาร่วมให้คำปรึกษาแนะนำ และให้สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ

รีบเลย งานใหญ่ส่งท้ายปี MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021

ทั้งนี้ งาน MOC แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2021 ให้ความสำคัญต่อการช่วยเหลือประชาชนให้มีอาชีพ มีรายได้ ส่งเสริมธุรกิจ SME ให้มีความเข้มแข็ง เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย โดยมีหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สถาบันการเงินภาครัฐและเอกชนร่วมกันขับเคลื่อนอย่างแข็งขัน

ปัจจุบัน มีแฟรนไชส์ของคนไทยจำนวนกว่า 600 แบรนด์ มีสาขารวมกันกว่า 100,000 สาขาทั่วประเทศ และมีมูลค่าทางการตลาดกว่า 300,000 ล้านบาท

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง