ผบ.ตร.บินด่วนสางคดี"ฆ่าแหม่มสวิส"เตรียมแถลงผลชันสูตรบ่ายนี้

06 ส.ค. 2564 เวลา 4:34 น. 114

ผู้ว่าฯภูเก็ต นำทีมแถลงเสียใจ เหตุนักท่องเที่ยวชาวสวิส เสียชีวิตที่ธารน้ำตกโตนอ่าวยน ภูเก็ต ตำรวจเร่งสางคดี ผบ.ตร.บินด่วนลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตนเอง เตรียมแถลงผลชันสูตรศพของแพทย์นิติเวชบ่ายนี้ 

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ “EOC Phuket tourism sandbox” นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเก็ต นายเรวัติ อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ภูเก็ต นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผอ.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต  นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานภูเก็ต นายโกสินทร์ ผลมั่ง หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดภูเก็ต  นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นางแอนเดรีย โกทาส แทมมาทิน กงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประจำจังหวัดภูเก็ต รวมถึงผู้บริหารโรงแรมในเครือดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต และผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลง แสดงความเสียใจสุดซึ้ง กรณีพบศพนักท่องเที่ยวสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์เสียชีวิตที่ธารน้ำตกโตนอ่าวยน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ส.ค. 2564 ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ผู้ว่าฯภูเก็ตพร้อมผู้เกี่ยวข้องแถลงด่วนกรณีนักท่องเที่ยวสัญชาติสวิส เสียชีวิตที่น้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต
โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ นางสาวนิโคล ซาเว่น ไวครอป สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ในนามของจังหวัดภูเก็ต กระผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและเพื่อนของนางสาวนิโคล รวมถึงสมาพันธรัฐสวิส 
    

และที่สำคัญที่สุด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและกระผมจะดำเนินการสืบสวนสอบสวน เพื่อตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นและนำความยุติธรรมมาสู่นางสาวนิโคล โปรดวางใจในความพยายามอย่างเต็มที่ในการติดตามกรณีนี้อย่างใกล้ชิด
      

ผบ.ตร.บินด่วนสางคดี"ฆ่าแหม่มสวิส"เตรียมแถลงผลชันสูตรบ่ายนี้

ผบ.ตร.บินด่วนสางคดี"ฆ่าแหม่มสวิส"เตรียมแถลงผลชันสูตรบ่ายนี้

ด้าน พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเก็ต กล่าวว่า พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงใยคดีนี้มาก ได้สั่งการเเละลงมาบัญชาการคดีด้วยตัวเองตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และเช้านี้ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุ กำชับการปฏิบัติงานของตำรวจในพื้นที่ รวมถึงส่วนกลางที่ลงมา ยืนยันว่าตำรวจเองจะใช้ความสามารถติดตามคดี เพื่อให้เกิดความกระจ่างโดยเร็วที่สุด 
     

ขณะที่ นายเเพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า ในส่วนความคืบหน้าทางนิติเวช แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้ทำการชันสูตรศพของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นแล้ว โดยช่วงสายวันนี้จะชันสูตรร่วมกับทีมนิติเวชของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้งเพื่อลงความเห็น หากมีความเห็นที่ตรงกัน ก็น่าจะแถลงผลชันสูตรทางได้ในช่วงบ่ายวันนี้ 
  ผบ.ตร.บินด่วนสางคดี"ฆ่าแหม่มสวิส"เตรียมแถลงผลชันสูตรบ่ายนี้    

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนลงภูเก็ต ติดตามการสางคดีฆ่าแหม่มสวิสร่วมกับพนักงานสอบสวนที่สภ.วิชิต และประชุมร่วมกับจังหวัดในช่วงบ่าย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยังบอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ทุกภาคส่วนและจะเร่งติดตามแก้ปัญหาให้เร็วและดีที่สุด
    

อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้ จังหวัดภูเก็ตและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำโดย ผบ.ตร. จะลงพื้นที่และประชุมร่วมกับผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง และจะแถลงความคืบหน้าของคดีในช่วงบ่ายวันนี้

ผบ.ตร.บินด่วนสางคดี"ฆ่าแหม่มสวิส"เตรียมแถลงผลชันสูตรบ่ายนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง