svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

หอการค้าฯ ยกทัพ เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” คาดเม็ดเงินสะพัด1.2หมื่นลบ.

01 กรกฎาคม 2564

หอการค้าไทย มั่นใจเปิด "ฮักไทย ฮักภูเก็ต" คาดเม็ดเงินสะพัด 1.2หมื่นล้านบาท สนับสนุนแผนเปิดประเทศ 120 วัน พร้อมจัดกิจกรรมทั้งเดือนอัดโปรโมชั่นหวังดึงนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในภูเก็ต

นายสนั่น  อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดโครงการ “ฮักไทย (HUG THAIS)” ขึ้น เพื่อสนับสนุนแผนการเปิดประเทศภายใน 120 วันของรัฐบาล โดยเป็นการผนึกกำลังจากหลาย ๆ ฝ่าย ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ ครอบคลุมทั้งการยกระดับสินค้าและบริการ ในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs รวมถึงจัดกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างความมั่นใจและกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว โดยเริ่มที่จังหวัดภูเก็ตเป็นแห่งแรก ภายใต้ชื่อ “HUG THAIS HUG PHUKET”

หอการค้าฯ ยกทัพ เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต”  คาดเม็ดเงินสะพัด1.2หมื่นลบ.

ทั้งนี้ ได้มีการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหอการค้าไทย ททท. เซ็นทรัล กรุ๊ป และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต โดยมุ่งหวังให้คนในท้องถิ่นมีรายได้มากขึ้น นอกจากนั้น ททท.จะมีการโปรโมทการท่องเที่ยว และศึกษารูปแบบที่เหมาะสม เพื่อไปปรับใช้กับพื้นที่อื่นต่อไป

หอการค้าฯ ยกทัพ เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต”  คาดเม็ดเงินสะพัด1.2หมื่นลบ.

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี  และคณะ เดินทางมาเปิดงาน ฯ ซึ่งภายในงานมีผู้ประกอบการโรงแรมกว่า 100 แห่ง จัด Promotion ห้องพักราคาพิเศษส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนกิจกรรมการมอบส่วนลดการซื้อสินค้า และการแจกคูปองเงินสด เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายตลอดทั้งเดือน 

หอการค้าฯ ยกทัพ เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต”  คาดเม็ดเงินสะพัด1.2หมื่นลบ.

นอกจากนั้น ในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีงาน สสว CONNEXT สีสันถิ่นไทย หอการค้าแฟร์ ฮักไทย ฮักภูเก็ต กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่มาเสริมอีกด้วย แสดงให้เห็นว่า ภูเก็ตในวันนี้มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว สอดรับกับโครงการเปิดเมืองภูเก็ต (Phuket Sandbox) และหลังจากนี้ ยังมีแผนสนับสนุนภาครัฐในการจัดทำ Digital Vaccine Passport พร้อมกับแผนอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้มาจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น ด้วยระบบ Tax Refund และหากดำเนินการที่ภูเก็ตจนเป็นผลสำเร็จแล้ว จะสามารถขยายผลไปยังจังหวัดอื่น ๆ เพื่อรองรับการเปิดประเทศได้ในอนาคต ซึ่งการที่ทุกฝ่ายร่วมกันขับเคลื่อนการเปิดประเทศกับรัฐบาลแล้ว เศรษฐกิจน่าจะกลับมาฟื้นดีขึ้นเป็นลำดับ

หอการค้าฯ ยกทัพ เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต”  คาดเม็ดเงินสะพัด1.2หมื่นลบ.

หอการค้าฯ ยกทัพ เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต”  คาดเม็ดเงินสะพัด1.2หมื่นลบ.

ในวันที่ 1-3 กรกฎาคม นี้ หอการค้าไทยและเครือข่าย ยังได้จัดคณะท่องเที่ยวจากหอการค้าทั่วประเทศ เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตกว่า 200 คน เพื่อให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจให้กับชาวภูเก็ต ก่อให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในจังหวัด รวมทั้งช่วยเพิ่มโอกาสสร้างงานในพื้นที่ โดยหวังว่าหอการค้าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ภาคธุรกิจ การค้า การบริการ และการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวได้เร็วที่สุด นอกจากนี้หการค้ายังได้จัดทำโครงการอื่น ๆ เช่น โครงการ ททท. ชวนหอเที่ยว โครงการเที่ยวข้ามภาค ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่สนับสนุนให้เกิดการกระจายรายได้ผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ และทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความสุข เพื่อคืนรอยยิ้มกลับสู่คนไทยอีกครั้ง ถือเป็นเจตนารมณ์หลักของหอการค้าไทยและเครือข่ายที่พร้อมสนับสนุนแผนการเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน ตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้ โดยเราคาดว่ารายได้ที่มาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกจะมีกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 เดือน