‘Gojek’ ประเทศไทย แต่งตั้ง “ชรี” ขึ้นแท่นผู้บริหารคนใหม่

13 ม.ค. 2564 เวลา 7:34 น.303

 Gojek ประเทศไทย แต่งตั้งชรี ชากราวาร์ธี ขึ้นแท่นผู้บริหารใหม่ แทน “ภิญญา”

      ปี  2562 ได้มีการเปิดตัวแบรนด์ GET (เก็ท) ในประเทศไทย โดยให้บริการหลากหลาย ได้แก่ บริการส่งอาหาร (GoFood) บริการเรียกรถจักรยานยนต์สาธารณะ (GoRide) บริการรับ-ส่งพัสดุ (GoSend) และบริการอีวอลเลต (GoPay) โดยเป็นตัวกลางเชื่อมผู้ใช้บริการจำนวนมากเข้ากับพาร์ทเนอร์คนขับในระบบกว่า 50,000 คน และร้านอาหารกว่า 40,000 ร้าน ซึ่งกว่าร้อยละ 80 เป็นร้านค้าขนาดย่อย ขนาดเล็ก และขนาดกลาง (MSMEs) ซึ่งในปี 2563 เก็ท ก็ได้มีการเปลี่ยนแบรนด์เป็น Gojek

นายชรี ชากราวาร์ธี หัวหน้าธุรกิจฟู้ดต่างประเทศ Gojek ผู้บริหารคนใหม่

      ล่าสุด Gojek ได้มีการแต่งตั้ง นายชรี ชากราวาร์ธี หัวหน้าธุรกิจฟู้ดต่างประเทศ Gojek เข้ามารับหน้าที่ขับเคลื่อน Gojek ด้วยประสบการณ์ในระดับบริหารมากว่า 10 ปี ทั้งในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคและธุรกิจด้านเทคโนโลยี นอกจากนั้นยังมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมฟู้ดเดลิเวอรี่ที่มีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย ก่อนจะร่วมงานกับ Gojek นายชรี เคยรับหน้าที่ดูแลงานด้านโอเปอเรชันระดับภูมิภาคของ UberEats Asia Pacific และโอเปอเรชันธุรกิจของ Swiggy ในหลายเมืองที่ประเทศอินเดีย 

      นายชรี ชากราวาร์ธี หัวหน้าธุรกิจฟู้ดต่างประเทศ Gojek กล่าวว่า ตลาดฟู้ดดีลิเวอรีของไทยมีการเติบโตอย่างมากในไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยิ่งมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาด้วยผลจากโควิด-19 ที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคในหลายด้าน เราได้มีการเตรียมพร้อมสำหรับปี 2564 และเราเชื่อมั่นว่า Gojek มีความพร้อมที่สุดเท่าที่เคยเป็นมาเพื่อก้าวสู่การเติบโตในประเทศไทย เพราะเรามีแอปใหม่ที่สร้างจากเทคโนโลยีระดับโลกและอีโค่ซิสเต็มที่แข็งแกร่งอันประกอบไปด้วยทั้งผู้ใช้บริการและพาร์ทเนอร์ผมตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้สร้างอนาคตขององค์กรไปพร้อมๆ กับทีมงานที่มีความสามารถและความมุ่งมั่นทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค”

 

     ด้านนายเควิน อลูวี ซีอีโอร่วมของ Gojek กล่าวว่า ชรีเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญและเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะนำพาบริษัทไปสู่ความสำเร็จบทต่อไป เขามีทั้งประสบการณ์และความกระตือรือร้นในการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจแบบดิจิทัลและสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคม การมารับหน้าที่ในตอนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น เพราะเป็นเวลาที่ Gojek พร้อมในทุกด้านที่จะสร้างการเติบโตใหม่ๆ ให้กับธุรกิจในต่างประเทศของเราในปี 2564 นี้

“โดยชรีจะมารับหน้าที่ต่อจากภิญญา ซึ่งภิญญาได้ทุ่มเททุกอย่างตลอดมาเพื่อสานพันธกิจของ โกเจ็ก ในการนำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในประเทศไทยเขาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างองค์กรและนำพาบริษัทนี้ไปสู้เส้นทางของการเติบโตอย่างยั่งยืน สิ่งที่ภิญญาสร้างไว้จะเป็นบันไดไปสู่บทใหม่ของการเติบโตของ โกเจ็ก ในไทยภายใต้การทำงานของทีมงานที่ล้วนมีศักยภาพ” 

นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ Gojek    

   ขณะที่นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ Gojek กล่าวว่า “การได้ทำงานที่ Gojek เป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของผม เราเริ่มสร้าง GET ในปี 2561 ด้วยทีมงานแค่ 5 คน และผ่านไปแค่ไม่ถึงสองปี เราเติบโตอย่างรวดเร็ว มีพนักงานกว่า 350 คน และสามารถสร้างโอกาสในการทำงานให้คนไทยได้หลายแสนคน 

 

     ทั้งนี้นายภิญญาจะยังคงทำงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ โกเจ็ก ประเทศไทยจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 เพื่อดูแลการส่งมอบงานอย่างราบรื่นให้กับนายชรีและทีมผู้บริหารไทยต่อไป 

แท็กที่เกี่ยวข้อง