16 มิถุนายน 2021

“กองทัพภาคที่ 2”ตั้งกก.สอบ “พันโท พญ." พันฉ้อโกงพันล้าน

16 May 2021 15:24 น.
อ่าน 2,904 ครั้ง

“กองทัพภาคที่ 2”ตั้งกก.สอบ “พันโท พญ." พันฉ้อโกงพันล้าน

กองทัพภาคที่ 2 ไฟเขียวตำรวจดำเนินคดี "พันโท พญ.อมราภรณ์ วิเศษสุข" พัวพันคดีฉ้อโกงพันล้าน พร้อมตั้งกก.สอบ หากผิดจริง ฟันวินัย-อาญา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ได้เผยแพร่เอกสาร กรณีตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ตามหมายจับศาลอาญาข้อหา “ฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” โดยร่วมกันจัดตั้งบริษัทขึ้นมาหลายแห่ง ในลักษณะเครือข่ายใหญ่ ก่อนหลอกชักชวนให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักลงทุนนำเงินมาร่วมลงทุนในหลายรูปแบบ อ้างจะได้รับผลตอบแทนสูง เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายตายใจนำเงินมาลงทุนเพิ่ม

จากนั้นจะเริ่มบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงินค่าตอบแทน หรือคืนเงินลงทุนให้กับผู้เสียหาย มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท โดยมี พ.ท.พญ.อมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับ ว่า พ.ท.พญ.อมราภรณ์ เป็นกำลังพลของหน่วย โดยมีข้อมูลที่ถูกต้องคือ พ.ท.พญ.หญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข สังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี
 ทั้งนี้ ทางหน่วยได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการควบคุมตัวการสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ในขณะเดียวกันทางหน่วย ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และดําเนินการทางวินัยแล้ว 

ที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้กําลังพลทุกระดับ ให้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของสังคม และห้ามมิให้กําลังพลกระทําความเสื่อมเสีย อันเข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง หากผลสอบสวนพบว่ามีความผิดจริงจะถูกดําเนินการทั้งทางวินัยและทางคดีอาญาอย่างถึงที่สุด โดยทางกองทัพภาคที่ 2 ยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ในการดําเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และขอแสดงความเสียใจไปยังผู้ได้รับความเสียหายทุกท่าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend