27 กุมภาพันธ์ 2021

เกาะติด #ม็อบ30พฤศจิกา กลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มต่างๆ

30 Nov 2020 18:30 น.
อ่าน 3,432 ครั้ง

เกาะติด #ม็อบ30พฤศจิกา กลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มต่างๆ

เกาะติดและอัปเดต สถานการณ์การชุมนุม #ม็อบ30พฤศจิกา ของ “กลุ่มคณะราษฎร” และกลุ่มต่างๆ วันจันทร์ที่ 30พฤศจิกายน 2563


วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563  “ฐานเศรษฐกิจ” ยังคงติดตามความเคลื่อนไหว การนัดหมายการชุมนุม ของ #ม็อบ30พฤศจิกา ที่มีทั้งการชุมนุมของเครือข่าย "กลุ่มคณะราษฎร 2563” ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มมวลชนกลุ่มต่างๆ อาทิ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประชาชนปลดแอก เยาวชนปลดแอก กลุ่มนักเรียนเลวฯ  รวมทั้งการชุมนุมของกลุ่มอื่นๆ

 

ซึ่งวันนี้ยังคงต้องติดตามความเคลื่อนไหว แม้ว่าแกนนำคณะราษฎรจะยุติการชุมนุมที่กรมทหารราบที่ 11 เมื่อค่ำวานนี้ และประนัดชุมนุมอีกครั้งวันที่ 2 ธันวาคม ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะตัดสินว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่ จึงขอเชิญชวนให้มวลชนไปชุมนุมรวมกันเพื่อฟังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 2 ธ.ค.63 เวลา 14.00 น.

 

สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะราษฎร ถือว่าเป็นความเคลื่อนไหวในการชุมนุมที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ใช้อำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) “ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายมีความร้ายแรง ในท้องที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 15 ตุลาคม 2563  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม็อบคณะราษฎร นัดชุมนุมอีกครั้ง 2 ธ.ค.ที่ศาลรัฐธรรมนูญ

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร"

ประมวลภาพ ม็อบราษฎร ชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 11

 

แต่หลังจากนั้นมวลชนที่สนับสนุนกลุ่มคณะราษฎร 2563 ก็ได้กระจายจุด พื้นที่ชุมนุมเพิ่มมากขึ้น ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่องทุกวัน แม้กระทั่งว่าวันที่ 22 ตุลาคม พลเอกประยุทธ์ ได้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายมีความร้ายแรง ในท้องที่กรุงเทพมหานคร แล้วก็ตาม แต่การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรยังคงมีมาจนถึงทุกวันนี้ 17.00 น.

ที่ สน.ลุมพินี มีกลุ่มที่ชื่อว่ากลุ่ม นักเรียนไท จัดกิจกรรมชุมนุมให้กำลังใจ ยืนชูสามนิ้ว ร้องเพลงชาติ/ปราศรัยในเรื่องเกี่ยวกับโดนหมายเรียก โดยเจ้าหน้าที่รัฐ ที่คุกคามเยาวชน 16 ปี เพียงแค่แสดงสิทธิขั้นพื้นฐานในระบอบประชาธิปไตย และการโจมตีการทำงานของรัฐบาล 
เกาะติด #ม็อบ30พฤศจิกา กลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มต่างๆ

18.15 น.

มีรายงานว่าอย่างน้อย 3 จุดในกทม. มีการแขวนป้ายรณรงค์เรียกร้องการแต่งชุด ไปรเวทไปโรงเรียน สี่แยกอุรุพงษ์ ถนนพญาไท และประตูน้ำ

เกาะติด #ม็อบ30พฤศจิกา กลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มต่างๆ


แกนนำม็อบราษฎร ขอมวลชนอย่าทำลายทรัพย์สินราชการ

5 แกนนำ"ม็อบคณะราษฎร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

 “ผบช.น.”หารือศาลรธน.รับมือม็อบชุมนุมวันชี้ชะตา“บิ๊กตู่”

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend