27 กุมภาพันธ์ 2021

5 แกนนำ"ม็อบคณะราษฎร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

30 Nov 2020 14:50 น.
อ่าน 1,401 ครั้ง

5 แกนนำ"ม็อบคณะราษฎร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

5 แกนนำม็อบ“คณะราษฎร” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112 หลังตำรวจสน.ชนะสงคราม ออกหมายเรียกปมปราศรัยเมื่อวันที่ 19-20 ก.ย.


วันนี้(30 พ.ย.63) ที่สน.ชนะสงคราม นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน พร้อมด้วย นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นายอานนท์ นำภา นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ และ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม หลังออกหมายเรียกกลุ่มแกนนำ ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กรณีปราศรัยระหว่างการชุมนุมที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 - 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

                                  5 แกนนำ"ม็อบคณะราษฎร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

 นายอานนท์ ยืนยันว่า ส่วนตัวไม่เป็นกังวลที่ถูกใช้มาตรา 112 มาดำเนินคดี พร้อมต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานที่ตัวเองมี ว่าไม่ได้กระทำผิด และทั้งนี้ยังยืนยันว่า แกนนำจะยังคงยึดมั่นในแนวทางชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยจากนี้ไป จะมีแนวทางการเคลื่อนไหวที่เข้มข้นมากขึ้น

ด้านนายพริษฐ์ เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียดที่ถูกดำเนินคดีว่า เป็นกรณีไหนบ้าง แต่ก็ยืนยัน จะต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

 

ขณะที่นางสาวปนัสยา ให้ความเห็นว่า แม้จะถูกดำเนินคดีตามมาตรา 112 แต่จะยังคงยึดมั่นแนวทางการเคลื่อนไหว 3 ข้อเรียกร้องโดยเฉพาะ การปฏิรูปสถาบันต่อไป

 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ยังพบ นายพริษฐ์ มีการกระทำความผิดเข้าข่ายมาตรา 112 อีก 1 คดี จากการชุมนุม เมื่อวันที่ 14 พ.ย.บริเวณแยกคอกวัว ซึ่งคดีนี้ พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม สำหรับนายพริษฐ์ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า พนักงานสอบสวนพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และอุบลราชธานี ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมไปก่อนหน้านี้แล้ว


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend