3 มีนาคม 2021

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" 

29 Nov 2020 15:03 น.
อ่าน 2,011 ครั้ง

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" 

เปิดภาพ การเตรียมรับมือมวลชนคณะราษฎร ที่กรมทหารราบที่ 11 รถบัสเก่า-รถฉีดน้ำควบคุม ฝูงชนพร้อม


วันที่ 29 พ.ย. 63 ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่กรมทหารราบที่ 11 มีการเร่งเตรียมการรับมือม็อบคณะราษฎร ที่ประกาศย้ายจุดชุมนุมมาจากกรมทหารราบที่ 1 

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" 

โดยพบว่าที่กรมทหารราบที่ 11 ได้มีการขนซากรถบัสเก่าของหน่วยตำรวจควบคุมฝูงชน(คฝ.) มาวางปิดหน้าประตูทางเข้าออก กรมทหารราบที่ 11 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันพบรถจีโน่ หรือ รถควบคุมฝูงชนฉีดน้ำแรงดันสูงจอด ติดเครื่องที่บริเวณ BTS วัดพระศรีรัตนศาสดาราม 

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" 

โดย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความพร้อมในการดูแลการชุมนุมของม็อบคณะราษฎร ซึ่งจากรายงานทางการข่าว พบว่าวันนี้จะมีการชุมนุมทางการเมืองด้วยกันทั้งหมด 3 พื้นที่ คือ กรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ ถนนวิภาวดีรังสิต, หน้าห้างสรรพสินค้าอิมพิเรียล ลาดพร้าว ล่าสุดมีรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการเปลี่ยนแปลงไปชุมนุมที่หน้า กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ บางเขน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 29 พ.ย.63

ม็อบราษฎร ย้ายจุดจาก "กรมทหารราบที่ 1" ไป "กรมทหารราบที่ 11"

"ทิพานัน"ย้อน"ธนาธร" ยิ่งพูด ยิ่งเข้าตัว ทำม็อบเสื่อม

 

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" 

ทั้งนี้ในส่วนของมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ต่างๆ นั้น ได้มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจ และอุปกรณ์เครื่องกีดขวางป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุม บุกรุกสถานที่สำคัญไว้พร้อมหมด นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์รถยนต์ควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการและแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


สำหรับในเรื่องของมือที่สาม อาจจะฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้นนั้น ยังไม่น่ากังวล เพราะตำรวจมีการสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่สำคัญของหน่วยราชการทหาร จะมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสริมกำลังของตำรวจอีกชั้นหนึ่ง.

เปิดภาพ กรมทหารราบที่ 11 พร้อมรับมือ "ม็อบราษฎร" 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend