28 กุมภาพันธ์ 2021

“แรมโบ้”ปลื้มใจโครงการ“คนละครึ่ง”กระตุ้นเศรษฐกิจ

16 Nov 2020 11:18 น.
อ่าน 130 ครั้ง

“แรมโบ้”ปลื้มใจโครงการ“คนละครึ่ง”กระตุ้นเศรษฐกิจ

“แรมโบ้”ปลื้มใจโครงการ “คนละครึ่ง” กระตุ้นเศรษฐกิจ ผลสำรวจโพลประชาชนอยากให้นายกฯ อยู่ต่อและเลือก“พลังประชารัฐ” มากกว่า “เพื่อไทย-ก้าวไกล”เชื่อว่าประชาชนเบื่อกับการเมืองแบบเดิมที่ไม่สนใจปากท้องประชาชน


วันนี้(16 พ.ย.63) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี  เห็นด้วยกับผลสำรวจซูเปอร์โพลที่ได้สำรวจความพึงพอใจของประชาชนที่พบว่าร้อยละ 90.5 สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่ต่อ หากมีโครงการช่วยเหลือประชาชนแบบนี้ออกมาเรื่อย ๆ และผลสำรวจยังบอกอีกว่าหากมีการเลือกตั้งประชาชนส่วนใหญ่ยังจะเลือกพรรคพลังประชารัฐเพิ่มขึ้น หลังรัฐบาลออกโครงการคนละครึ่ง จากร้อยละ 10.9 อยู่ที่ร้อยละ 27.7 ซึ่งแตกต่างจากพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกลที่ประชาชนจะเลือกลดลง  

 

ขณะที่โครงการ “คนละครึ่ง” นายสุภรณ์ ระบุว่า มีประชาชน ส่วนใหญ่ร้อยละ 93.6 ยังเห็นว่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และพึ่งพาได้  ดังนั้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าโครงการของรัฐบาลเป็นโครงการที่ดี เห็นเป็นรูปธรรม และยังสามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างแท้จริง เช่นเดียวกันกับนโยบายอื่นๆ ที่ผ่านมาของรัฐบาล

 

“ฝากถึงผู้ที่อยากให้นายกฯ ลาออก ช่วยทบทวนข้อเรียกร้องด้วย ซึ่งหากไม่ชอบนายกฯ ก็ขอให้นึกถึงประชาชนบ้าง และอยากให้ฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศว่าต้องการอะไร ไม่ใช่ว่าจะมองแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง และออกมาเคลื่อนไหว ทำลายบรรยากาศของบ้านเมืองในขณะนี้จนทำให้บ้านเมืองเกิดความเสียหาย ถ้าเป็นคนไทย รักประชาธิปไตยจริง ต้องฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่บ้าง”นายสุภรณ์ กล่าวด้วยว่า จากผลสำรวจความคิดเห็นเชื่อได้ว่าประชาชนเริ่มเบื่อหน่ายกับพรรคการเมืองที่เล่นการเมืองแบบเก่าๆ ที่คอยแต่จะเล่นเกมการเมือง หวังอยากเข้ามาเป็นรัฐบาลโดยไม่สนใจกติกาบ้านเมือง รวมถึงไม่ได้ทำนโยบาย หรือประโยชน์เพื่อบ้านเมือง หรือปากท้องของประชาชน ซึ่งพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล และพรรคร่วมฝ่ายค้าน ควรรับฟังเสียงของประชาชนด้วย

 

“อย่าเล่นการเมืองแบบน้ำเน่าเหมือนในอดีต ควรหันมาฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ว่า ยังชื่นชอบนายกฯให้อยู่ต่อและชอบนโยบายของรัฐบาลที่ดูแลถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง" นายสุภรณ์ ระบุ


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend