26 กุมภาพันธ์ 2021

ม็อบนักเรียนเชียงใหม่ นัดชุมนุม "เหนือแน่" จี้  "บิ๊กตู่” ลาออก

15 Nov 2020 20:03 น.
อ่าน 5,703 ครั้ง

ม็อบนักเรียนเชียงใหม่ นัดชุมนุม "เหนือแน่" จี้  "บิ๊กตู่” ลาออก

เครือข่ายม็อบคณะราษฎร "นักเรียนเชียงใหม่” นัดชุมนุมภายใต้กิจกรรม "เหนือแน่" ที่ข่วงประตูท่าแพ ไล่ “บิ๊กตู่” ลาออกจากนายกฯ จี้ ปฏิรูปประเทศเพื่อคนรุ่นใหม่  


วันที่ 15 พ.ย.63 เมื่อช่วงเย็นจนถึงค่ำที่ผ่านมา มีการชุมนุมของเครือข่ายกลุ่มคณะราษฎร ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักเรียนจากหลายโรงเรียนใน จ.เชียงใหม่ ในนามกลุ่มแนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย ที่ลานข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จัดชุมนุมใช้ชื่อว่า "เหนือแน่" เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง

 

โดยกิจกรรมครั้งนี้มีการเปิดเวทีปราศรัยเพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ลาออกเพื่อเริ่มต้นกระบวนการสู่ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รวมถึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศเพื่ออนาคตของคนรุ่นใหม่ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 15 พ.ย.63

ม็อบคณะราษฎร ประกาศล้อมสภา เกาะติดแก้รธน.  

"คณะสิทธิราษฎร์" ชื่อใหม่ม็อบคณะราษฎร ชู 6 ข้อ ส.ส.ร. แก้รธน.ให้เป็นประชาธิปไตย

เสนอทุบทิ้ง "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" ท่านใหม่ เดือด ม็อบเล่นสนุกเกิน

เปิด 3 ข้อหา "ม็อบคณะราษฎร" ชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยทั้งนี้ภายในงานมีการแสดงดนตรีและศิลปะในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งยังมีการออกบูธจำหน่ายเสื้อและสินค้าที่ระลึกอื่นๆ เพื่อระดมทุนสำหรับการจัดกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนในครั้งต่อไป โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการชุมนุมในครั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจัดขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าวในพื้นที่ ลงทะเบียนและติดป้ายแสดงตัวตน โดยให้เหตุผลว่าเพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุมซึ่งยังเป็นเด็กและเยาวชน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend