svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เฮลั่น ธ.ก.ส. นัดโอน “เงินช่วยชาวนา" ไร่ละ 500 รับสูงสุด 10,000 บาท 1 ธ.ค.นี้

26 พฤศจิกายน 2563

คลิก https://chongkho.inbaac.com/ เช็กเงินด่วน เงินช่วยชาวนา ไร่ละ 500 บาท สูงสุด 10,000 บาท ธ.ก.ส. นัดโอนเข้าบัญชี “ชาวนา 4.5  ล้านคน 1 ธ.ค.นี้ รับเงิน วันหวยออก โครตเฮง !! 

ความคืบหน้า “เงินช่วยเหลือชาวนา" ไร่ละ 500 บาท เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดภูเก็ต คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติดำเนินมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว  ประกันรายได้ข้าว พ่วงโครงการคู่ขนาน วงเงินรวม 51,858 ล้านบาท แล้ว ยังมีเงินสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2563/64 จะเริ่มเดือนพฤศจิกายน 2563 เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ช่วยให้เกษตรกรมีกำลังใจในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าว

 

โดยในช่วงแรกเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริหารงบประมาณของรัฐบาล จะจ่ายเงินช่วยเหลือชาวนาให้เกษตรกร ที่ขึ้นทะเบียนผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2563/64 ในรอบแรกเบื้องต้น อัตราไร่ละ 500 บาท ไม่เกินครัวเรือนละ 20 ไร่ รับเงินสูงสุด 10,000 บาท สามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ที่ chongkho.inbaac.com

 

เฮลั่น ธ.ก.ส. นัดโอน “เงินช่วยชาวนา"  ไร่ละ 500 รับสูงสุด 10,000 บาท  1 ธ.ค.นี้

 

    ข่าวเกี่ยวข้อง

 

แหล่งข่าวธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า เมื่อบอร์ด ธ.ก.ส.จะพิจารณาอนุมัติการพิจารณา “เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 500 บาท”  คาดว่าไม่มีปัญหา จะสามารถจ่ายได้เลย จากที่ประชุม ครม.ได้อนุมัติเห็นชอบแล้วตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้มีหลายพืชที่ ธ.ก.ส.กำลังจ่ายอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโครงการประกันรายได้ข้าว,ข้าวโพด ล่าสุด มันสำปะหลัง เมื่อวานนี้ ที่ ธ.ก.ส. จะมีการจ่ายชดเชยส่วนต่าง แต่ละชนิดพืชเกษตร นั้น ดังนั้นเมื่อพิจารณาถ้วนถี่แล้วคาดว่า ธ.ก.ส. จะโอนเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 500 บาท สูงสุด 10,000 บาท ธ.ก.ส.จะโอนเงินให้ในวันที่ 1 ธันวาคม นี้

ทางกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ส่งผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2563/64 รอบที่ 1  รับทราบผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2563/64 รอบที่ 1 ณ วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 มีเกษตรกรขึ้นทะเบียนแล้ว จำนวน 4,576,586 ครัวเรือน เนื้อที่ปลูก 60,817,850.83 ไร่ 

 

เกษตรกรสามารถตรวจสอบเงินประกันรายได้เกษตรกรผ่าน chongkho.inbaac.com ที่เมนู “ตรวจสอบผลการรับการสนับสนุนตามโครงการรัฐ” ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่เปิดขึ้นมาให้เกษตรกรที่ได้ขึ้นทะเบียนเกษตรกรกับหน่วยงานของรัฐเรียบร้อยแล้ว เข้าไปตรวจสอบเงินประกันรายได้เกษตรกรของรัฐบาลว่าท่านมีสิทธิได้รับเงิน และมีการโอนเงินเข้าบัญชีแล้วหรือไม่

 

เฮลั่น ธ.ก.ส. นัดโอน “เงินช่วยชาวนา"  ไร่ละ 500 รับสูงสุด 10,000 บาท  1 ธ.ค.นี้

 

วิธีตรวจสอบเงินประกันรายได้เกษตรกรผ่าน chongkho.inbaac.com มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้

 

1.เข้าไปที่ chongkho.inbaac.com


2. กรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก เสร็จแล้วกดค้นหา


3. กรณีเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้ หากได้รับการโอนเงินแล้วระบบจะมีการแจ้งว่าโอนเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการระบุชื่อโครงการประกันรายได้เกษตรกรที่ท่านได้รับสิทธิ์ /เลขที่บัญชี /วันที่โอน /สาขาธกส. / พร้อมระบุ สถานะ สำเร็จ 

 

แต่ถ้ายังไม่ได้รับการโอนเงินประกันรายได้เกษตรกร ระบบจะขึ้นข้อมูลว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ ต้องรอให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งข้อมูลเกษตรกรรายได้มาให้ธ.ก.ส.ก่อน เมื่อได้รับข้อมูลแล้ว ธ.ก.ส.จะทำการโอนเงินประกันรายได้ให้ภายใน 3 วันทำการ 

 

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบเงินประกันรายได้เกษตรกรผ่าน chongkho.inbaac.com หากไม่ใช่เกษตรกรจะขึ้นข้อความ ไม่พบข้อมูลการขึ้นทะเบียน โปรดติดต่อหน่วยงานที่รับขึ้นทะเบียน ตามชนิดพืชที่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการ

 

เกษตรกรยังสามารถตรวจสอบผลการโอนเงินประกันราคาข้าวได้ทางแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile ตลอด 24 ชั่วโมง และจะมีข้อความแจ้งเตือนเงินเข้าบัญชีผ่าน LINE Official BAAC Family กรณีที่ลูกค้าสมัครใช้บริการ BAAC Connec