svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

FSMART ลั่นปีนี้ ตั้งเป้าเพิ่มยอดใช้บริการผ่าน “ตู้บุญเติม"เติบโต 20%

01 กุมภาพันธ์ 2564

พร้อม ยกระดับ "ตู้บุญเติม" สู่ "ตู้อัจฉริยะ" รุกบริการทางการเงินครบวงจร ฝาก-ถอน-โอน-เปิดบัญชีธนาคารและยืนยันตัวตนได้ในตู้เดียว

วันนี้ 1 ก.พ. นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART)  ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติ

และการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เปิดเผยทิศทางของ FSMART ปี 2564 ว่า ยังเดินหน้าขยายธุรกิจ 3 กลุ่มหลัก คือ

 

1. ธุรกิจเติมเงิน-รับชำระเงินอัตโนมัติ

 

 2. ธุรกิจให้บริการทางการเงินและสินเชื่อครบวงจร

 

3. ธุรกิจเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติและการกระจายสินค้า

 

โดยมีเป้าหมายเพิ่มยอดการใช้บริการผ่าน “ตู้บุญเติม” ให้มีมูลค่ารวมเพิ่มขึ้นจากปี 2563 ประมาณ 20% จากสภาวะเศรษฐกิจที่ดีขึ้นและการเพิ่มบริการใหม่ ๆ  

โดยปีนี้ มั่นใจว่าธุรกิจให้บริการทางการเงินและสินเชื่อครบวงจร จะเป็นธุรกิจดาวเด่น (New S-curve) ที่จะขยายฐานและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น จากการเติบโตที่สูงขึ้น  ซึ่งเป็นผลจากการลดจำนวนสาขาและตู้ ATM ของธนาคารพาณิชย์ทั่วประเทศ โดยเราจะเข้าไปทำหน้าที่ทดแทน เพื่อให้คนไทยกว่า 75% หรือ 51 ล้านคน ที่ยังมีพฤติกรรมการใช้เงินสดเป็นหลัก เข้าถึงบริการทางการเงินได้  ซึ่งในจำนวนนี้มีถึงกว่า 30 ล้านคนที่ไม่มีบัญชีเงินฝาก รวมไปถึงกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ยังคงใช้เงินสดอยู่  

 

จากพฤติกรรมดังกล่าว ปีนี้บริษัทจะรุกให้บริการเปิดบัญชีธนาคารผ่านบริการพิสูจน์ตัวตนด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) และเพิ่มบริการ “ตู้ถอนเงินสด (Mini ATM)” ไปยังพื้นที่ห่างไกล ที่ไม่มีธนาคารหรือตู้ ATM เพิ่มจากปัจจุบันที่มีให้บริการฝากเงิน และโอนเงิน โดยวางเป้าหมายให้ “ตู้บุญเติม” เปรียบเสมือนสาขาธนาคารในชุมชน ที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ครบวงจรภายในตู้เดียว ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงบริการธนาคารได้มากขึ้น

 

ตู้บุุญเติม
 

 

ส่วนบริการสินเชื่อ ยังคงเน้นปล่อยสินเชื่อให้กับกลุ่มตัวแทนตู้บุญเติม เพื่อเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนสำหรับดำเนินธุรกิจจากบริการต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามาทำให้ตู้บุญเติมมี Ecosystem ทางการเงินครบวงจร สร้างความสะดวกสบายต่อลูกค้าที่มีความต้องการบริการทางการเงินทุกกลุ่ม 

 

“คาดว่าปี 2564 จะมีจำนวนธุรกรรม Banking Agent เพิ่มขึ้นกว่า 30% จากปี 2563 ที่ปัจจุบันเป็นตัวแทนให้บริการทางการเงินกับ 6 ธนาคาร และอยู่ระหว่างเจรจากับธนาคารพาณิชย์เพิ่มเติม มั่นใจว่าจากบริการใหม่ที่เพิ่มเข้ามา จะทำให้บริษัทสามารถรักษาความเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ให้บริการตู้อัตโนมัติได้อย่างต่อเนื่อง” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


รู้ยัง!! ซื้อประกันผ่าน “ตู้บุญเติม” ได้แล้วนะ

FSMARTเปิดให้ตัวแทนกว่า 7.5 หมื่นรายลงทะเบียนรับมาตรการช่วยเหลือ

FSMART รับฝาก-โอน SCB ดันรายได้ตู้บุญเติม

FSMARTปล่อยสินเชื่อ 500-1,000 ล.ลุยบริการใหม่

'จีเอ็มเอ็ม' ผนึก 'บุญเติม' ขายเพลงผ่านตู้