2 มีนาคม 2021

พิษโควิด“ดีป้า”เลื่อนจัด “Digital Thailand Big Bang”

22 Dec 2020 16:43 น.
อ่าน 129 ครั้ง

พิษโควิด“ดีป้า”เลื่อนจัด “Digital Thailand Big Bang”

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ประกาศเลื่อนการจัดงาน Digital Thailand Big Bang: Digital Station   ระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคม 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด สาเหตุจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในจังหวัดสมุทรสาครและกรุงเทพมหานครในบางพื้นที่ ดังนั้น ดีป้า จึงจำเป็นต้องเลื่อนการจัดงาน Digital Thailand Big Bang: Digital Station ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคมนี้ บริเวณสยาม สแควร์ ซอย 3 ลานสีฟ้า  และสยามสแควร์ ซอย 7 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

พิษโควิด“ดีป้า”เลื่อนจัด “Digital Thailand Big Bang”

ดีป้า เล็งเห็นว่า ช่วงเวลาดังกล่าวไม่เหมาะสมต่อการจัดงานที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก เพราะอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้เข้าร่วมงานและสังคมในวงกว้าง ดังนั้น ดีป้า จำเป็นต้องเลื่อนการจัดงานดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคฯ จะคลี่คลาย เพื่อความปลอดภัย และคลายความกังวลต่อประชาชน อีกทั้งเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม และประเทศ” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

 ทั้งนี้ งาน Digital Thailand Big Bang: Digital Station โดยความร่วมมือระหว่าง ดีป้า และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คือ งานเปิดตัวความร่วมมือการจัดงาน Digital Station: Siam Square งานแสดงนิทรรศการและกิจกรรมสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกันยายน 2564 และจัดต่อเนื่องตลอดทั้งปี


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend