2 มีนาคม 2021

“อนุชา” ย้ำ อสมท.ลดพนง. 700 คน เพื่อลดต้นทุน

24 Sep 2020 15:44 น.
อ่าน 359 ครั้ง

“อนุชา” ย้ำ อสมท.ลดพนง. 700 คน เพื่อลดต้นทุน

"อนุชา นาคาศัย" ตรวจเยี่ยมอสมท. ย้ำ ลดพนักงาน 700 คน ยังคงเป็นเรื่องของความสมัครใจ ชี้เพื่อลดต้นทุน 


วันที่ 24 ก.ย. 63 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะตรวจเยี่ยม บมจ.อสมท โดยมี พล.ต.อ.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ประธานกรรมการ และนายสิโรตม์ รัตนามหัทธนะ กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พร้อมผู้บริหาร บมจ.อสมท ให้การต้อนรับ โดยได้รับทราบถึงการดำเนินการกิจการของ บมจ.อสมท พร้อมระบุสิ่งที่เกิดขึ้นกับ อสมท ในขณะนี้หากพนักงานมีความสามัคคีและทำงานร่วมกัน เชื่อว่าจะนำพาองค์กรให้ฝ่าวิกฤติไปได้

 

ส่วนประเด็นที่เกิดข่าวจะมีการนำพนักงานออกจำนวน 700 คน นายอนุชา ยืนยันได้ทราบจากฝ่ายบริหารว่า เป็นเรื่องของความสมัครใจเป็นหลักเพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่ายขององค์กร ซึ่งเป็นหลักทั่วไปที่หลายองค์กรดำเนินการอยู่

“อนุชา” ย้ำ อสมท.ลดพนง. 700 คน เพื่อลดต้นทุน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อสมท.’ ลดพนง.700 คน!  เปิดโครงการ 'เต็มใจจาก' เผยทำตาม ‘ก.คลัง’ แนะนำ 

อสมท ปรับปรุง MUX หลังเรียกคืนคลื่น 700 MHz

“อสมท” เผยผลประกอบการรายได้ 6 เดือนแรก 684 ล้านบาท

แฉ“ผอ.อสมท”ลักไก่อ้างมีอำนาจแจง กสทช. ปมเยียวยาคลื่น2600

 

แต่หากพนักงานไม่ประสงค์ร่วมโครงการ ก็ยังเชื่อว่าจะร่วมมือร่วมใจกับฝ่ายบริหารฝ่าฟันวิกฤติที่เกิดขึ้น ขณะที่ประเด็นความขัดแย้งของกฎหมายเกี่ยวกับรัฐวิสาหกิจ และ กฎหมาย กสทช. ซึ่งเป็นปัญหาและไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงของ อสมท ที่มีกระทรวงการคลังถือหุ้นใหญ่ แต่ต้องถูกปฏิบัติภายในกฎระเบียบเดียวกับเอกชนนั้น นายอนุชาระบุหากกฎหมายไม่สอดคล้องความเป็นจริงก็ต้องมีการแก้ไข โดยจะได้นำหารือในรัฐบาลต่อไป“อนุชา” ย้ำ อสมท.ลดพนง. 700 คน เพื่อลดต้นทุน

นอกจากนี้ ในการร่วมประชุมกับคณะกรรมการ บมจ. อสมท. และผู้บริหารระดับสูงของ บมจ. อสมท. โดย พลตำรวจเอก ทวิชชาติ พละศักดิ์ ประธานกรรมการ บมจ. อสมท.  ได้นำเสนอการดำเนินงานภายใต้การบริหารงานของ บมจ. อสมท. ตามวิสัยทัศน์ "สร้างการเข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียม เที่ยงตรง สร้างสรรค์ ทันสถานการณ์ อย่างชาญฉลาด" ว่า ที่ผ่านมา บมจ. อสมท. มีการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารยุคใหม่ โดยมีหลากหลายช่องทางที่ตอบโจทย์ประชาชนทุกกลุ่ม แต่ปัจจุบันองค์กรประสบปัญหาด้านงบประมาณ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการขับเคลื่อนงานด้านต่าง ๆ


“อนุชา” ย้ำ อสมท.ลดพนง. 700 คน เพื่อลดต้นทุน

ด้านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากร บมจ. อสมท. ที่ตั้งใจทำหน้าที่ตามวิสัยทัศน์อย่างมุ่งมั่น พร้อมกล่าวย้ำ ให้อดทนกับวิกฤติต่าง ๆ ที่ บมจ. อสมท. กำลังเผชิญ ทั้งการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารยุคดิจิทัล การปรับรูปแบบการนำเสนอ รวมถึงการหารายได้เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กร โดยกำชับให้ทุกคนในองค์กรมีความเป็นหนึ่ง มีเป้าหมายร่วมกันเพื่อฝ่าวิกฤติไปให้ได้  พร้อมกับแนะให้มีการถอดบทเรียนจากประสบการณ์ที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงและพัฒนางาน รวมถึงให้ศึกษาแนวโน้มของการสื่อสารในอนาคต เพื่อกำหนดรูปแบบของการนำเสนอได้อย่างชัดเจน

 

จากนั้น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้สักการะหลวงพ่อดำและพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ บมจ. อสมท. และร่วมติดตามการออกอากาศรายการและการดำเนินงานของสถานีวิทยุและสำนักข่าวไทยก่อนเดินทางกลับ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend