www.คนละครึ่ง.com แจกเงิน 3,000 บาท ตลาดสด ตลาดนัด แผงลอย เตรียมรับสิทธิ์

06 ก.ย. 2563 เวลา 2:39 น.22.3k

รัฐบาลแจงโครงการ “คนละครึ่ง” แจกเงิน 3 พันบาท 15 ล้านคน เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยว ย้ำเป้าหมายหลักที่ได้รับสิทธิ์ช่วยร้านค้ารายย่อย ตลาดสด ตลาดนัด หาบเร่ แผงลอย

จากกรณีที่รัฐบาลเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายใต้ชื่อโครงการ "คนละครึ่ง" ซึ่งต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ที่คาดจะชื่อว่า www.คนละครึ่ง.com ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้เปิดตัวและเปิดให้ลงทะเบียน ณ ตอนนี้ โดยมีวงเงิน 45,000 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ 

 

จะเปิดให้ประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปแจกเงิน 3,000 บาทจำนวน 15 ล้านคน โดยเปิดลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ “คนละครึ่ง” โดยมาตรการดังกล่าวคาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 90,000 ล้านบาท

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำ สำนักนายกรัฐมนตรี

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำ สำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า มาตรการดังกล่าวเป็นเพียงหลักการเบื้องต้น ที่ทางกระทรวงการคลังได้นำเสนอในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบศ. เท่านั้น ยังไม่ได้เป็นข้อสรุปที่จะอนุมัติให้ดำเนินการโครงการแต่อย่างใด และอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม เพื่อนำเสนอต่อที่ประชุม ศบศ. ครั้งต่อไปภายในสองสัปดาห์ข้างหน้า

 

นายอนุชากล่าวว่า จากนี้กระทรวง การคลังกำลังดำเนินการจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น ทั้งในส่วนของประชาชนที่จะลงทะเบียนได้รับสิทธิ์ และร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ โดยขอให้ครอบคลุมผู้ประกอบการ รายย่อยให้ได้มากที่สุด และเมื่อกระทรวงการคลังได้ข้อสรุป และนำเสนอเพื่อขอมติ จากศบศ. และนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้ความเห็นชอบต่อไป จึงขอให้ประชาชนได้มั่นใจว่า 

 

“รัฐบาลจะดำเนินการโครงการช่วยเหลือประชาชนด้วยความรอบคอบ และให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนทั่วไป เงินช่วยเหลือดังกล่าวนี้ รัฐบาลตั้งใจที่จะให้ประชาชนสามารถนำไปใช้จ่ายได้ที่ร้านค้าทั่วไป ร้านหาบเร่แผงลอย ร้านโชห่วยต่างๆ รวมถึงการซื้อสินค้าในตลาดสดและตลาดนัด เพื่อให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ให้ได้มากที่สุด และเข้าถึง มาตรการช่วยเหลือจากรัฐบาลได้อย่างเต็มที่”

www.คนละครึ่ง.com แจกเงิน 3,000 บาท ตลาดสด ตลาดนัด แผงลอย เตรียมรับสิทธิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับโครงการคนละครึ่ง รัฐบาลจะแจกเงิน 3,000 บาท ภายใต้เงื่อนไขรัฐบาลออกค่าใช้จ่ายให้ 50 เปอร์เซ็นต์ ผู้ได้รับสิทธิ์ออกเอง 50 % เช่น จะใช้เงินที่รัฐบาลจ่ายให้ 3,000 บาท ประชาชนผู้ที่เข้าร่วมโครงการต้องเติมเงินผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย 3,000 บาท 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเว็บ www.คนละครึ่ง.com แจกเงิน 3,000 บาท ลุยชิมช้อปใช้ รอบใหม่

เปิดวิธีสมัครแอปเป๋าตัง คนละครึ่ง แจกเงิน 3000 บาท

กลางเดือนตุลาคมเปิดเว็บคนละครึ่งแจกเงิน3,000 บาท

“ธนวรรธน์” แนะแจก 3,000 บาทให้คนรายได้น้อยไม่อยู่ในระบบภาษี

แท็กที่เกี่ยวข้อง