18 ตุลาคม 2019

JKN ชูแนวคิดอภินิหาร! บุกขายลิขสิทธิ์ 'ซีรีส์อินเดีย-ละครช่อง 8' รุกตลาดโลก

15 Mar 2018
อ่าน 198 ครั้ง
‘เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย’ เปิดเกมบุกงานเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก ออกบูธนำทัพลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ‘ซีรีส์อินเดีย’ และ ‘คอนเทนต์จากช่อง 8’ ตีตลาด หวังขยายตลาดต่างประเทศ ตั้งเป้าสิ้นปีมียอดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ 120 ล้านบาท

บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล ชูแนวคิดอภินิหารการตลาด JKN บุกขายลิขสิทธิ์คอนเทนท์รุกตลาดโลก เดินหน้าออกบูธตามงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศ ตั้งเป้าปีนี้ 4 งาน ทั้งในเอเชียและยุโรป ประเดิมงานแรก ‘ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนลฟิล์ม มาร์ท’ ที่ฮ่องกง นำทัพซีรี่ส์ภาพยนต์อินเดีย 3 เรื่อง ไปแนะนำ พร้อมเป็นตัวแทนจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ละครไทยจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จำนวน 7 เรื่อง ไปออกบูธเปิดตัวเพื่อพบปะผู้ซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์จากทั่วโลก ตั้งเป้าหมายทำรายได้จากการจำหน่ายลิขสิทธิ์ในต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาท อนาคตเร่งเจรจาสถานีโทรทัศน์ทีวีดิจิทัลอีกหลายช่อง เพื่อเป็นตัวแทนขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์จากประเทศไทยไปตีตลาดโลก พร้อมขยายธุรกิจเข้าสู่การเป็นผู้จัดการลิขสิทธิ์ของศิลปินต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน


อภินิหารการตลาด 1

นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจจำหน่ายคอนเทนท์โดยจะเข้าไปร่วมออกบูธแนะนำลิขสิทธิ์ตามงานเทศกาลภาพยนตร์ชั้นนำทั่วโลก จำนวน 4 งานใหญ่ ที่ประเทศจีน ฝรั่งเศส และเกาะฮ่องกง โดยงานแรก ได้แก่ งาน ‘ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม มาร์ท’ ที่เกาะฮ่องกง ในเดือน มี.ค. นี้

สำหรับลิขสิทธิ์คอนเทนท์ที่จะนำไปจำหน่ายภายในงานดังกล่าว ประกอบด้วย ซีรี่ส์อินเดีย จำนวน 3 เรื่อง ได้แก่ Porus ศึกสองราชันย์, Prithvi Vallabh วัลลภ มหากษัตริย์ชาตินักรบ และ Ganesha ไอยรามหาเทพ และภาพยนตร์สารคดีจากช่อง เจเคเอ็น ออริจินัล 3 เรื่อง รวมถึงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้แก่ลิขสิทธิ์คอนเทนท์ประเภทละครไทยของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จำนวน 7 เรื่อง จากที่ได้รับสิทธิ์ทั้งหมดจำนวน 47 เรื่อง ไปร่วมออกบูทในครั้งนี้ โดยรูปแบบนั้นจะเป็นการจำหน่ายลิขสิทธิ์ทุกช่องทางการเผยแพร่ ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ฟรีทีวี เคเบิ้ลทีวี วิดีโอออนดีมานด์ และโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมโทรทัศน์ซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์ โดยสามารถเลือกแพคเกจซื้อลิขสิทธิ์ที่ตรงกับความต้องการและช่องทางเผยแพร่ พร้อมกันนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างเจรจากับสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลของไทยอีกหลายช่อง เพื่อขอเป็นตัวแทนนำลิขสิทธิ์คอนเทนต์รายการต่าง ๆ ที่ผลิตทางสถานี ไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในต่างประเทศเพิ่มเติม คาดว่าจะสรุปรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเร็ว ๆ นี้

แบนเนอร์ชั่วโมงฐานเศรษฐกิจ01-3-1

ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า การเข้าร่วมออกบูธตามงานเทศกาลภาพยนตร์ จะได้รับความสนใจจากจากผู้เข้าร่วมงานเลือกซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์ไปออกอากาศ ซึ่ง JKN มีเป้าหมายต้องการขยายไปยังกลุ่มประเทศใน CLMV หรือ กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม รวมถึงตลาดใหม่ ๆ เช่น บรูไน มาเลเซีย ที่มีความนิยมประเภทลิขสิทธิ์คอนเทนต์คล้ายคลึงกับคนไทย โดยคาดว่าจากแผนงานการรุกจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ไปยังต่างประเทศในปีนี้ทั้งหมด จะทำยอดขายได้ประมาณ 120 ล้านบาท ไม่รวมส่วนแบ่งรายได้ที่เกิดจากการจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ให้แก่สถานีโทรทัศน์ดิจิทัล

“เราตั้งเป้าว่า ปีนี้จะไปร่วมออกบูธตามงานเทศกาศภาพยนตร์นานาชาติ 4 งาน ทั้งในอาเซียน เอเชีย และยุโรป เพื่อแนะนำและจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่เรามีในมือให้แก่ผู้ที่สนใจเพื่อนำไปออกอากาศผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึงจะเป็นตัวแทนนำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่ผลิตรายการจากสถานีโทรทัศนทีวีดิจิทัลของคนไทยไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งถือเป็นการเปิดตลาดและสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่สถานีโทรทัศน์” คุณจักรพงษ์ กล่าว


อภินิหารการตลาด 3

นอกจากนี้ JKN อยู่ระหว่างดำเนินการเป็นผู้บริหารจัดการลิขสิทธิ์ของศิลปินต่างประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ขณะนี้มีศิลปินดาราจากประเทศฟิลิปปินส์และอินเดียแสดงความสนใจเข้าร่วมสังกัดแล้ว ได้แก่ Ishant Bhanushali หรือ น้องมารุติ หนุมานน้อย จากซีรีย์หนุมาน สงครามมหาเทพ ที่เตรียมเปิดตัวเป็นศิลปินคนแรกของ JKN


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
หุ้น JKN แจกกำไรวันแรก 5%
หุ้นน้องใหม่ JKN เหนือจอง 12.5%


ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij