“ไทยยูเนี่ยน” ผนึก “วีฟู้ดส์” ลุยขยายธุรกิจโปรตีนทางเลือกจากพืช

28 มิ.ย. 2564 เวลา 6:05 น. 111

"ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป" ประกาศความร่วมมือ “วีฟู้ดส์” ลุยโปรตีนทางเลือกจากพืช พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ตอบโจทย์ผู้บริโภค รุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ

รายงานข่าวจากบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ระบุว่า ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในธุรกิจ Plant-Based Food  เพื่อพัฒนาธุรกิจโปรตีนทางเลือกจากพืช

ความร่วมมือดังกล่าวยังครอบคลุมถึงการศึกษาโอกาสและความเป็นไปได้ในการผลิตสินค้าต่างๆ ของบริษัท วี ฟู้ดส์ด้วยเทคโนโลยีและฐานกำลังผลิตของไทยยูเนี่ยน ตลอดจนความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน นอกจากนี้ไทยยูเนี่ยนและวี ฟู้ดส์ยังเล็งเห็นโอกาสในการร่วมมือกันขยายตลาดไปยังช่องทางต่าง ๆ ที่แต่ละบริษัทมีความเชี่ยวชาญ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไทยยูเนี่ยนให้ความสำคัญกับนวัตกรรมในการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกนับเป็นหนึ่งในสินค้านวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ไทยยูเนี่ยนมีความยินดีที่ได้จับมือกับวี ฟู้ดส์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอาหารไปในแนวทางเดียวกัน และพร้อมเดินหน้าร่วมมือขยายความร่วมมือและโอกาสทางธุรกิจต่อไป

“ไทยยูเนี่ยน” ผนึก “วีฟู้ดส์” ลุยขยายธุรกิจโปรตีนทางเลือกจากพืช

ด้านนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทวีฟู้ดส์ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมในการดำเนินธุรกิจตั้งแต่การวิจัยพัฒนาและส่งเสริมเครือข่ายเกษตรกรในการจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการผลิตสินค้าคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกบริโภคอาหารที่มีความยั่งยืน บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสร่วมทำงานกับบริษัทไทยยูเนี่ยนในการพัฒนาตลาดโปรตีนทางเลือกจากพืช และอาหารทางเลือกจากพืชพร้อมทานจากประเทศไทยให้เติบโตและขยายตลาดสู่ต่างประเทศ

“ไทยยูเนี่ยน” ผนึก “วีฟู้ดส์” ลุยขยายธุรกิจโปรตีนทางเลือกจากพืช

ปัจจุบัน บริษัท วี ฟู้ดส์ คือผู้นำตลาดข้าวโพดหวานพร้อมทานและน้ำนมข้าวโพดภายใต้แบรนด์ "วี ฟาร์ม" ด้วยยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทย  นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพพร้อมทานภายใต้แบรนด์เดียวกัน และผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือก “More Meat”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“ไทยยูเนี่ยน”รุกลงทุนสตาร์ทอัพอิสราเอล ช่วยจัดการโรคในฟาร์มกุ้ง

ไทยยูเนี่ยนเข้าซื้อหุ้น 100% ใน Rügen Fisch

ไทยยูเนี่ยนโชว์กำไรสุทธิ Q1 กว่า 1.8 พันล้าน

วีฟู้ดส์ รุกทรานส์ฟอร์ม ‘Plant-based’

วีฟู้ดส์ ผนึกสตาร์ทอัพ บุกตลาดเพลนต์เบส

แท็กที่เกี่ยวข้อง