svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ลิงส์ กอล์ฟฯ แตกไลน์ธุรกิจดูแลสนามหญ้า เจาะสนามฟุตบอล บ้านจัดสรร สนามกีฬา

28 มีนาคม 2564

“ลิงส์ กอล์ฟฯ”แตกไลน์ธุรกิจรับดูแลสนามหญ้า เล็งขยายบริการเจาะสนามฟุตบอล บ้านจัดสรร สนามกีฬา

นายแบลร์ วิลสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ลิงส์ กอล์ฟ เซอร์วิส จำกัด เปิดตัวบริษัท ลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์ จำกัด ขึ้นเพื่อนำเข้าเครื่องจักรมาให้บริการดูแลสนามหญ้า พร้อมเพิ่มศักยภาพในการดูแลสนามกอล์ฟ และขยายการบริการไปยังสนามฟุตบอล,โครงการบ้านจัดสรรรวมถึงสนามกีฬาองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ 

โดยแบรนด์เครื่องจักรที่จะนำเข้ามา ประกอบด้วย  Jacobsen, E-Z-GO, Cushman,Textron Fleet Management, Smithco, Pogo, Campey Turf Care Systems  ซึ่งจะมีทั้งรถตัดหญ้าในสนามกอล์ฟ สนามฟุตบอล,รถหว่านปุ๋ย,เครื่องวัดระบบความชื้นของดิน รวมถึงรถกอล์ฟ โดยเครื่องจักรเหล่านี้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการสนามกอล์ฟและสนามฟุตบอลชั้นนำของโลก

ปัจจุบันการดูแลสนามหญ้าในสนามกอล์ฟและสนามฟุตบอลเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆระดับโลก สนามต้องมีความพร้อมและได้มาตรฐานจึงจะจัดการแข่งขันได้ ที่ผ่านมาบริษัทได้เข้าไปดูแลเตรียมความพร้อมเรื่องสนามหญ้าหลายแห่งด้วยกัน อาทิ   ธนาซิตี้กอล์ฟคลับ กรุงเทพ  ,สนามกอล์ฟแบล็คเมาท์เทน, สนามกอล์ฟอะเควลล่า พังงา (Aquella Golf and Country Club) 

รวมทั้งให้คำปรึกษาการจัดเตรียมสนามแข่งขัน สนามวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ, กรีนวัลเล่ย์บางนา, สนามนิกันติกอล์ฟคลับ , สนามสปริงฟิลด์กอล์ฟคลับ, สนามเลควิว ชะอำ, สนามราชพฤกษ์กอล์ฟคลับ , สนามปัญญา รามอินทรากอล์ฟคลับ เป็นต้น    

แบลร์ วิลสัน

ขณะที่ในส่วนของสนามฟุตบอลมองว่ามีแนวโน้มที่ดี โดยเฉพาะสนามฟุตบอลเป็นตลาดที่ใหญ่มาก ประเทศไทยก็มีลีกฟุตบอลอาชีพหรือไทยพรีเมียร์ลีกแล้ว  ปัจจุบันบริษัทก็ได้เข้าไปดูแลการปรับปรุงและบำรุงรักษา สนามกีฬาแห่งชาติราชมังคลา ,  สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ นนทบุรี , สนามฟุตบอลอัสสัมชัญเอฟซี ธนบุรี , สนามกีฬาเชียงใหม่ 700 ปี ฯลฯ

อย่างไรก็ดีบริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายตลาดไปยังกลุ่มสนามกีฬาทั่วไป  เช่น สนามกีฬาในโรงเรียนนานาชาติ, มหาวิทยาลัย รวมถึง โครงการบ้านจัดสรร และ รัฐวิสาหกิจ ฯลฯ  

“สาเหตุที่เปิดบริษัทใหม่ขึ้นมา เพราะได้รับโอกาสจากเจ้าของแบรนด์เครื่องจักรเหล่านี้ เนื่องจากการทำงานที่ผ่านมาบริษัทใช้เครื่องจักรมาโดยตลอด จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจเพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายและให้บริการดูแลรักษาแห่งเดียวในประเทศไทย” 

ทั้งนี้มั่นใจว่าลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์จะเพิ่มศักยภาพเสริมความแข็งแกร่งให้กับริษัทแม่ได้อย่างครบวงจร และจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเราสามารถนำเสนอสินค้าและการบริการที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของลูกค้า และพร้อมที่จะให้คำแนะนำ ดูแลสนามหญ้ากับผู้ที่เรียกใช้บริการได้อย่างสมบูรณ์

“แม้ที่ผ่านมาธุรกิจจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงธุรกิจดูแลสนามกอล์ฟ ทำให้เจ้าของโครงการต้องลดต้นทุนในการบริหารในส่วนอื่น  แต่ในส่วนการบำรุงรักษาสนามหญ้ายังต้องดูแลต่อไป เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ให้เสียหาย แล้วมาเริ่มปลูกใหม่จะไม่คุ้มค่ากับการลงทุน” 

ลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์

สำหรับบริษัท ลิงส์ กอล์ฟ เซอร์วิส จำกัด เป็นผู้คร่ำหวอดในธุรกิจสร้างสนามกอล์ฟในประเทศไทยมากว่า 10 ปี ด้วยระบบและเครื่องมืออันทันสมัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรป ให้บริการธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบ, สร้าง, บำรุงดูแล  รับปรึกษาในการสร้างสนามกอล์ฟ รวมถึงงาน Landscaping เป็นที่รู้จักกันดีในสายธุรกิจนี้มากว่า 40 ปี  มีผลงานกับนักกอล์ฟชั้นนำ  อาทิ  Jack Niklaus และ Greg Norman เป็นต้น รวมทั้งรับบริหารโครงการสนามกอล์ฟชั้นนำมาแล้วหลายแห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บิ๊กทุนพรึบ! รฟท.เปิด ประมูลใหม่ ที่ดิน"สนามกอล์ฟ รถไฟหัวหิน"

"พิพัฒน์"​ ​ ดูความพร้อม Golf Quarantine รับต่างชาติกักตัวในสนามกอล์ฟ

“ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์”ทุ่ม 15 ล้าน ติดตั้งโซลาร์รูฟสนามกอล์ฟ

“ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์”ทุ่ม 15 ล้าน ติดตั้งโซลาร์รูฟสนามกอล์ฟ