ลิงส์ กอล์ฟฯ แตกไลน์ธุรกิจดูแลสนามหญ้า เจาะสนามฟุตบอล บ้านจัดสรร สนามกีฬา

28 มี.ค. 2564 เวลา 2:45 น. 185

“ลิงส์ กอล์ฟฯ”แตกไลน์ธุรกิจรับดูแลสนามหญ้า เล็งขยายบริการเจาะสนามฟุตบอล บ้านจัดสรร สนามกีฬา

นายแบลร์ วิลสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ลิงส์ กอล์ฟ เซอร์วิส จำกัด เปิดตัวบริษัท ลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์ จำกัด ขึ้นเพื่อนำเข้าเครื่องจักรมาให้บริการดูแลสนามหญ้า พร้อมเพิ่มศักยภาพในการดูแลสนามกอล์ฟ และขยายการบริการไปยังสนามฟุตบอล,โครงการบ้านจัดสรรรวมถึงสนามกีฬาองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ 

โดยแบรนด์เครื่องจักรที่จะนำเข้ามา ประกอบด้วย  Jacobsen, E-Z-GO, Cushman,Textron Fleet Management, Smithco, Pogo, Campey Turf Care Systems  ซึ่งจะมีทั้งรถตัดหญ้าในสนามกอล์ฟ สนามฟุตบอล,รถหว่านปุ๋ย,เครื่องวัดระบบความชื้นของดิน รวมถึงรถกอล์ฟ โดยเครื่องจักรเหล่านี้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการสนามกอล์ฟและสนามฟุตบอลชั้นนำของโลก

ปัจจุบันการดูแลสนามหญ้าในสนามกอล์ฟและสนามฟุตบอลเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆระดับโลก สนามต้องมีความพร้อมและได้มาตรฐานจึงจะจัดการแข่งขันได้ ที่ผ่านมาบริษัทได้เข้าไปดูแลเตรียมความพร้อมเรื่องสนามหญ้าหลายแห่งด้วยกัน อาทิ   ธนาซิตี้กอล์ฟคลับ กรุงเทพ  ,สนามกอล์ฟแบล็คเมาท์เทน, สนามกอล์ฟอะเควลล่า พังงา (Aquella Golf and Country Club) 

รวมทั้งให้คำปรึกษาการจัดเตรียมสนามแข่งขัน สนามวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ, กรีนวัลเล่ย์บางนา, สนามนิกันติกอล์ฟคลับ , สนามสปริงฟิลด์กอล์ฟคลับ, สนามเลควิว ชะอำ, สนามราชพฤกษ์กอล์ฟคลับ , สนามปัญญา รามอินทรากอล์ฟคลับ เป็นต้น    

แบลร์ วิลสัน

ขณะที่ในส่วนของสนามฟุตบอลมองว่ามีแนวโน้มที่ดี โดยเฉพาะสนามฟุตบอลเป็นตลาดที่ใหญ่มาก ประเทศไทยก็มีลีกฟุตบอลอาชีพหรือไทยพรีเมียร์ลีกแล้ว  ปัจจุบันบริษัทก็ได้เข้าไปดูแลการปรับปรุงและบำรุงรักษา สนามกีฬาแห่งชาติราชมังคลา ,  สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ นนทบุรี , สนามฟุตบอลอัสสัมชัญเอฟซี ธนบุรี , สนามกีฬาเชียงใหม่ 700 ปี ฯลฯ

อย่างไรก็ดีบริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายตลาดไปยังกลุ่มสนามกีฬาทั่วไป  เช่น สนามกีฬาในโรงเรียนนานาชาติ, มหาวิทยาลัย รวมถึง โครงการบ้านจัดสรร และ รัฐวิสาหกิจ ฯลฯ  

“สาเหตุที่เปิดบริษัทใหม่ขึ้นมา เพราะได้รับโอกาสจากเจ้าของแบรนด์เครื่องจักรเหล่านี้ เนื่องจากการทำงานที่ผ่านมาบริษัทใช้เครื่องจักรมาโดยตลอด จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจเพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายและให้บริการดูแลรักษาแห่งเดียวในประเทศไทย” 

ทั้งนี้มั่นใจว่าลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์จะเพิ่มศักยภาพเสริมความแข็งแกร่งให้กับริษัทแม่ได้อย่างครบวงจร และจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเราสามารถนำเสนอสินค้าและการบริการที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของลูกค้า และพร้อมที่จะให้คำแนะนำ ดูแลสนามหญ้ากับผู้ที่เรียกใช้บริการได้อย่างสมบูรณ์

“แม้ที่ผ่านมาธุรกิจจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงธุรกิจดูแลสนามกอล์ฟ ทำให้เจ้าของโครงการต้องลดต้นทุนในการบริหารในส่วนอื่น  แต่ในส่วนการบำรุงรักษาสนามหญ้ายังต้องดูแลต่อไป เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ให้เสียหาย แล้วมาเริ่มปลูกใหม่จะไม่คุ้มค่ากับการลงทุน” 

ลิงส์ เทอร์ฟ อีควิปเม้นท์

สำหรับบริษัท ลิงส์ กอล์ฟ เซอร์วิส จำกัด เป็นผู้คร่ำหวอดในธุรกิจสร้างสนามกอล์ฟในประเทศไทยมากว่า 10 ปี ด้วยระบบและเครื่องมืออันทันสมัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรป ให้บริการธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบ, สร้าง, บำรุงดูแล  รับปรึกษาในการสร้างสนามกอล์ฟ รวมถึงงาน Landscaping เป็นที่รู้จักกันดีในสายธุรกิจนี้มากว่า 40 ปี  มีผลงานกับนักกอล์ฟชั้นนำ  อาทิ  Jack Niklaus และ Greg Norman เป็นต้น รวมทั้งรับบริหารโครงการสนามกอล์ฟชั้นนำมาแล้วหลายแห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บิ๊กทุนพรึบ! รฟท.เปิด ประมูลใหม่ ที่ดิน"สนามกอล์ฟ รถไฟหัวหิน"

"พิพัฒน์"​ ​ ดูความพร้อม Golf Quarantine รับต่างชาติกักตัวในสนามกอล์ฟ

“ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์”ทุ่ม 15 ล้าน ติดตั้งโซลาร์รูฟสนามกอล์ฟ

“ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์”ทุ่ม 15 ล้าน ติดตั้งโซลาร์รูฟสนามกอล์ฟ

แท็กที่เกี่ยวข้อง