svasdssvasds

ไทย-จีน เปิดตัวบริษัท “ยี้ฟาน”รุกธุรกิจขนส่งครบวงจรทั่วโลก

21 มี.ค. 2564 เวลา 5:21 น. 2.2k

ไทย-จีน เปิดตัวบริษัทยี้ฟาน อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ รุกธุรกิจขนส่งครบวงจรทั่วโลก ตั้งเป้าภายใน 5 ปี ให้บริการได้มากกว่า 1 แสนตู้ ต่อปี

สภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ จัดพิธีลงนามในสัญญาความร่วมมือระหว่าง ไทย-จีน เปิดตัวบริษัทยี้ฟาน อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ รุกธุรกิจขนส่งครบวงจรทั่วโลก โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธี มีผู้เข้าร่วม อาทิ นายหวัง เจียน กรรมการผู้จัดการ ผู้แทนจากประเทศจีน นายจิตรกร เผด็จศึก ประธานหอการค้า จังหวัดฉะเชิงเทรา นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธาน บริษัท คาราบาว กรุ๊ป พร้อมตัวแทนจากบริษัทขนาดใหญ่ของจีน ประจำประเทศไทยเข้าร่วม

โดยบรรยากาศเป็นอย่างชื่นมื่น บริษัท ยี้ฟาน ฯ ตั้งเป้าทำธุรกิจขนส่งทั่วโลกครบวงจร โดยเป้าหมายในปีแรกให้บริการทั้งหมด 3,000 ตู้คอนเทนเนอร์ต่อปี ภายใน 5 ปี ตั้งเป้าจะให้บริการได้มากกว่า 1 แสนตู้ ต่อปี

ไทย-จีน เปิดตัวบริษัท “ยี้ฟาน”รุกธุรกิจขนส่งครบวงจรทั่วโลก

นายวิษณุกล่าวแสดงความยินดีว่า ในฐานะที่ตนมาจากภาครัฐบาล ก็ทำให้นึกถึงเมื่อปีที่แล้วมีสถานการณ์ โควิด- 19 เกิดขึ้นทั่วโลกระหว่างคนต่อคนก็ยังต้องเว้นระยะห่าง เช่นเดียวกับการติดต่อระหว่างประเทศ ทำให้ไทยและจีนก็ต้องเว้นระยะห่างในการทำมาค้าขาย แต่ขณะนี้สถานการณ์ได้ฟื้นดีขึ้นกว่าเดิมเป็นมาก การค้า การติดต่อ การคมนาคม และการขนส่งก็เริ่มกลับมาอย่างเดิมและนับวันก็จะยิ่งดีขึ้น

โดยทราบว่าจะมีวัคซีนพาสปอร์ตระหว่างไทย-จีน และการติดต่อความสัมพันธ์การค้าขายกับจีนก็น่าจะกระชับมิตรแน่นยิ่งกว่าเดิม แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ไม่ใช่อาศัยรัฐบาลอย่างเดียว เพราะทางรัฐบาลมีข้อจำกัดหลายอย่าง แต่ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนด้วยกัน

โดยเฉพาะถ้ามีหน่วยงานกลางเป็นตัวเชื่อมคล้ายสะพาน การค้าขายก็จะกลับคืนได้อย่างเดิม จึงนับเป็นการดีอย่างยิ่งและโชคดีที่เรามีสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ ซึ่งตั้งมานานมาก เป็นตัวกลางจับคู่ระหว่างนักธุรกิจไทยและนักธุรกิจจีนให้กลับมาทำงานค้าขายติดต่อกัน เป็นการทลายสิ่งที่เรียกว่า Economic Distancing

อย่างไรก็ตามการขนส่งสินค้าระหว่างไทยกับจีนก็มีความสำคัญ ซึ่งบริษัทของนายจิตรกร เผด็จศึก ประธานหอการค้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ก็มีรถและตู้ขนส่งเพียงพอทำให้การค้าขายและการขนส่งดำเนินไปได้

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด