svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

รพ.ธนบุรีมั่นใจวัคซีนโควิด ดันเศรษฐกิจฟื้น ลุ้นรายได้โต 7-10%

16 มีนาคม 2564

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ตั้งเป้าปีนี้สร้างรายได้เพิ่ม 7-10% จากรายได้รวมกว่า 7,300 ล้าน คาดเศรษฐกิจฟื้น หลังการฉีดวัคซีน COVID-19 ได้ผลดี และหากเปิดให้โรงพยาบาลเอกชนนำเข้าวัคซีน ช่วยกระจายการฉีดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น จะยิ่งส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจ ล่าสุด ยังขยายตัวเปิดตัวโครงการใหม่ ‘ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ’ ย่านประชาอุทิศที่พัฒนาเป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้ป่วยติดเตียง

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า จากการประเมินภาพรวมเศรษฐกิจปี 2564 มีแนวโน้มฟื้นตัว และการได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 เป็นปัจจัยที่มีผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชนในการกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาพรวมธุรกิจโรงพยาบาลและการดูแลสุขภาพ   

หากเปิดโอกาสให้โรงพยาบาลเอกชนสามารถนำเข้าวัคซีนได้เอง จะช่วยให้กระจายวัคซีนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เข้าถึงคนหมู่มาก ช่วยให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ได้เร็ว ลดความเสี่ยงของการระบาด และช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน อีกทั้งยังมีกลุ่มคนบางส่วนโดยเฉพาะในภาคบริการที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ที่แม้ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงหลัก แต่ต้องพบปะผู้คนจำนวนมาก ก็ต้องการเข้าถึงวัคซีนอย่างรวดเร็วเช่นกัน   

สำหรับการดำเนินธุรกิจของ THG ในปี 2564 วางเป้าหมายรายได้รวมเพิ่มขึ้น ประมาณ 7-10% จากปีก่อนที่มีรายได้รวมกว่า 7,300 ล้านบาท คาดว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้นตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและความเชื่อมั่น โดยแผนธุรกิจในปีนี้ จะมุ่งเน้นขยายการให้บริการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพแก่คนในทุกช่วงอายุ วางแผนงานให้เหมาะกับกลยุทธ์การเติบโตของแต่ละธุรกิจ เช่น โรงพยาบาลธนบุรี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิ (Tertiary care) ที่มีความสามารถรักษาโรคที่มีความซับซ้อน ยังคงเดินหน้าขยายกำลังการให้บริการ ลงทุนก่อสร้างอาคารใหม่ จัดหาเครื่องมือแพทย์และเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถรองรับคนไข้  
 

ขณะที่โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีบริการตรวจรักษาเฉพาะทางและดูแลสุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาว คาดว่าจะมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น หากเริ่มเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะส่งผลดีกลุ่ม Health Tourism ที่จะเดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ได้รุกขยายตลาดคนไข้ในประเทศเพิ่มขึ้นเพื่อทดแทนคนไข้ต่างชาติที่ชะลอตัว   

ส่วนโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ รังสิต บนเนื้อที่กว่า 140 ไร่ ที่พัฒนาเป็นที่พักอาศัยสูง 7 ชั้นจำนวน  494 ยูนิต รองรับคนวัยเกษียณ ภายในโครงการมีโรงพยาบาลธนบุรีบูรณา (โรงพยาบาลฟื้นฟูสำหรับผู้สูงวัย) และจิณณ์ เวลเนส เพื่อดูแลสุขภาพแก่ผู้อยู่อาศัย ล่าสุด โครงการอยู่ระหว่างพัฒนาพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ สร้างชีวิตชีวา เช่น ทำฟาร์มปลูกผักผลไม้ออร์แกนิก จัดสวน สระบัว มองไกลถึงการสร้างพื้นที่ช็อปปิ้งแบบเอาต์ดอร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านเสริมสวย ร้านค้า และยังจัดกิจกรรมเชิญกลุ่มเป้าหมาย ทดลองพักอาศัยภายในโครงการ พร้อมทำกิจกรรมหลากหลาย เพื่อสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด THG ได้เปิดโครงการใหม่ ‘ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ’ ย่านประชาอุทิศที่พัฒนาเป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้ป่วยติดเตียง ภายใต้มาตรฐานทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลธนบุรี ที่มีประสบการณ์ด้านการรักษาพยาบาลมากว่า 40 ปี โดยมีทีมแพทย์ตรวจเยี่ยม พยาบาลและเจ้าหน้าที่ 24 ชั่วโมง บริการอาหารและกิจกรรมฟื้นฟู ค่าบริการเดือนละประมาณ 30,000 - 50,000 บาท  

นอกจากนี้ บริษัท ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลธนบุรี จำกัด ในเครือ THG ได้ร่วมมือด้านการบริการวิชาการแก่ศูนย์หัวใจของศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน (จ.นนทบุรี) ในสังกัดมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) โดยพัฒนาเป็น Excellent Center ให้บริการ 24 ชั่วโมง สามารถรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดแบบครบวงจร คาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบไตรมาส 2 นี้