svasdssvasds

เอลิส ปักหมุด “Leica Boutique” รวมพลคนรักไลก้า

14 มี.ค. 2564 เวลา 8:25 น.

เอลิส เปิดตัว “Leica Boutique” ใจกลางเมือง ต่อยอด Leica Akademie สู่คอมมูนิตี้คนรักไลก้า

นายดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica (ไลก้า) เปิดเผยว่า แม้ภาพรวมตลาดกล้องทั่วโลกจะได้รับผลกระทบจากพิษโควิด แต่สำหรับไลก้าซึ่งเป็นกล้องที่ไม่ได้อยู่ในตลาดแมส มาร์เก็ต ไม่ได้แข่งกันในเรื่องของสเปกหรือฟังก์ชั่น

แต่จัดอยู่ในนิช มาร์เก็ต (Niche Market) ของกลุ่มคนที่มีความชอบ รสนิยมไม่เหมือนใคร และมีกำลังซื้อค่อนข้างสูง รวมถึงคุณภาพของโปรดักส์ ความพิถีพิถันในการผลิตจากงานฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาคุณภาพเลนส์ที่ดีที่สุด และมุ่งเน้นในการผลิตสินค้ามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าการตามเทรนด์จึงทำให้กล้องไลก้าไม่มีตกรุ่น

Leica Boutique รวมพลคนรักไลก้า

เห็นได้จากเลนส์ไลก้านั้นมีราคาขึ้นในทุกปีและหากเป็นรุ่นหายาก (Rare Item) ยิ่งเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งทำให้ได้กลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่อการลงทุนเพิ่มมาอีกกลุ่ม ประกอบกับการทำการตลาดที่เน้นสร้างแบรนด์ loyalty โดยจัดทำ Leica Akademie จัดทริปเวิร์กชอป งานเสวนา กลุ่มเล็กๆ ไปจนถึงงานใหญ่ที่รวมตัวคนรักไลก้ามาจากทั่วประเทศ

โดยมี ไลก้า แอมบาสเดอร์ประเทศไทย ซึ่งเป็นช่างภาพชื่อดังของไทยมาเสริมทัพให้คำแนะนำการใช้กล้องไลก้า พร้อมสอนเทคนิคการถ่ายภาพให้กับลูกค้าเพราะต้องการให้ลูกค้าสนุกกับการถ่ายภาพ และสามารถใช้กล้องไลก้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด    

ปัจจุบันไลก้า จัดสร้างคอมมูนิตี้คนรักไลก้าที่แข็งแกร่งขึ้นมา โดยกลุ่มลูกค้าเดิมอายุ 40 ปีขึ้นไปก็ยังคงอยู่และได้ฐานกลุ่มลูกค้าเจนเนอเรชั่นใหม่ อายุตั้งแต่ 18 ปี ถึง 30 ปี เพิ่มขึ้น ซึ่งแบ่งสัดส่วนของกลุ่มลูกค้าตามอายุจากฐานข้อมูลของปี 2563 ได้ดังนี้ อายุ 40 ปีขึ้นไป 38%, อายุ 31-40 ปี 47%, อายุ 23-30 ปี 14% และ ต่ำกว่า 22 ปี 1%

ล่าสุดบริษัทเปิดให้บริการ “ไลก้า บูติค เอ็มโพเรียม” (Leica Boutique Emporium) แห่งใหม่ ณ ดิ เอ็มโพเรียม เนื่องจากสาขาที่เกษรวิลเลจไม่เพียงพอต่อการรองรับ จึงขยายสาขารองรับลูกค้าเพื่อให้สามารถใช้เวลากับเราได้มากขึ้น รวมถึงการขยายกลุ่มคนรักไลก้าให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

Leica Boutique รวมพลคนรักไลก้า

โดย Leica Boutique Emporium นี้ตกแต่งในโทนสีขาวซึ่งแตกต่างจาก Leica Store อื่นๆ ในไทย แต่ยังคงเอกลักษณ์ของไลก้า อย่าง สีแดง สีดำ และสีเทา ซึ่งมีความโมเดิร์นและกลิ่นอายที่โคซี่ รีแล็กซ์และเป็นกันเอง เพื่อสร้างประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับคนรักไลก้าได้ตลอดทั้งวัน

ทั้งมุมดิสเพลย์แสดงกล้องและเลนส์ต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อและให้คำปรึกษาการใช้งาน นอกจากนี้ยังจัดมุมพักผ่อนเพื่อให้กลุ่มคนรักไลก้าสามารถใช้เวลาพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน รวมถึงการจัดพื้นที่ให้จัดแสดงภาพถ่ายจากศิลปิน หรือช่างภาพหน้าใหม่ที่มีผลงานน่าจับตามองจาก Leica Akademie      

นอกจากนี้ยังเน้นอบรมพนักงานและบริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของไลก้า อาทิ ลูกค้าจะส่งภาพมาให้ทางแบรนด์เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม เป็นต้น ซึ่งบริการต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ลูกค้าได้ประสบการณ์ตรงกับแบรนด์

สำหรับปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมียอดขาย 180 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 30% จากปีก่อนที่มียอดขาย 138 ล้านบาท ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวกล้อง Leica Q2 Special Edition รุ่นล่าสุด Leica Q2 Daniel Craig x Greg Williams กล้องรุ่นพิเศษผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 750 ตัวในโลกเท่านั้น

Leica Boutique รวมพลคนรักไลก้า

โดยได้รับการรังสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างนักแสดงมือรางวัลอย่าง แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) กับ เกร็ก วิลเลียมส์ (Greg Williams) หนึ่งในช่างภาพผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษ โดย Leica Q2 Special Edition ตัวบอดี้ภายนอกของกล้องเน้นการใช้สีดำและสีทอง โดยสลักข้อความทั้งหมดบนตัวกล้องและเลนส์เป็นสีทอง

อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เลเซอร์สลักชื่อและหมายเลขเฉพาะอยู่ใต้กระจกครอบจอของกล้องอีกด้วย การนำโลโก้ Leica แบบดั้งเดิมมาพลิกแพลงด้วยการเปลี่ยนจุดสีแดงที่มีชื่อ Leica เป็นจุดสีดำพร้อมตัวอักษรสีทองเป็นครั้งแรก ซึ่งเปิดจำหน่ายในราคา 221,400 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด