svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เจดีเซ็นทรัล โชว์ผลประกอบการ 2 ปีโตกว่า 550%  

12 ตุลาคม 2563

เจดีเซ็นทรัล โชว์ผลประกอบการ 2 ปีโตกว่า 550% เดินหน้า “มือถือ-แทบเล็ต” ขายดีสุด

นายวินเซนต์ หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจดีเซ็นทรัล ผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลประกอบการเจดีเซ็นทรัลตลอด 2 ปีที่เปิดดำเนินการมานับว่ามีอัตราการโตแบบก้าวกระโดด แม้ว่าจะมีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในตลาดแล้วหลายราย แต่ด้วยความแตกต่างที่โดดเด่นของเจดีเซ็นทรัล ทำให้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อไปอีก

วินเซนต์ หยาง

นอกจากนี้บริษัทยังนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากเจดีดอทคอม มาผสานกับความเข้าใจในพฤติกรรมของลูกค้า ประสบการณ์อันยาวนานกว่า 70 ปีของเซ็นทรัลกรุ๊ป เพื่อสร้างเจดีเซ็นทรัลให้มีการเติบโตที่ยั่งยืนปัจจุบัน เจดีเซ็นทรัลมีฐานลูกค้าสูงกว่า 5 ล้านราย มียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเจดีเซ็นทรัลมากกว่า 8 ล้านครั้ง GMV มีอัตราการเติบโตขึ้นกว่า 550% นับจากเปิดตัว

 

ปัจจุบันมีมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยอยู่ที่ 2,500 บาท และมีพันธมิตรทางการค้าที่เปิดร้านจำหน่ายบนแพลทฟอร์มมากกว่า 15,000 แบรนด์ โดยลูกค้าราว 40% ที่ใช้บริการต่อเนื่อง โดยประเภทสินค้าที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับแรกในปี 2563 ได้แก่ 1. โทรศัพท์มือถือและแทบเล็ต  2. เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน 3. อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กภายในบ้าน 4. คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำนักงาน และ 5. สินค้ากลุ่มแฟชั่น

 

ทั้งนี้เจดีเซ็นทรัลได้จัดสร้างระบบ JD CENTRAL Ecosystem ที่ครอบคลุมการทำงานใน 4 มิติ  เพื่อให้การเชื่อมต่อของทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเจดีเซ็นทรัลทุกฝ่ายได้รับผลประโยชน์แบบ win-win ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ผู้ขาย พันธมิตรทางการค้า ชุมชน รวมถึงพนักงานของเจดีเซ็นทรัลเอง โดย JD CENTRAL Ecosystem ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่

 

JOY RETAIL เป็นระบบด้านการขายที่จะช่วยเอื้อประโยชน์และสร้างความสะดวกสบายให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เช่น ระบบการซื้อแบบกลุ่ม (SHARE SHARE), ระบบผ่อนชำระ, การค้าขายแบบ B2C, การค้าขายแบบ Cross Border Business หรือ B2B

เจดีเซ็นทรัล โชว์ผลประกอบการ 2 ปีโตกว่า 550%  

JOY MARKETING เครื่องมือและเทคโนโลยีทางการตลาด (Marketing Tech) ที่พัฒนามาเพื่อช่วยให้ทุกแบรนด์ทำการตลาดได้ง่ายและคุ้มค่า ผู้ขายสามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และเป็นระบบ และยังคงความปลอดภัยในการใช้งานสูงสุด เช่น Affiliate Program อย่าง JOY PAY, Share Share  (ระบบการซื้อแบบกลุ่ม) และ ระบบ Plug in Shop เป็นต้น

 

JOY SOLUTION ระบบที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถทำการตลาดแบบออนไลน์เชื่อมต่อกับการค้าแบบออฟไลน์ได้ ตอบโจทย์ Seamless Customer Experience แบบ O2O เช่น การทำ Cross-Border Business หรือ Omni Channel

 

JOY FULLFILMENT Chain การพัฒนาด้านระบบโลจิสติกส์และคลังสินค้าเพื่อช่วยให้ผู้ขาย ทำธุรกิจสะดวกและง่าย มีประสิทธิภาพ รวมถึงบริหารจัดการต้นทุนได้ดีทั้ง Value   

 

“สำหรับการดำเนินธุรกิจในปีที่ 3 นี้ เจดีเซ็นทรัลได้สร้างประสบการณ์แห่งความเชื่อใจ ภายใต้สโลแกน “ชีวิตง่าย สบายใจดี กับเจดีเซ็นทรัล” เพราะมองว่าความสุขเป็นเรื่องง่าย เมื่อชีวิตวุ่นวายน้อยลง ด้วยการมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดีที่สุด เพื่อเชื่อมต่อโลกของผู้ซื้อและโลกของผู้ขาย เชื่อมต่อโลกออนไลน์และโลกความสุขของทุกคน ชีวิตง่าย สบายใจดี ที่เจดีเซ็นทรัล ด้วยการจัดทำคลิปบอกเล่าเรื่องราวความสบายใจในแต่ละมุมมองของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเจดีเซ็นทรัล และเผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจดีเซ็นทรัล ทุบสถิติ ยอดเพิ่ม 250%

JD CENTRAL ออร์เดอร์พุ่ง 300% “โฟร์โมสต์” ครองแชมป์

เจดีเซ็นทรัล เปิดทางร้านค้าขายออนไลน์ สู้โควิด