svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

APEC 2022: ไฮไลท์การประชุมและกิจกรรมสำคัญ 18 พ.ย. 2565

17 พฤศจิกายน 2565

การประชุมและกิจกรรมสำคัญเกี่ยวกับ APEC 2022 ในวันนี้ ศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565 จะมีอะไรบ้าง เช็คที่นี่ได้เลย

 

วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ไฮไลท์การประชุมและกิจกรรมสำคัญของ “การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง” มีดังนี้

 

 • 08.00 - 09.00 น. ผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคเดินทางมาถึงศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ฯ (ต้อนรับโดยนายกรัฐมนตรี)

 

 • 09.15 - 11.00 น. การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคครั้งที่ 29 อย่างไม่เป็นทางการ ช่วงที่ 1 – การเติบโตอย่างสมดุล ครอบคลุม และยั่งยืน

 

 • 11.15 - 12.30 น. การหารือ “อย่างไม่เป็นทางการ” ระหว่างผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค กับแขกพิเศษของประธานฯ เรื่องการส่งเสริมการค้าและการลงทุนที่ยั่งยืนระหว่างเขตเศรษฐกิจเอเปคกับคู่ค้า

 

 • 12.30 น.  นายกรัฐมนตรีหารือทวิภาคีกับ นางคริสตาลินา กอร์เกียวา (Ms. Kristalina Georgieva) กรรมการจัดการกองทุนเงินระหว่างประเทศ (IMF) ณ ห้อง 111 ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

 

 • 13.00 - 14.30 น. งานเลี้ยงอาหารกลางวันระหว่างผู้นำเอเปค กับแขกของประธานเพื่อเจรจาทำงาน โดยมีนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการหารือในช่วงอาหารกลางวันด้วย ภายใต้หัวข้อ “การส่งเสริมการเจริญเติบโตที่ครอบคลุมในช่วงเศรษฐกิจถดถอยและวิกฤติเงินเฟ้อ” ณ ห้องประชุม Plenary Hall 1 ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

 

 • 14.45 - 15.45 น. การหารือระหว่างผู้นำเอเปค กับ สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการหารือระหว่างผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคกับสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค (ABAC) ณ ห้องประชุม Plenary Hall 3 ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 
 • 17.30 น. นายกรัฐมนตรี และภริยา นำผู้นำและผู้แทนเขตเศรษฐกิจเอเปคพร้อมคู่สมรส และแขกพิเศษต่างประเทศ เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

 

การหารือทวิภาคี (ระดับผู้นำ)

ไทย-ซาอุดีอาระเบีย

 • นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการรับเสด็จฯ พร้อมหารือทวิภาคีกับ เจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมารและนายกรัฐมนตรีซาอุดีอาระเบีย ซึ่งจะมีพิธีการแลกเปลี่ยนความตกลงและบันทึกความเข้าใจระหว่างกัน และเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงถวายพระกระยาหารค่ำแก่มกุฎราชกุมารและนายกรัฐมนตรีซาอุดีอาระเบีย

 

เวทีภาคธุรกิจเอกชน APEC CEO Summit 2022

18 พฤศจิกายน 2565

 • นายเอมานูว์แอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส จะขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “NAVIGATING A TURBULENT WORLD” ขณะที่ นางคามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ตอบรับเข้าร่วมงาน APEC CEO Summit 2022 ในวันที่สองนี้เช่นกัน

 

 • นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ Food Security Session มีนายพอล กิลดิ้ง อดีต Global head of Greenpeace, นายศุภชัย เจียรวนนท์ Group CEO ของ CP และนายจอห์น คาปูชิตติ Co-Founder ของ Evolved Meat ร่วมเวที

 

 • ส่วน Digital Session นายโห่ย หลิงตัน Co-Founder และ COO ของ Grab นายเจสัน เฉิน President และ CEO ของ ACER ขึ้นเวทีร่วมกับ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย และที่พลาดไม่ได้อีกช่วง คือ Innovation Session ที่จะได้ผู้แทนของทั้ง Meta (Facebook) มาขึ้น เวทีร่วมกับ Amazon Web Services (AWS) ที่เพิ่งประกาศการลงทุนในไทยเมื่อไม่นานมานี้

 

 • การประชุม APEC CEO Summit 2022 เป็นการประชุมสุดยอดของภาคธุรกิจเอกชน ซึ่งจัดขึ้นคู่ขนานกับการประชุมเอเปคของภาครัฐ จะมีขึ้นที่โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ภายใต้แนวคิด ‘Embrace Engage Enable’ เพื่อการส่งเสริมความมั่งคั่งและการเติบโตของประชาชนและสังคมในเอเชียแปซิฟิก