svasdssvasds

ลุฟท์ฮันซ่า เริ่มทดสอบตรวจเชื้อโควิดบนเที่ยวบินเป็นครั้งแรกหวังฟื้นฟูการบิน

24 พ.ย. 2563 เวลา 5:58 น.

สายการบินลุฟท์ฮันซ่า เริ่มการทดสอบชุดการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างง่ายและรวดเร็วเป็นครั้งแรก โดยเริ่มทดสอบได้ฟรีในบางเที่ยวบินระหว่างมิวนิกและฮัมบูร์ก ชี้หากทำได้ทุกเที่ยวบินได้สำเร็จอาจเป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นฟูการเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศ

สายการบินลุฟท์ฮันซ่า เริ่มการทดสอบชุดการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างง่ายและรวดเร็วเป็นครั้งแรก โดยเริ่มทดสอบได้ฟรีในบางเที่ยวบินระหว่างมิวนิกและฮัมบูร์ก ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

คริสติน่า ฟอร์สเตอร์ กล่าว "เราต้องการได้รับข้อมูลเชิงลึกของการใช้ชุดการตรวจเชื้อไวรัสอย่างรวดเร็วในกลุ่มคนที่ไม่มีอาการ"

สายการบินลุฟท์ฮันซ่าจะเริ่มการทดสอบชุดการตรวจเชื้อไวรัส (antigen) โควิด-19 อย่างง่ายและรวดเร็วเป็นครั้งแรกในวันที่ 12 พฤศจิกายน ในเที่ยวบินระหว่างมิวนิกและฮัมบูร์ก ด้วยความร่วมมือและการทำงานอย่างใกล้ชิดกับท่าอากาศยานมิวนิกและฮัมบูร์ก รวมถึงบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ เซ็นโตจีน (Centogene) และศูนย์การแพทย์ MVZ Martinsried ของเมดิคัฟเวอร์ กรุ๊ป (Medicover Group)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
3 สายการบินกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า เริ่มเปิดเที่ยวบินขาเข้ากรุงเทพฯ
กลุ่มลุฟท์ฮันซ่า งดเก็บค่าเปลี่ยนตั๋วทั่วโลก
“เอมิเรตส์”ประกาศบินแล้วติดโควิดจ่ายค่ารักษา1.5 แสนยูโร

 

 

ทำให้สายการบินสามารถทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่ผู้โดยสารในสองเที่ยวบินต่อวันก่อนการออกเดินทาง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้โดยสารที่ไม่ต้องการเข้ารับการตรวจ จะได้รับการเปลี่ยนเที่ยวบินไปยังเที่ยวบินอื่น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ลุฟท์ฮันซ่า เริ่มทดสอบตรวจเชื้อโควิดบนเที่ยวบินเป็นครั้งแรกหวังฟื้นฟูการบิน

เที่ยวบินแรกที่มีการตรวจผู้โดยสารคือ LH2058 ออกเดินทางจากมิวนิกไปฮัมบูร์กเวลา 9.10 น. โดยผลตรวจที่ออกมาเป็นลบ 100 เปอร์เซ็นต์ เที่ยวบินที่สองที่ผู้โดยสารทุกคนได้รับการตรวจคือ LH2059 ออกเดินทางจากฮัมบูร์กไปมิวนิก   

เมื่อการทดสอบเสร็จสิ้น ลูกค้าจะได้รับผลการตรวจภายใน 30-60 นาที ซึ่งเฉพาะในกรณีที่ผลตรวจเป็นลบเท่านั้น บัตรโดยสารจะสามารถใช้งานได้และได้รับอนุญาตให้เข้าไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่อง

อีกวิธีหนึ่งคือผู้โดยสารสามารถแสดงผลการตรวจ PCR ที่เป็นลบและมีอายุไม่เกิน 48 ชั่วโมงก่อนเวลาอออกเดินทาง ซึ่งสายการบินลุฟท์ฮันซ่าเป็นผู้ดูแลขั้นตอนการตรวจคัดกรองเบื้องต้นนี้ โดยที่ผู้โดยสารไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม สิ่งที่ผู้โดยสารจะต้องปฏิบัติมีเพียงลงทะเบียนล่วงหน้า และเผื่อเวลาในการมาถึงสนามบินก่อนเวลาออกเดินทาง

คริสติน่า ฟอร์สเตอร์ (Christina Foerster) กรรมการบริการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ไอที และธุรกิจองค์กร กลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า กล่าวว่า “ด้วยกลยุทธ์การตรวจของเรา เรามีเป้าหมายในการใช้ผลการตรวจที่ได้รับ เพื่อเข้าใจถึงข้อมูลเชิงลึกจากการใช้ชุดการตรวจเบื้องต้นนี้ การตรวจที่ประสบความสำเร็จของทุกเที่ยวบินอาจเป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นฟูการเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศ

 

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด