สิงคโปร์ ขยายตรวจโควิดกลุ่มคนอายุ 45 ปีขึ้น

20 มิ.ย. 2563 เวลา 2:38 น. 1.8k

สิงคโปร์ ขยายตรวจโรคติดเชื้อโควิด-19 ครอบคลุมบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป เริ่มสัปดาห์หน้า หลังการติดเชื้อแพร่รุนแรงขึ้น

 

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ (MOH) เผยตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป สิงคโปร์จะขยายการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ครอบคลุมบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลัน (ARI) เนื่องจากความเสี่ยงของการติดเชื้อที่รุนแรงเพิ่มขึ้นในกลุ่มอายุดังกล่าว

 

กระทรวงสาธารณระบุว่า ทางการจะดำเนินการตรวจดังกล่าวขณะผู้คนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับไปทำงาน และจะขยายการตรวจไปยังประชากรกลุ่มอื่นต่อไป ทั้งนี้สิงคโปร์วางแผนตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ในบุคคลที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันเมื่อพบแพทย์ครั้งแรก และได้ดำเนินการทดสอบกับผู้คนบางกลุ่มแล้วตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา อาทิ ผู้สูงอายุวัย 65 ปีขึ้นไป เจ้าหน้าที่การแพทย์ และนักเรียนชั้นปีสุดท้ายของสถาบันการศึกษา


แนวทางข้างต้นนับเป็นหนึ่งในวิธีขยายกลยุทธ์การตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของสิงคโปร์ และเพิ่มขีดความสามารถในการทดสอบเป็น 40,000 ครั้งต่อวัน ส่วนแนวทางอื่นประกอบด้วย การยกระดับการทดสอบผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิด และการตรวจแบบเฝ้าระวังเชิงรุกในชุมชน
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง