เจมาร์ทฯ ร่วมทุน เจดีกรุ๊ป ถือหุ้น 24.99% เจาะตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วประเทศ

10 ก.พ. 2565 | 03:18 น.

เจมาร์ทฯ ร่วมทุน เจดีกรุ๊ป ถือหุ้นไม่เกิน 24.99% เจาะตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วประเทศ พร้อมปั้นแพลทฟอร์ม JFIN Coin เติบโต ในกลุ่มธุรกิจ เสิรมแกร่งอีโคซิสเต็ม หนีการถูกดิสรัปชันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART) เปิดเผยว่า JMART ได้ประกาศตั้ง บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด (Jaydee Group) ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการดีลเลอร์ ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ มาร่วมเสริมอีโคซิสเต็มของกลุ่ม เจมาร์ท ให้ครบวงจรยิ่งขึ้น ปลุกตลาดค้าปลีกตามหัวเมืองต่างจังหวัดผ่านฐานลูกค้าของดีลเลอร์ทั้งในรูปแบบเงินสดและเงินผ่อน พร้อมจัดสินเชื่อ  KB J และ SINGER ประกันและโลจิสติกส์ร่วมกันกับ Kerry

 

โดย JMART มองเห็นศักยภาพการลงทุนครั้งนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยีและระบบมาปฏิวัติอุตสาหกรรมค้าปลีกเข้าสู่รูปแบบดิจิทัล ตามวิสัยทัศน์ Technology Investment Holding Company รวมทั้ง ปรับกลยุทธ์ทำการตลาดแบบ Online-to-Offline (O2O) เพื่อผลักดันให้ค้าปลีกไทยหนีการถูกดิสรัปชันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อันใกล้นี้ และ เสริมสร้างความเข็มแข็งของผู้ค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าตามหัวเมืองทั่วประเทศ ให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี และ เปิดโอกาสสร้างพันธมิตรทางการค้าเพื่อซินเนอร์ยี่ร่วมกัน อาทิ การนำผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ ผลิตภัณฑ์ Solar Rooftop จาก JV Gunkul และ สินค้าเทคโนโลยีของ เจมาร์ท เข้ามาจัดจำหน่ายในร้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าได้เพิ่มเติม ทำให้การกระจายสินค้าครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกช่องทางมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยบริการด้านการเงินครบวงจร

 

 

ทั้งสินเชื่อของ KBJ ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้, สินค้าและสินเชื่อเงินผ่อนของ SINGER อีกทั้ง การนำผลิตภัณฑ์ด้านประกันในกลุ่มเจมาร์ทเข้ามาต่อยอดการเติบโต นอกจากนี้หากมีพันธมิตรที่ ร่วมลงทุนสาขาไหนที่พร้อมที่จะดำเนินงานทางด้านธุรกิจตามหนี้ ก็สามารถเป็น Franchise หนึ่งของกลุ่มธุรกิจ เจมาร์ทได้ด้วย สนับสนุนโอกาสการเติบโตและการสร้างผลการดำเนินงานแบบ Exponential Growth

 

 

อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา

 

 

ด้าน นายยงยุทธ เตชะเศรษฐธนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีดีล เลอร์เครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 8 รายที่หารือในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร  มีดังนี้

1. บริษัท กู๊ดดีล คอร์ปอเรชั่น จำกัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร

 

2. บริษัท มัลติ โปร เซ็นเตอร์ จำกัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร

 

3. บริษัท พูนสิน จำกัด จังหวัด กาญจนบุรี

 

4. บริษัท เดอะเกรท อิเลคทริค ซิตี้ จำกัด จังหวัด สุพรรณบุรี

 

5. บริษัท เดอะเบสท์วัน ระยอง จำกัด จังหวัด ระยอง

 

6. บริษัท นคร ดี ซี จำกัด จังหวัด นครศรีธรรมราช

 

7. บริษัท สงวนพาณิชย์ เอวี จำกัด จังหวัด สงขลา

 

8. หจก.สุรินทร์ จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

ทั้งนี้ด้วยเล็งเห็นว่า การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงที่ผ่านมามีค่อนข้างมาก สิ่งที่ ดีลเลอร์มีคือ ฐานลูกค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่เราจะต้องขยาย Ecosystem ให้กับพันธมิตรดีลเลอร์ ให้เติบโตกว่านี้ ให้ได้ เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งค้าปลีกอื่นๆ โดยตลาดที่ JayDee Group เน้นจะเป็นกลุ่มลูกค้าตามหัวเมืองในต่างจังหวัด ซึ่งจะยิ่งไปเสริมโมเดลธุรกิจ ของ Singer ต่อยอดให้เติบโตไปพร้อมกัน ทั้งนี้สำหรับจังหวัดอื่น ๆ ที่เล็งเห็นว่ามีศักยภาพด้านการขยายตลาด ทาง Jay Dee Group ก็จะพิจารณาการเปิดสาขาเองเช่นกัน บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด มีโอกาสในการเติบโต จากธุรกิจเดิมของพันธมิตรร่วมทุน ที่มีฐานลูกค้าในพื้นที่ การน าเอาระบบ และเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้จะยิ่งสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจมากขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้การร่วมทุนครั้ง นี้ เจมาร์ท พร้อมจะเป็นพันธมิตรร่วมทุนด้วยสัดส่วนการถือหุ้นไม่เกินร้อยละ 24.99 

 

ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา กลุ่ม BTS ทุ่มเงิน 1.75 หมื่นล้านบาทร่วมทุนกับกลุ่ม JMART เพื่ออัดฉีดเร่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดด พร้อมกับเดินหน้าพัฒนา Ecosystem ทางธุรกิจ พัฒนาผลิตภัณฑ์ โมเดลธุรกิจ ขยายฐานลูกค้า และเตรียมนำเอา JFin Coin สกุลเงินดิจิทัลมาเปิดให้เป็นบริการทางการเงินเพื่อใช้ในบริการต่าง ๆ ของทั้ง 2 กลุ่มบริษัท.