"เจมาร์ท" ผนึก "เจ เวนเจอร์ส" ย้ำเดินหน้า JFIN Adoption สยายปีกต่อยอดรายได้

26 ม.ค. 2565 | 09:23 น.

"เจมาร์ท" ผนึก "เจ เวนเจอร์ส" บิ๊กบอส "อดิศักดิ์" ย้ำเดินหน้า JFIN Adoption เพื่อสร้างการเติบโตของธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีทางการเงินในอนาคต

กลุ่มบริษัทเจมาร์ท ผู้ให้บริการอันดับหนึ่งในวงการค้าปลีก การเงิน และเทคโนโลยี ย้ำการทำ JFIN Adoption ของกลุ่มบริษัท นั้นเป็นกลไกทางการตลาดของบริษัทในกลุ่ม ไม่ได้เข้าข่ายในร่างประกาศที่ขอรับฟังความคิดเห็นของหน่วยงานภาครัฐ  ตามที่ปรากฎ และ การทำ JFIN Adoption หรือการนำเอาดิจิตัลโทเคนมาใช้ในอิโคซิสเต็มของกลุ่มบริษัท และพันธมิตรของกลุ่มบริษัท ไม่ได้เข้าข่ายถือเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ ตามร่างประกาศดังกล่าว

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART ในฐานะบริษัทโฮลดิ้งที่มีกลยุทธ์การลงทุนแบบ Technology Investment Holding Company (T-IHC) เปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนธุรกิจโดยนำเทคโนโลยีและบล็อกเชน (Block chain) เข้ามาสนับสนุน การเติบโตในธุรกิจในกลุ่ม ด้วยการเดินหน้าผลักดัน JFIN Adoption ต่อเพิ่มเติม โดยเห็นว่าการทำ JFIN Adoption นั้นเป็นกลไกทางการตลาดของบริษัทในกลุ่ม จึงไม่เข้าข่ายร่างประกาศขอรับฟังความคิดเห็น ที่มุ่งพิจารณาครอบคลุมที่ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตัล เท่านั้น ซึ่งบริษัทเองไม่ได้เข้าข่ายดังกล่าว โดยลูกค้าที่สนใจนำเอา JFIN โทเคนมาใช้ในอิโคซิสเต็มของกลุ่มบริษัท และพันธมิตรทางการค้า ยังคงสามารถทำได้ตามปกติ แย้มเตรียมเปิดตัวโปรเจคสุดว้าว ที่จะสร้าง JFIN Adoption ที่จะเพิ่มขึ้นอีกหลายโปรเจคตามเป้าหมาย เพื่อสร้างความแตกต่างในการทำธุรกิจในอุตสาหกรรมค้าปลีก และการเงิน

 

 

อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา

ด้านนายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นทางด้านฟินเทค และลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ เปิดเผยว่าที่ผ่านมา การดำเนินการในด้านการทำ JFIN Adoption หลายๆ โปรเจค ได้มีการหารือกับทั้งหน่วยงานกำกับที่เกี่ยวข้อง รวมถึงมีทีมที่ปรึกษาในการพิจารณาโครงการต่างๆ เพื่อไม่ให้หน่วยงานกำกับต้องกังวลใจ และบริษัทเองก็พร้อมที่จะเป็นบริษัทต้นแบบในการนำเอา ดิจิตัล โทเคน มาใช้ในการดำเนินธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และยังคงผลักดัน JFIN ดิจิตัล โทเคน ให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง (Real JFIN Utility mass adoption) ด้วยจุดแข็งของบริษัทในกลุ่มเจมาร์ทที่มีระบบนิเวศน์ในการทำธุรกิจที่หลากหลาย ทั้งค้าปลีก การเงิน ประกัน และ อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีฐานลูกค้าจำนวนมาก

 

 

ดังนั้น การทำ JFIN Adoption ในวันนี้ มั่นใจจะทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจการใช้ดิจิทัลโทเคนมากขึ้น และเป็นรายแรกในการปฏิวัติวงการตลาด คริปโต และดิจิทัลโทเคน ที่มีรูปธรรมชัดเจนที่สุด และจะเป็นสิ่งที่ช่วยผลักดันให้กระตุ้นยอดขาย ของกลุ่มบริษัทในเพิ่มขึ้นด้วย

 

สำหรับ ”ร่างหลักเกณฑ์ข้อห้าม 6 ข้อห้ามในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้เป็นสื่อกลาง การชำระค่าสินค้าและบริการ ซึ่งธุรกรรมที่ กลุ่มเจมาร์ท บริหารจัดการไม่ติดเงื่อนไขดังกล่าว. 

 

 

 

ร่างหลักเกณฑ์