svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ไทยรั้งอันดับ 3 ของโลก จำนวนทวีต K-pop มากที่สุด

30 กรกฎาคม 2564

แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด แต่บทสนทนาเกี่ยวกับวงการ K-pop ยังคงครองใจผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วโลก โดยระหว่าง 1 ก.ค.63 - 30 มิ.ย. 64 มีทวีตกว่า 7.5 พันล้านทวีตเกี่ยวกับ K-pop ซึ่งถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่มากที่สุดในประวัติการณ์ ซึ่งไทยรั้งอันดับ 3 จำนวนทวีต K-pop มากที่สุด

 โดยระหว่าง 1 ก.ค.63 - 30 มิ.ย. 64 มีทวีตกว่า 7.5 พันล้านทวีตเกี่ยวกับ K-pop ซึ่งถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่มากที่สุดในประวัติการณ์

ไทยรั้งอันดับ 3 ของโลก จำนวนทวีต K-pop มากที่สุด

การที่แฟนเพลง K-pop เข้ามาเชื่อมต่อกันบนทวิตเตอร์ทำให้บทสนทนาที่เกี่ยวกับ #KpopTwitter เต็มไปด้วยความแพสชั่นและความมีชีวิตชีวาในการส่งเสียงสะท้อนให้ดังออกไปทั่วทั้งโลก ประเทศที่มีจำนวนทวีตที่พูดถึงแวดวง K-pop มากที่สุด ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา

กระแสความนิยมของ K-pop ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ฐานแฟนคลับของ K-pop ที่มีอยู่ทั่วโลกบนทวิตเตอร์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทวีปอเมริกาใต้ โดยเปรูและโคลอมเบียเป็น 2 ประเทศจากทวีปอเมริกาใต้ที่ติดอันดับ 20 ประเทศที่มีแฟนคลับทวีตข้อความเกี่ยวกับ K-pop มากที่สุดในโลก ส่วนไทยรั้งอันดับ 3 ที่มีแฟนคลับทวีตข้อความเกี่ยวกับ K-pop มากที่สุดในโลก

ไทยรั้งอันดับ 3 ของโลก จำนวนทวีต K-pop มากที่สุด มาทำความรู้จักกับศิลปิน K-pop ที่มีแฟนคลับทวีตถึงมากที่สุด

เป็นครั้งแรกที่ทวิตเตอร์ประกาศ ศิลปิน K-pop 20 อันดับแรกที่ถูกทวีตถึงมากที่สุด เพื่อให้แฟนๆ บนทวิตเตอร์สามารถร่วมฉลองให้กับศิลปินวงโปรดของพวกเขาร่วมกัน ได้แก่

1.           BTS (@BTS_twt)

2.           NCT (@NCTsmtown)

3.           BLACKPINK (@BLACKPINK)

4.           EXO (@weareoneEXO)

5.           TREASURE (@treasuremembers)

6.           TOMORROW X TOGETHER (@TXT_members)

7.           ENHYPEN (@ENHYPEN)

8.           GOT7 (@GOT7Official)

9.           TWICE (@JYPETWICE)

10.         SEVENTEEN (@pledis_17)

11.         ATEEZ (@ATEEZofficial)

12.         Stray Kids (@Stray_Kids)

13.         THE BOYZ (@WE_THE_BOYZ)

14.         Red Velvet (@RV_smtown)

15.         MONSTA X (@OfficialMonstaX)

16.         iKON (@YG_iKONIC)

17.         IZ*ONE (@official_izone)

18.         DAY6 (@day6official)

19.         ASTRO (@offclASTRO)

20.         SHINee (@SHINee)

 

สำหรับวงน้องใหม่มาแรงอย่าง TREASURE (@treasuremembers)  แม้จะเพิ่งเดบิวต์เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วแต่ก็ได้รับความรักจากแฟนๆ เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 5 ได้อย่างสวยงาม ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือนนับตั้งแต่ที่ได้เดบิวต์ โดยพวกเขามาถาม-ตอบแบบไลฟ์สดที่ #TwitterBlueroom  ถึง 4 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้พวกเขายังคงสร้างเอ็นเกจเมนต์กับทึเม บนทวิตเตอร์อย่างกระตือรือร้นต่อเนื่อง เช่นเดียวกับน้องใหม่อีกหนึ่งวงอย่างENHYPEN (@ENHYPEN) ที่แม้จะเพิ่งเดบิวต์เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วแต่ก็สามารถครองใจแฟนคลับได้ในอันดับที่ 7

ไทยรั้งอันดับ 3 ของโลก จำนวนทวีต K-pop มากที่สุด

5 อันดับทวีตยอดนิยมของศิลปิน K-Pop ที่มีคนรีทวีตมากที่สุด (ระหว่าง 1 กรกฎาคม 2563 - 30 มิถุนายน 2564)

•             BTS: https://twitter.com/BTS_twt/status/1303343927676731392

•             NCT: https://twitter.com/NCTsmtown/status/1308330220563308546

•             BLACKPINK: https://twitter.com/BLACKPINK/status/1366402849685590022

•             EXO: https://twitter.com/weareoneEXO/status/1391770182922629123

•             TREASURE: https://twitter.com/treasuremembers/status/1406584320760770562

#TwitterBlueroom ยังคงเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้แฟนๆ จากทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกับศิลปิน K-pop คนโปรด ด้วยการสัมภาษณ์แบบไลฟ์สดและช่วงของการถาม-ตอบที่ทำให้แฟนๆ สามารถได้ใกล้ชิดกับไอดอลคนโปรดของพวกเขาได้มากยิ่งขึ้น ศิลปิน K-Pop หลายวงที่เคยมาออกช่วงไลฟ์สด อาทิ 2PM (@follow_2PM) หนึ่งในวง K-pop ยุคบุกเบิกเจนที่สองซึ่งเพิ่งจะคัมแบ็คหลังหายหน้าไปนานถึง 5 ปี และเจนที่สามอย่าง DAY6 (@day6official) และ iKON (@YG_iKONIC) โดยศิลปิน K-pop และผู้นำในวัฒนธรรม K-culture สามารถมีส่วนร่วมกับแฟนๆ ของพวกเขาได้แบบเรียลไทม์บน #TwitterBlueroom

ส่วนสาวๆ วง ITZY (@ITZYofficial) เกิร์ลกรุ๊ป K-pop สุดฮ็อตอีกหนึ่งวงก็เคยมาไลฟ์สดในช่วงถาม-ตอบ และมีจำนวนผู้ชมมากกว่า 1 ล้านวิว ส่วน JUSTB (@JUSTB_Official) บอยกรุ๊ปน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเดบิวต์สดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนที่แล้วก็มาไลฟ์สดกับ #TwitterBlueroom  ทำให้แฟนๆ จากทั่วโลกสามารถชมการแสดงของพวกเขาได้แบบเสมือนจริง

คิม ยอนจอง หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรวงการ K-Pop ระดับโลก ทวิตเตอร์ กล่าวว่า "ไม่ว่าพวกเขาจะมีชื่อเสียงระดับโลกหรือเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ เหล่าแฟนคลับ K-pop ก็สามารถพูดถึง และมีส่วนร่วมกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบเป็นประจำผ่านแฮชแท็ก #KpopTwitter. ถ้าพูดถึงในเชิงวัฒนธรรมแล้ว เราได้เห็นการเติบโตที่สูงมากของ K-pop ทั่วโลก แต่นี่ไม่ใช่เทรนด์ใหม่ที่เพิ่งมีบนทวิตเตอร์เพราะเราเห็นการเพิ่มขึ้นของบทสนทนาเกี่ยวกับ K-pop มาก่อนหน้านี้แล้ว ทวิตเตอร์จะยังคงทำงานร่วมกับศิลปินต่างและค่ายเพลงต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อผลิตคอนเทนต์สำหรับ K-pop คอมมูนิตี้ให้มากยิ่งขึ้นต่อไป"

 

ปี 2021 นี้ K-Pop จะยิ่งใหญ่กว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบน  #KpopTwitter! หรือ  #TwitterSpaces ไปจนถึง #TwitterBlueroom และอีกมากมาย แม้ว่าบางอีเว้นต์คุณอาจจะพลาดไป แต่คุณก็สามารถติดตาม blog post เกี่ยวกับกิจกรรม อีเว้นต์ต่างๆ ได้บน Twitter blog และนี่คือโมเม้นต์ยอดนิยมบางส่วนที่ผ่านมาของปีนี้

•             คอนเสิร์ต #SMTOWN_LIVE ส่งผ่านข้อความแห่งความหวังกว่า 12 ล้านทวีต!

•             คอนเสิร์ต "Quiet Night" ของ SEOTAIJI มีผู้เข้าชมกว่า 3.2 ล้านคนทั่วโลกบนทวิตเตอร์

•             #BTS_Butter ถูกทวีตออกทั่วโลกกว่า 300 ล้านทวีตภายใน 1 เดือน

•             3 ใน 5 อันดับแรกของ Spaces บนทวิตเตอร์ที่มีผู้ฟังมากที่สุดคือ ศิลปิน K-pop

มาร่วมวงสนทนา #KpopTwitter อัปเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับศิลปิน K-Pop คนโปรดของคุณ และคอนเน็คกับแฟนๆ ทั่วโลกได้ทุกวันบนทวิตเตอร์!