
ไปรษณีย์ไทย แจ้งความจับผู้ใช้เฟสบุ๊กปลอมแอบอ้างจนบริษัทฯเสียหาย
ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีที่มีผู้ใช้บริการร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ว่าบุคลากรของไปรษณีย์ไทย ใช้คำไม่สุภาพในการตอบคำถามลูกค้า แจงไม่เป็นความจริง เผยเป็นเฟซบุ๊กปลอม
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าบัญชีดังกล่าวเป็นบัญชีปลอม ซึ่งแอบอ้างใช้ชื่อของบุคลากรของไปรษณีย์ไทย โดยได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานีแล้ว ไปรษณีย์ไทยจึงขอความร่วมมือไม่ส่งต่อข้อมูล/เรื่องดังกล่าว เพราะส่งผลต่อชื่อเสียงของไปรษณีย์ไทย ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยจะดำเนินคดีกับผู้ที่จัดทำเฟซบุ๊กปลอมที่ทำให้ ไปรษณีย์ไทยเสียหาย ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ให้ถึงที่สุด
อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทย ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนบุคคลติดต่อกับผู้ใช้บริการในทุกกรณี โดยไปรษณีย์ไทยจะติดต่อกับผู้ใช้บริการในช่องทาง inbox page "บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด" / Email (ตามที่ลูกค้าได้แจ้งมา) และ THP Contact Center 1545 เท่านั้น หากมีผู้ได้รับความเสียหายจากการแสดงความคิดเห็นโดยเฟซบุ๊กส่วนบุคคล ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย สามารถแจ้งรายละเอียดได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ไปรษณีย์ไทย จับมือ “พอแล้วดี The Creator”
- ไปรษณีย์ปูพรมมาตรการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด19 ให้เจ้าหน้าที่ทั่วไทย
-
ไปรษณีย์ไทย ผนึก การรถไฟ ขยายขนส่งระบบราง พร้อมเพิ่มจุดบริการที่สถานีรถไฟ
-
‘ไปรษณีย์’ จับมือ ‘ฮอนด้า’ นำร่องขนส่งด้วย ‘มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า’ รุ่นใหม่
-
โผไม่พลิก “ดนันท์ สุภัทรพันธุ์” เซ็นต์สัญญานั่งเก้าอี้ กจป ไปรษณีย์ไทย











