"ชัยวุฒิ" ตอกย้ำดิจิทัลขับเคลื่อนท่องเที่ยวเพิ่มโอกาสสร้างรายได้

07 ก.ย. 2565 | 08:39 น.

"ชัยวุฒิ” เผยอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีการใช้ประโยชน์ดิจิทัลอย่างแพร่หลาย เพื่อให้ในการส่งเสริมการเพิ่มโอกาสทางด้านรายได้ และหาลูกค้าได้ง่ายขึ้น

วันนี้ (7 กันยายน 2565 ) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวในงานแถลงข่าวโครงการ Thailand Travelution 2022  ว่า  การจัดงานครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำนโยบายสำคัญของรัฐบาลและ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการพัฒนาประเทศทุกภาคส่วน รวมถึงภาคการท่องเที่ยว

 

ปัจจุบันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีการใช้ประโยชน์ดิจิทัลอย่างแพร่หลาย เพื่อให้ในการส่งเสริมการเพิ่มโอกาสทางด้านรายได้ และหาลูกค้าได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องมีการพัฒนาระบบที่ทำให้ผู้ใช้บริการเกิดความเชื่อมั่น น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นควบคู่กันไปด้วย

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์

โดยระบบดิจิทัลสมัยใหม่ จะมีการคัดกรอง (Screen) ที่ดีขึ้น มีแพลตฟอร์มเข้ามาดูแล อีกทั้งในระยะต่อไปจะสนับสนุนให้มีการเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆ กับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการทำธุรกิจ ซึ่งทางสถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ ( GBDi ) เข้ามาดูร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ทำให้สามารถพัฒนาการท่องเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น

 

“ต้องชื่นชมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทั้งสภาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งได้ช่วยกันทำงานในเรื่องนี้ เพื่อจะพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย”นายชัยวุฒิกล่าว