

KEY
POINTS
เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 ที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย นำโดย ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย รวมถึงแกนนำพรรคและผู้สมัคร สส.กรุงเทพมหานคร ฝั่งธนบุรี ลงพื้นที่หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายของพรรคในช่วงเย็น ที่สนามเทพหัสดิน เขตปทุมวัน
ช่วงเช้า คณะพรรคเพื่อไทยได้เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช บริเวณสะพานพุทธ ก่อนเดินทางไปยังอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ เพื่อพบปะประชาชนและปราศรัยย่อยบริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอต้อนรับ พร้อมส่งเสียงให้กำลังใจและตะโกนว่า “นายกฯ เชน ๆ ๆ” และ “เพื่อไทยสู้ ๆ” อย่างต่อเนื่อง
ศ.ดร.ยศชนัน กล่าวกับพี่น้องประชาชนว่า เหลือเวลาอีกเพียง 2 วันเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงจะกลับมาอย่างแน่นอน ธนบุรีและกรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพและความหลากหลาย พร้อมย้ำว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่เฉพาะธนบุรี แต่คือการสะท้อนความสมัครสมานสามัคคีของคนกรุงเทพมหานครทั้งเมือง
ศ.ดร.ยศชนัน ระบุว่า ประเทศไทยประกอบด้วยผู้คนหลากหลายอาชีพ ทั้งพ่อค้าแม่ค้า เกษตรกร และแรงงานจำนวนมากที่กำลังรอความหวังและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พรรคเพื่อไทยพร้อมเป็นสะพานเชื่อมโอกาสให้กับทุกคน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาหนี้สินอย่างเป็นระบบ พร้อมย้ำว่าการแก้หนี้ต้องควบคู่กับการไม่สร้างหนี้ใหม่ ผ่านการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และขยายโอกาสทางเศรษฐกิจ
หนึ่งในนโยบายสำคัญที่พรรคเพื่อไทยย้ำกับประชาชน คือ การผลักดัน “รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย” เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพและค่าเดินทางของประชาชน พร้อมพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะให้เข้าถึงชุมชน ตรอกซอกซอย อย่างทั่วถึง เพื่อให้ทุกคนสามารถเดินหน้าในชีวิตได้อย่างเท่าเทียม
“วันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ พรรคเพื่อไทยพร้อมทำงานทันที คนไทยต้องไม่จน” ศ.ดร.ยศชนัน กล่าว พร้อมขอแรงสนับสนุนจากประชาชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตด้านการศึกษา สุขภาพ และเศรษฐกิจของลูกหลานในอนาคต
ศ.ดร.ยศชนัน ยังเน้นย้ำถึงความสามัคคีภายในพรรคเพื่อไทย ว่าผู้สมัครและแกนนำพร้อมทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็ง และพร้อมประสานงานกับกรุงเทพมหานคร เพื่อแก้ไขปัญหาที่สะสมมานาน โดยขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค
ต่อมา เวลา 10.00 น. แกนนำพรรคเพื่อไทยร่วมกิจกรรม Kick off ปล่อยขบวนรถแห่หาเสียงรอบกรุงเทพมหานคร ก่อนเดินทางต่อไปยังตลาดซอยอยู่ดี เขตบางคอแหลม เพื่อช่วยหาเสียงให้นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ ผู้สมัคร สส.กทม. เขตบางคอแหลม–ยานนาวา โดยมีประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าออกมาต้อนรับอย่างคึกคัก พร้อมคล้องพวงมาลัยและมอบดอกไม้ให้กำลังใจ
จากนั้น คณะได้เดินทางไปพบประชาชนที่ลานกีฬาอเนกประสงค์ใต้ทางด่วนซอยอยู่ดี เขตบางคอแหลม โดยมีตัวแทนค่ายมวย PK มวยไทย ซึ่งเป็นค่ายมวยที่เปิดฝึกสอนให้เยาวชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยและนวมมวยไทยสีแดงเป็นที่ระลึก และขอให้ ศ.ดร.ยศชนัน ได้เป็นนายกรัฐมนตรี พร้อมสนับสนุนการผลักดันกีฬามวยไทยในระดับประเทศ
สำหรับคณะที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยแกนนำและผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และผู้สมัคร สส.กรุงเทพมหานครหลายเขต ซึ่งร่วมลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างใกล้ชิด เพื่อขอคะแนนเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง